Lý do người Nhật Bản được khen là “lịch sự nhất thế giới”

Không phải ngẫu nhiên mà những người Nhật Bản được khen là “lịch sự nhất thế giới”. Đến du lịch Nhật Bản, du khách sẽ rất bất ngờ với văn hóa và phong tục của người dân nơi đây.

Lý do người Nhật Bản được khen là "lịch sự nhất thế giới"

Một số lý do người Nhật Bản được đánh giá cao trong mắt bạn bè quốc tế.

Vì sao người Nhật Bản được khen là “lịch sự nhất thế giới”?

Dừng chân tại đất nước Nhật Bản, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng, lãng mạn nơi đây mà còn khá thân thiện, quý mến người dân Nhật Bản. Đến với mảnh đất này, bạn sẽ được chào đón khá nhiệt tình. Ngoài ra, khách du lịch còn có thể check-in và trải nghiệm hàng loạt điều thú vị, bất ngờ bởi người dân địa phương. Dưới đây là lý do vì sao người Nhật Bản lại được khen là “lịch sự nhất thế giới”.

1. Hiếu khách, luôn giúp đỡ người khác

Nếu đặt chân tại nhà hàng Nhật, du khách tour du lịch Nhật Bản sẽ bất ngờ trước hình ảnh người bồi bàn quỳ bên cạnh để ghi các yêu cầu mà bạn đưa ra. Bên cạnh đó, người Nhât khá hiếu khách, họ sẵn sàng hướng dẫn bạn chi tiết đường đi nếu chẳng may bạn bị lạc đường. Người Nhật sẽ rất vui khi tặng hàng xóm những hộp quà đựng bột giặt trước khi xây sửa nhà. Đây là cách họ giúp láng giềng vệ sinh quần áo khỏi bụi bẩn bay ra từ công trình.

Lý do người Nhật Bản được khen là "lịch sự nhất thế giới"

Người Nhật Bản luôn thân thiện với khách du lịch.

Theo văn hóa Nhật, những vị khách ở nơi xa đến cần phải được đón tiếp tử tế. Đó là lý do vì sao, người dân nơi đây luôn đón chào du khách một cách nhiệt tình nhất. Người Nhật sẽ chào bạn khi đi trên xe buýt và sẽ lặp lại hành động này khi đứng lên và xuống xe. Đặc biệt, các cửa tự động, thang máy đón khách đều có dòng chữ “xin lỗi để quý khách đợi lâu”.

2. Ứng xử lịch sự

Người Nhật rất thường hay đeo khẩu trang ra đường. Hành động này thể hiện sự lịch sự của họ. Người dân nơi đây không muốn lây bệnh cúm hoặc bệnh đường hô hấp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người khác. Trong nhà hàng hoặc các cửa hiệu ở Nhật, bạn sẽ bắt gặp người lễ tân cúi đầu và nói “Irasshaimase” (Xin kính chào quý khách) khi có ai đó bước vào.

Lý do người Nhật Bản được khen là "lịch sự nhất thế giới"

Người Nhật Bản luôn ứng xử lịch sự với khách nước ngoài.

Đặc biệt, họ sẽ trả tiền thừa cho khách du lịch tour Nhật Bản bằng cả hai tay. Nếu chẳng may bạn đánh rơi đồng xu lẻ, bạn cũng sẽ được nhận lại. Khi du khách rời nhà hàng sẽ có các nhân viên khác đứng ở ngoài cửa và cúi gập người để chào tạm biệt bạn cho đến khi khách du lịch đi khỏi tầm mắt.

3. Tôn trọng người khác

Theo Isao Kumakura (Giáo sư tại Viện nghiên cứu của Bảo tàng Dân tộc học Quốc gia Osaka) cho biết, phần lớn những nghi thức của người Nhật bắt nguồn từ các nghi thức chính trong trà đạo và võ thuật. Khi đến dự buổi trà đạo, những vị khách trong buổi tiệc trà sẽ thưởng thức với lòng biết ơn. Người Nhật Bản thường mong muốn làm chủ cảm xúc, thanh thản trong tâm hồn, luôn tôn trọng người khác. Với tinh thần của võ sĩ đạo, người Nhật có nền tảng riêng cho các phép tắc ứng xử chung của toàn xã hội.

Lý do người Nhật Bản được khen là "lịch sự nhất thế giới"

Người Nhật Bản luôn được nhiều người quý mến.

Trên đây là những lý do người Nhật Bản được khen là “lịch sự nhất thế giới”. Du khách đến đây sẽ được khám phá khung cảnh thiên nhiên và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất tại mảnh đất này. Khách du lịch có thể liên hệ tour Nhật Bản giá rẻ để được tư vấn chi tiết nhất lịch trình cụ thể, chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến du lịch sắp tới của mình.

XEM THÊM TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN TẠI ĐÂY

An Nhiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc