Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Những món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến đảo Jeju

Nhắc đến đảo Jeju trong các tour du lịch Hàn Quốc, chắc hẳn ai cũng sẽ liên tưởng ngay đến một hòn đảo xinh đẹp và nổi tiếng, sở hữu khí hậu ôn hòa, mát mẻ cùng quang cảnh thiên nhiên thơ mộng, lãng mạn quanh năm. Bên cạnh thiên đường biển cả và núi non đẹp nao lòng người, Jeju còn hấp dẫn du khách với nền ẩm thực phong phú và đặc sắc. Ngay trong bài viết dưới đây là 7 món ăn tuyệt đối không thể bỏ qua khi đến đảo Jeju mà Top Ten Travel muốn gợi ý đến các bạn! 

Hòn đảo Jeju sở hữu nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn, khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi không quên

Hòn đảo Jeju sở hữu nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn, khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi không quên

1. Thịt heo đen

Nhắc đến ẩm thực Jeju, chắc chắn không thể không nhắc tới thịt heo đen nướng thơm ngon trứ danh. Lý do gọi đây là “heo đen” bởi giống heo này thường có thân hình nhỏ, da đen dày, lông cứng và đặc biệt chỉ có ở đảo Jeju. Người Hàn thường nướng chín thịt heo đen để thưởng thức, cách làm này giúp giữ nguyên độ ngậy và ngọt cho những miếng thịt cũng như phần mỡ dưới da thịt heo đen. Ngoài ra khi ăn, thực khách còn có thể cuộn thịt nướng với các loại rau sống, lá tía tô và chấm cùng tương ớt kiểu Hàn. 

Nhắc đến ẩm thực Jeju thì không thể không nhắc đến thịt heo đen

Nhắc đến ẩm thực Jeju thì không thể không nhắc đến thịt heo đen

2. Gà tần sâm

Món gà tần sâm (Samgyetang) là một món ăn truyền thống cực kỳ nổi tiếng tại Hàn Quốc, đặc biệt là ở đảo Jeju - nơi nổi tiếng sở hữu các loại sâm và thảo dược tốt nhất. Gà tần sâm là sự kết hợp đầy tinh tế giữa gà nguyên con hầm cùng với các loại thảo mộc tốt cho sức khỏe như nhân sâm, hoàng kỳ, táo tàu,... Món ăn Jeju nổi tiếng này được cho là có tác dụng bồi bổ sức khỏe, làm mát cơ thể và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. 

Gà tần sâm thơm ngon, bổ dưỡng là món ăn được nhiều du khách yêu thích khi ghé thăm đảo Jeju

Gà tần sâm thơm ngon, bổ dưỡng là món ăn được nhiều du khách yêu thích khi ghé thăm đảo Jeju

Khi thưởng thức Samgyetang, người dân xứ sở kim chi thường ăn kèm với các loại rau sống như rau thơm, hành lá, kim chi, cơm trắng,... Dừng chân tại đảo Jeju, du khách có thể ghé qua Nhà hàng Biwon - nơi đã mở cửa hơn 50 năm, có không gian rộng rãi và thoáng mát, để thưởng thức món ngon này.

3. Cháo bào ngư 

Từ lâu, bào ngư đảo Jeju đã được biết đến là loại hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Cháo bào ngư Jeonbokjuk được nấu từ gạo và bào ngư, có vị ngọt thanh tự nhiên và mùi thơm cực kỳ hấp dẫn. Có thể nói, Jeonbokjuk là một trong những món ăn truyền thống bổ dưỡng được người Hàn ưa thích nhất. Khi thưởng thức cháo bào ngư Jeonbokjuk, thực khách có thể thêm các loại gia vị như hành baro thái nhỏ, hạt tiêu đen, mỡ hành và một tí nước mắm để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ngon. 

Ngoài ra, bào ngư ở đảo Jeju còn được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như bào ngư nướng, sashimi bào ngư, lẩu cay bào ngư,... Nếu có dịp đi tour Hàn Quốc dừng chân tại Jeju, bạn nhớ thử nhé! 

Cháo bào ngư là một món ăn truyền thống bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe được người Hàn ưa thích

Cháo bào ngư là một món ăn truyền thống bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe được người Hàn ưa thích

 

4. Mì kiều mạch 

Mì kiều mạch (Memil Guksu) là một món ăn đặc sản nổi tiếng tại đảo Jeju, Hàn Quốc. Loại mì này được làm từ bột kiều mạch, một loại ngũ cốc đặc biệt có xuất xứ từ hòn đảo Jeju. Sợi mì kiều mạch thường dài, mỏng và nhẹ, có màu trắng hoặc màu nâu nhạt, mang đến sự mềm mịn và độ dai dai đặc trưng. Mì kiều mạch thường được người Hàn chế biến thành món ăn mùa hè mát lạnh, theo đó sợi mì sẽ được trộn chung với nước mắm, tỏi, hành và các loại rau sống tươi ngon như rau muống, rau mùi, cà rốt, dưa chuột và ớt,...

Mì kiều mạch là một món ăn đặc sản nổi tiếng tại đảo Jeju, Hàn Quốc

Mì kiều mạch là một món ăn đặc sản nổi tiếng tại đảo Jeju, Hàn Quốc

Dừng chân tại đảo Jeju, du khách có thể thưởng thức món mì kiều mạch Memil Guksu tại các quán ăn truyền thống, nhà hàng địa phương hay các hàng quán nhỏ chuyên về mì. Một số địa điểm nổi tiếng du khách có thể tham khảo để ăn thử món mì này là nhà hàng Gasi Tteokguk ở Jeju City, Memil Guksu Alley ở Seongsan,...

5. Sashimi

Jeju được mệnh danh là hòn đảo nổi tiếng sở hữu nhiều món hải sản tươi ngon, chính vì vậy nếu có dịp ghé thăm hòn đảo này, du khách nhất định phải ăn thử món sashimi. Sashimi ở đảo Jeju rất đa dạng, phổ biến nhất vẫn là bạch tuộc, bào ngư, các loại cá, tôm,... Hầu hết các loại hải sản đều được chế biến ngay sau khi bắt lên từ đảo do đó vẫn giữ được hương vị tươi mát và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Thưởng thức bạch tuộc sống là một trong những trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua tại Jeju

Thưởng thức bạch tuộc sống là một trong những trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua tại Jeju

6. Lẩu hải sản

Sẽ thật là một thiếu sót vô cùng lớn nếu đã đến Jeju mà lại bỏ qua cơ hội thưởng thức các món hải sản tươi ngon trên đảo. Nước lẩu thường được nêm rất nhạt nhưng chính điều này giúp tôn lên vị ngọt tự nhiên của các loại hải sản. Nồi lẩu cay kiểu Hàn Quốc đặc trưng thường đầy ắp tôm, mực, bạch tuộc, sò, bào ngư, cá,... tươi rói mới đánh bắt trong ngày. Khi thưởng thức, có thể kết hợp cùng với các món ăn kèm như kim chi, cá mòi, mì gói,... để hương vị thêm phần độc đáo và đa dạng. Nếu không thích lẩu, thực khách có thể chọn mì ramen hải sản cũng hấp dẫn không kém.

Lẩu hải sản - một trong những món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến đảo Jeju

Lẩu hải sản - một trong những món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến đảo Jeju

7. Quýt Jeju

Loại trái cây được trồng nhiều nhất cũng như được ưa chuộng nhất ở đảo Jeju chính là quýt. Quýt Jeju thường có quả to, vỏ ngoài màu cam tươi tắn, múi quýt bên trong vị ngọt dịu và thanh mát. Không những được thưởng thức trực tiếp, quýt Jeju còn được sử dụng để chế biến các loại bánh, mứt, kẹo, trà và các loại thức uống giải khát khác,...

Dừng chân tại đảo Jeju, du khách có thể ghé thăm các nhà vườn trồng quýt hoặc các khu chợ địa phương để trải nghiệm tham quan và ăn thử nhiều loại quýt khác nhau như Hallabong, Chun Hae Yang, Gamgyul, Red Hyang,... Đừng quên mua một ít quýt Jeju ngon ngọt về làm quà tặng người thân, bạn bè nữa nhé! 

Quýt Jeju to, vỏ ngoài màu sắc tươi tắn, bên trong mang vị ngọt dịu và thanh mát

Quýt Jeju to, vỏ ngoài màu sắc tươi tắn, bên trong mang vị ngọt dịu và thanh mát

Trên đây chính là 7 món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến đảo Jeju mà Top Ten Travel tổng hợp được và muốn giới thiệu đến các bạn. Vẫn còn rất nhiều món ngon độc đáo khác đang chờ các bạn đến khám phá đấy. Nếu có dịp ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này trong hành trình du lịch Hàn Quốc sắp tới, nhớ thử bạn nhé!

Bảo Trân 

0 bình luận


0901330018