Những món ăn của Thụy điển luôn là một trong những điểm nhấn đặc biệt của nền ẩm thực Châu Âu, với hương vị thơm ngon được chế biến từ các nguyên liệu tươi mới, các món ăn của Thụy Điển khiến cho phần lớn khách du lịch Châu Âu đều muốn quay lại thưởng thức ẩm thực thụy điển lần 2. Nếu Bạn đang trong hành trình tour du lịch Châu Âu thì đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm những món ăn siêu ngon của đất nước Thụy Điển này nhé!
Nền ẩm thực Thụy Điển sở hữu các món ăn thơm ngon, độc đáo
Mặc dù cá trích muối là món ăn có mùi vị không mấy dễ chịu, nhưng lại luôn nằm trong top những món ăn được yêu thích bậc nhất tại Thụy Điển. Món ăn này sử dụng cá trích Baltic là nguyên liệu chính, sau khi sơ chế người đầu bếp sẽ đặt cá trong các thùng gỗ hoặc hộp thiếc và lên men trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Quá trình lên men tạo ra các vi khuẩn lactic, làm thay đổi cấu trúc của thịt cá và tạo ra mùi hương đặc trưng chỉ có thể tìm thấy tại Thụy Điển.
Ngày nay khi thưởng thức món ăn này, Khách du lịch Châu Âu nên ăn kèm với một ít bánh mì thái lát mỏng, khoai tây luộc hoặc hành để giảm bớt mùi. Nếu vượt qua được mùi của cá trích thì chắc chắn hương vị tươi ngon đặc trưng của chúng sẽ là điều khiến bạn nhớ mãi đấy!
Cá trích muối trải qua quá trình xử lý rất lâu, từ 6 tháng đến 1 năm và có mùi hương đặc trưng
Nghe tên có vẻ khó đoán nhưng thực chất Vermerkt Lax tại Thụy Điển chính là món cá hồi hun khói. Những lát cá hồi tươi ngon được tẩm ướp kỹ lưỡng với các loại gia vị cùng thảo mộc, sau đó được hun khói nhiều giờ bằng gỗ Alder - một loại gỗ có mùi hương vô cùng đặc biệt, để tạo ra những miếng cá hồi có hương vị hun khói thơm nhẹ đầy hấp dẫn.
Chỉ cần cắn một miếng cá hồi, thực khách sẽ cảm nhận được kết cấu mềm mịn của cá hồi như đang tan chảy trong khoang miệng cùng mùi vị tươi ngon đầy tinh tế không giống như các loại cá hồi hun khói mà Khách đi tour du lịch Châu Âu không thể thường thưởng thức ở những quốc
Những miếng cá hồi có hương vị hun khói thơm nhẹ đầy hấp dẫn.
Nếu bạn đã ngán thưởng thức các món ăn mặn nhiều dầu mỡ, thì hãy thử 1 lần thưởng thức món bánh kem độc đáo mang tên Prinsesstårta của Thụy Điển nhé. Món ăn này tựa như 1 chiếc bánh kem với nhiều lớp xếp chồng lên nhau, ngoài phần bánh bông lan mềm mịn thì các lớp kem của bánh cũng được xen kẽ bằng các loại nhân khác nhau như kem tươi, mứt trái cây, thạch,… việc xen kẽ này giúp cho người ăn không bị ngán khi thưởng thức.
1 phần bánh Prinsesstårta thường có kích thước vừa phải, bên ngoài được trang trí bằng kem bơ và quả anh đào. Cắn một miếng, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào và thanh mát của các loại trái cây hòa quyện lại với nhau.
Màu sắc tươi mát của chiếc bánh Prinsesstårta với phần nhân đa dạng
Thịt viên Kottbullar cũng là một trong những món ngon ở Thụy Điển mà bạn chắc chắn phải thưởng thức trong hành trình du lịch Châu Âu của mình. Món ăn này được chế biến bởi người dân địa phương. Trong quá trình sơ chế, người đầu bếp sẽ sử dụng thịt bò và thịt lợn băm nhuyễn, tẩm ướp kỹ với nhiều gia vị khác nhau, sẽ được nặn thành những viên thịt vừa ăn chắc nịch. Khi ăn, người thưởng thức có thể cho thêm phần nước sốt thịt nóng hổi thơm lừng, trang trí cùng một ít rau mùi cho đẹp mắt.
Để tăng thêm hương vị cho món thịt viên Kottbullar, bạn có thể dùng chung chúng với khoai tây nghiền, dưa chuột muối chia và thậm chí cả dâu tây. Nếu muốn thưởng thức những viên thịt Kottbullar thơm ngon hấp dẫn, du khách có thể tham khảo địa chỉ quán Bakfickan ở thủ đô Stockholm nhé.
Thịt viên Kottbullar là món ăn được khách du lịch Châu Âu yêu thích hàng đầu tại Thụy Điển
Nếu đã quá quen thuộc với những nguyên liệu bánh mì kẹp thông thường như thịt heo, thịt bò hay thịt gà thì nhất định phải thử bánh kẹp salad trứng cá cơm một lần bạn nhé! Được chế biến từ hải sản, bánh kẹp salad trứng cá cơm là một trong những món ăn thơm ngon nổi tiếng nhất ở Thụy Điển.
Nguyên liệu để làm nên món ăn này khá đơn giản, chủ yếu sử dụng thịt và trứng cá cơm đem trộn với một loại nước sốt đặc biệt được chế biến từ sữa, phô mai, rau củ các loại, sau đó ăn kèm với bánh mì.
Đây là một món ăn khá độc đáo, Khách du lịch Châu Âu có thể sử dụng món ăn này để khai vị hoặc ăn khuya cũng đều rất hợp lý. Bánh kẹp salad trứng cá cơm mà thưởng thức cùng 1 cốc bia lạnh nữa thì quả thực là ngon tuyệt cú mèo!
Bánh kẹp salad trứng cá cơm là sự hòa quyện của nhiều loại gia vị khác nhau
Bánh mì nướng Skagen là một trong những món khai vị nổi tiếng nhất tại Thụy Điển khiến những tín đồ ẩm thực địa phương cho đến khách du lịch nước ngoài đều mê mẩn không thôi. Bánh mì nướng Skagen đặc biệt được mọi người ưa thích vào mùa hè cùng với đồ uống giải khát mát lạnh.
Những miếng bánh mì được nướng cho đến khi giòn tan, bên trên là một lớp topping đầy ụ bao gồm hỗn hợp sốt mayonnaise, tôm, thì là,... và không thể thiếu một lát chanh thái mỏng hoàn hảo để trang trí trông hấp dẫn nhất có thể.
Bánh mì nướng Skagen là món ăn khai vị tươi mát hàng đầu vào mùa hè tại Thụy Điển
Nếu là một “con nghiện” chính hiệu với các loại bánh ngọt, nhất định đừng bỏ qua món bánh Kanelbullar thơm ngon này của Thụy Điển bạn nhé! Chỉ cần cho một miếng Kanelbullar vào miệng, du khách đã có thể cảm nhận được hương thơm dịu nhẹ của bột mì hòa cùng mùi hương đặc trưng của quế.
Để tăng thêm hương vị cho món ăn, những người đầu bếp tài hoa của Thụy Điển còn biến tấu món bánh này bằng cách cho thêm một ít hạt hạnh nhân hoặc nhân socola ấm nóng tan chảy ở bên trong. Cắn một miếng bánh Kanelbullar, uống một ngụm trà chiều để có thể cảm nhận trọn vẹn vị ngon khó cưỡng của nó bạn nhé.
Bánh Kanelbullar thơm ngon với phần nhân socola nóng ấm tan chảy
Ẩm thực Thụy Điển thật là tuyệt vời đúng không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không cùng Top Ten Travel lên ngay lịch trình du lịch Châu Âu thưởng thức ẩm thực ngay từ bây giờ nào. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm trong hành trình khám phá Châu Âu tuyệt vời đay. Chúc Bạn có một chuyến đi vui vẻ và hạnh phúc.
0 bình luận