Hướng dẫn cách di chuyển từ Bangkok đến Pattaya tiết kiệm nhất

Bangkok và Pattaya là 2 thành phố nằm cách nhau khoảng 147 km. Nơi đây thu hút đông đảo du khách đến du lịch Thái Lan. Với khoảng cách không quá xa, khách du lịch dễ dàng di chuyển đến nơi mình cần thông qua một số phương tiện như máy bay, taxi, xe buýt. 

Cách di chuyển từ Bangkok đến Pattaya tiết kiệm nhất

Những phương tiện di chuyển giúp du khách đến du lịch Thái Lan tiết kiệm chi phí.

Hướng dẫn cách di chuyển từ Bangkok đến Pattaya

Tùy thuộc vào từng phương tiện khác nhau, du khách có thể di chuyển đến 2 thành phố này dễ dàng với thời gian khác nhau. Dưới đây là một số hướng dẫn cho du khách khi di chuyển từ Bangkok đến Pattaya đơn giản và tiết kiệm tối đa mức chi phí cho bản thân mình.

1. Máy bay
Cách di chuyển từ Bangkok đến Pattaya tiết kiệm nhất

Khách du lịch có thể di chuyển bằng máy bay.

Đây là phương tiện an toàn và có tốc độ di chuyển nhanh. Nếu từ Bangkok đi Pattaya, du khách tour du lịch Thái Lan sẽ khởi hành tại sân bay Suvarnabhumi (BKK) và hạ cánh ở sân bay U-Tapao. Vì chuyến bay này không phổ biến nên bạn sẽ phải hạ cánh ở một sân bay khác rồi di chuyển về Pattaya. Để có thể di chuyển ở 2 thành phố này, khách du lịch sẽ mất khoảng 3 tiếng.

2. Taxi
Cách di chuyển từ Bangkok đến Pattaya tiết kiệm nhất

Phương tiện taxi dành cho du khách đi từ Bangkok đến Pattaya.

Mức giá taxi ở Thái Lan rất đắt đỏ, từ 1.500 baht – 2000 baht. Mức giá còn tùy thuộc vào việc bạn sẽ thương lượng với tài xế taxi. Giá của taxi sẽ bao gồm phí cao tốc. Để có thể tiết kiệm khi đi taxi, du khách có thể đặt taxi khứ hồi (hai chiều). Khách du lịch sẽ mất khoảng 2 – 3 tiếng để đến Pattaya. Điều này còn tùy vào tình hình giao thông trong thời điểm bạn di chuyển.

3. Xe buýt
Cách di chuyển từ Bangkok đến Pattaya tiết kiệm nhất

Du khách có thể đi bằng xe buýt để tiết kiệm chi phí.

Đây là loại xe thông dụng được người dân Thái Lan và khách du lịch sử dụng phổ biến. Các chuyến xe buýt ở 2 thành phố này sẽ khởi hành thường xuyên. Do đó, du khách tour Thái Lan dễ dàng di chuyển bằng phương tiện này với mức chi phí phù hợp với túi tiền của rất nhiều người. Xe buýt di chuyển từ Bangkok xuống Pattaya có 2 loại: Xe bus hạng 1 và xe hạng 2 với chất lượng tương ứng. Lưu ý: Trong xe có toilet, du khách nên mua vé ở những vị trí trên cùng để tránh mùi của toilet ở phía cuối.

4. Tàu hỏa
Cách di chuyển từ Bangkok đến Pattaya tiết kiệm nhất

Khách du lịch có thể di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng tàu hỏa.

Phương tiện này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tàu hỏa sẽ khởi hành tại ga Hua Lamphong với giá vé chỉ 31 bath. Thông thường, giờ khởi hành của tàu là 6:50 am và đến nơi lúc 10:18 am. Loại tàu này có ghế nệm và khá thoải mái. Du khách đến du lịch Thái Lan chỉ cần chỉ khởi hành duy nhất 1 chuyến. Điểm đến ở Pattaya là Pattaya Railway Station. Với lộ trình từ Pattaya về Bangkok,, tàu hỏa khởi hành lúc 14:20 và đến nơi 18:25.

5. Xe đưa đón sân bay

Với loại xe này, du khách cần đặt trước ít nhất 1 ngày. Đồng thời, bạn cần phải thông báo chính xác hời gian chuyến bay, giờ đáp, địa chỉ khách sạn ở Pattaya để họ sắp xếp thuận lợi cho quá trình đưa đón. Loại xe này thích hợp với trường hợp xe buýt không còn và bạn hạ cánh quá trễ. Số lượng người càng lớn thì càng tiết kiệm được chi phí.

Cách di chuyển từ Bangkok đến Pattaya tiết kiệm nhất

Du khách có thể sử dụng xe đưa rước ở Thái Lan.

Trên đây là một số hướng dẫn cách di chuyển từ Bangkok đến Pattaya tiết kiệm nhất. Phương tiện được nhiều người khuyến khích sử dụng là tàu hỏa. Điều bất tiện là tàu hỏa có khung giờ cố định hàng ngày, không thuận lợi cho những du khách tour Thái Lan di chuyển nếu đi trái múi giờ. Có thể nói, phương tiện tiện lợi nhất và dễ đi nhất là xe buýt bởi chi phí thấp.

XEM THÊM TOUR DU LỊCH THÁI LAN TẠI ĐÂY

An Nhiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc