Ngôi đền rễ cây kỳ lạ ở Campuchia

Nằm trong quần thể Angkor Thom ở đất nước Campuchia, Đền Ta Prohm là một ngôi đền đặc biệt so với tất cả các ngôi đền trên thế giới. Ngôi đền nổi bật là những gốc cây khổng lồ uốn lượn trên những bức tường đá đổ nát, những cây cổ thụ cao chót vót với tán cây khổng lồ, và những hành lang sân dài tối tăm thu hút những vị khách mê du lịch khám phá.
Đền Ta Prohm là một trong những ngôi đền Phật Giáo ở vương quốc Campuchia được thiết kế theo phong cách Bayon và có diện tích khoảng 650.000m2. Đền được xây dựng vào băm 1186 bởi vua Jayavarman VII, thời kỳ đầu mới được hình thành đền gắn liền với cái tên là Rajavihara và được xây dựng dành riêng cho người mẹ của mình. Ngôi đền Ta Prohm nằm ở Krong Siem Reap, Xiêm Riệp, Campuchia. Vị trí đền cách Angkor Thom khoảng 4,5 km về phía tây, cách Angkor Wat 8km theo đường Angkor Thom, cách Sân bay quốc tế Angkor 14,2 km. Từ Sân bay quốc tế Angkor các bạn có thể tham quan Angkor Wat trước sau đó đến Angkor Thom và cuối cùng là Đền Ta Prohm.

vẻ rùng rợn ở ngôi đền Ta Prohm

Để ngắm được trọn vẻ đẹp của ngôi đền Ta Prhom, du khách nên đến vào buổi sáng sớm khi mà nơi đây còn đang ít có sự xuất hiện của bóng dáng con người, các quầy phục vụ đồ ăn thức uống hay nước giải khác chưa mở. Để vào thăm quan đền, du khách buộc phải chi một khoản chi phí để mua vé khoảng: vé một ngày là 37 USD, ba ngày là 62 USD và bảy ngày là 72 USD. Nếu là một chuyến du lịch Campuchia ngắn ngày, thì bạn nên lựa chọn một hoặc 3 ngày sẽ phù hợp để thăm quan các ngôi đền độc đáo nhất.

Mọi người thích thú khi được tham quan ngôi đền kỳ lạ

Khi đến Ta Prohm du khách sẽ có cảm giác như đến với một thế giới khác, một thế giới mà thiên nhiên hoàn toàn ngự trị. Nếu Angkor Wat là chứng tích cho sức mạnh và tài năng của những con người Khmer cổ phi thường, thì Ta Prohm lại khiến mọi người liên tưởng đến sức mạnh vĩnh hằng đầy kỳ diệu của thiên nhiên. Hiện tại, Ta Prohm là một ngôi đền hoang tàn, đổ nát nhưng đầy hấp lực bởi sự hiện diện của những bộ rễ cây đại thụ trườn trên đá như những con trăn khổng lồ. Những bộ rễ cây xuyên qua cấu trúc của đá từ gần một ngàn năm qua, tạo ra sự kết hợp đáng kinh ngạc của thiên nhiên và kiến trúc.

Những rễ cây to phủ xuống ngôi đền

Có một sự thật rất đặc biệt mà nhiều người không biết. Đó là những bộ rễ cây này không phải mọc từ dưới đất lên mà được mọc từ trên không xuống. Những nhà nghiên cứu cho biết “Những cây này được buông từ trên không xuống. Họ cho rằng chim chóc đã tha hạt rừng tới ngôi đền rồi đánh rơi, và những hạt giống này gặp môi trường thuận lợi thì phát triển”.

Những rễ cây như mạng nhện ở ngôi đền

Ta Prohm có 39 tòa tháp lớn nhỏ được liên kết bởi các khu vực trưng bày. Khu bảo tồn được bao quanh bởi năm bức tường hình chữ nhật với phần tường ngoài dài 1km và rộng 600m, đủ để bạn hình dung nơi này rộng lớn đến mức nào. Có bốn cổng vào nhưng chỉ hiện tại bạn chỉ có thể ra vào từ cửa Đông và cửa Tây. Bên cạnh các khu trưng bày, còn có thư viện và các đền thờ vệ tinh. Giống như các ngôi đền Khmer khác, Ta Prohm tự hào có một kiến trúc vĩ đại đồng thời thể hiện sức mạnh của rừng rậm, rất xứng đáng để bạn dành nửa buổi tham quan.
Nếu bạn muốn 1 lần được du lịch khám phá Ta prohm thì hãy liên hệ ngay với Top Ten Travel, chúng tôi chuyên cũng cấp những tour du lịch Campuchia giá rẻ, và mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị trong chuyến đi. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH CAMPUCHIA  TẠI ĐÂY

Tiên Tiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc