Nên và không nên làm gì khi tới nước Anh?

Nổi tiếng với văn hóa ứng xử lịch sự, nhã nhặn và đặc biệt có phần hài hước. Nước Anh là một đất nước có nền văn hoá đặc sắc vì thế nếu bạn muốn hòa nhập như một người bản địa khi tới nước Anh thì hãy cùng Top Ten Travel “bỏ túi” một số điều về những điều làm và không nên làm khi tới Anh nhé.
Những điều nên làm khi tới nước Anh
Xếp hàng đúng cách: Người Anh luôn xếp hàng một cách trật tự và chờ đợi kiên nhẫn, nhất là khi đi xe bus. Bạn sẽ bị coi là bất lịch sự nếu bạn chen lấn, xô đẩy. Nếu cần giúp đỡ bạn có thể nói “Excuse me” trước khi cần được giúp đỡ hay nhờ vả ai đó.
Luôn biết giao tiếp, chào hỏi những người xung quanh
Trong tất cả những điều cần biết khi du lịch nước Anh đầu tiên đó chính là chào hỏi, cũng giống như các nước khác trên thế giới, ở Anh khi gặp nhau thông thường chào hỏi thường sẽ là một cái bắt tay thật chặt và sử dụng tay phải, hoặc là cái bắt tay ngắn. Khi chào hỏi bạn có thể sử dụng ánh mắt để tương tác với người đối diện.
Trả tiền đồ uống đầy đủ
Nghe có vẻ buồn cười nhưng nhiều du khách đã thật sự quên điều quan trọng này đấy. Hãy nhớ trả tiền bất ký món đồ uống nào mà bạn đã gọi ở quầy bar hoặc quán rượu nhé.

Đừng quên việc thanh toán đầy đủ nhé.

Luôn giữ năng lượng tích cực
Điều bạn nên biết khi du lịch nước Anh nữa đó chính là thể hiện năng lượng tích cực, đây là điểm mang giá trị văn hóa của người Anh. Người dân nơi đây họ rất thích nhìn thấy những điều tích cực, bởi đó là 1 điều tốt trong cuộc sống. Vì thế thay vì nhăn nhó, bạn hãy luôn mỉm cười và giữ năng lượng tích cực với người đối diện.

Khi nói chuyện với người nước ngoài bạn nên luôn nở nụ cười

Những điều không nên làm ở Nước Anh

Đừng trễ hẹn
“Đúng hẹn” là từ khóa không thể thiếu trong từ điển văn hóa của người Anh. Vì vậy, nếu có bất cứ cuộc hẹn nào bạn cũng nên đến đúng giờ. Nếu bạn hẹn gặp một người Anh lúc 5 giờ thì chắc chắn anh ta sẽ có mặt đúng 5 giờ hoặc sớm hơn. Vì người Anh rất coi trọng thời gian nên nhịp độ cuộc sống của họ rất hối hả. Sẽ rất bất lịch sự khi bạn đến muộn vài phút cho cuộc hẹn.

Hãy luôn nhìn đồng hồ để chắc chắn rằng bạn không trễ hẹn với mọi người xung quanh

Đừng lúc nào cũng dùng tàu điện ngầm
Khi đi tour du lịch nước Anh bạn sẽ thấy nơi đây có một số lượng lớn ga tàu điện ngầm, và nhiều ga trong số đó nằm rất gần nhau, đặc biệt ở khu vực trung tâm. Kiểm tra bản đồ thực tế trước khi lên tàu luôn luôn là một việc nên làm, vì thường thì đi bộ sẽ nhanh hơn, đặc biệt là khi đi tàu bạn cần đổi tuyến.
Không nên phát ra tiếng khi ăn
Không nên phát ra tiếng “ợ” khi ăn xong. Đối với một số nước Châu Á thì điều đó không đáng ngại và có khi là cách để bạn thể hiện sự ngon miệng nhưng ở Anh thì nên tránh nhé. Nếu bạn không thể kìm nén thì cần che miệng lại và xin lỗi mọi người ngay sau đó, và bạn cũng nên hạn chế nói khi chưa ăn xong hoặc khi trong miệng đầy thức ăn. Điều này sẽ bị xem là bất lịch sự.
Không nên xâm phạm quyền riêng tư
Ở nước Anh du khách nên tránh hỏi, hay tò mò về cuộc sống của những người dân nơi đây, một số câu hỏi mà người Việt mình thường mắc phải như: “Bạn kiếm được bao nhiêu tiền?” hoặc “Bạn nặng bao nhiêu ký?” hay “Vì sao bạn chưa kết hôn?”, bạn nên tránh điều này bởi văn hóa Anh rất tôn trọng sự riêng tư cá nhân.

Khi nói chuyện bạn nên tránh những câu hỏi nhạy cảm để tránh cả 2 đều mất vui

Nước Anh với bề dày lịch sử đáng kinh ngạc và nền văn hóa Anh lâu đời sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Với những tòa lâu đài tráng lệ, những nhà thờ lừng danh với kiến trúc độc đáo, Vương Quốc Anh thực sự là đất nước có quá nhiều thứ để khám phá. Hãy luôn sẵn sàng cho chuyến du lịch khám phá nước Anh thú vị sắp tới nhé. Chúc bạn có một chuyến đi thật nhiều trải nghiệm vui vẻ!

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH NƯỚC ANH TẠI ĐÂY

Tiên Tiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc