Du lịch Thái Lan khám phá lễ hội Bosang Umbrella Fair đầy màu sắc

Được mệnh danh là thiên đường du lịch, Thái Lan luôn thu hút đông đảo du khách dừng chân. Nhất là vào lễ hội Bosang Umbrella Fair – một trong những sự kiện nổi bật ở xứ sở chùa Vàng.

Du lịch Thái Lan khám phá lễ hội Bosang Umbrella Fair

Nét đẹp văn hóa của người dân Thái Lan

Khám phá lễ hội Bosang Umbrella Fair đầy màu sắc

Bo Sang Umbrella Fair là lễ hội nổi tiếng nhất diễn ra ở Thái Lan. Lễ hội này thường được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng giêng hàng năm. Đây là lễ hội được tổ chức trong suốt 3 tuần ở các tuyến phố chính. Du khách đến du lịch Thái Lan sẽ được chiêm ngưỡng những chiếc ô giấy với rất nhiều màu sắc khác nhau. Hàng trăm đồ thủ công mỹ nghệ được trưng bày ở khu chợ Bo Sang thuộc ngôi làng nhỏ nhắn tên là Bo Sang, Chiang Mai, phía Bắc Thái Lan là điểm nhấn thu hút khách du lịch.

Du lịch Thái Lan khám phá lễ hội Bosang Umbrella Fair

Họa tiết được trang trí trên ô giấy rất đẹp.

Những chiếc ô rực rỡ của làng nghề Bosang

Trải qua hơn 5 thế kỷ, làng nghề làm ô giấy ở Bo Sang tồn tại cho đến ngày nay. Những người dân địa phương đều sống bằng nghề làm ra những chiếc ô dù với rất nhiều màu sắc khác nhau. Thời gian đầu, làng nghề có quy mô rất nhỏ nhưng về sau mở rộng ra hơn. Những chiếc ô được làm từ tre, tơ lụa, giấy làm từ cây Sa. Mỗi chiếc ô đều mang một nét đẹp riêng hệt như thiếu nữ tuổi đôi mươi đang căng tràn sức sống.

Du lịch Thái Lan khám phá lễ hội Bosang Umbrella Fair

Những chiếc ô với rất nhiều màu sắc khác nhau

Điều khách du lịch ấn tượng ở những chiếc ô này là các họa tiết vẽ rất độc đáo, ấn tượng tạo nên nét đẹp riêng cho từng chiếc ô. Đây là món quà lưu niệm vô cùng dễ thương, du khách tour du lịch Thái Lan có thể mua để tặng người thân yêu của mình. Để có thể làm nên những chiếc ô đẹp mắt, người thực hiện phải thực sự rất tỉ mỉ, khéo léo. Những họa tiết trên ô dù với phong cảnh nông thôn Chiang Mai còn giúp quảng bá du lịch cho đất nước. Hiện tại, ngôi làng này chính là nơi tạo ra những chiếc ô lớn nhất thế giới.

Tham dự lễ hội Bo Sang Umbrella Fair độc đáo

Đây là lễ hội được tổ chức rất sôi nổi với rất nhiều đồ thủ công mỹ nghệ khác nhau. Lễ hội đã thu hút rất nhiều khách du lịch tham gia. Hòa mình trong không khí sôi động và màu sắc rực rỡ của những chiếc ô dù, du khách sẽ được trải nghiệm một lễ hội đúng nghĩa. Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ cho tất cả mọi người. Đặc biệt, tại lễ hội có tổ chức rất nhiều cuộc thi khác nhau, khách du lịch có thể tham gia.

Du lịch Thái Lan khám phá lễ hội Bosang Umbrella Fair

Lễ hội diễn ra sôi động với rất nhiều điều độc đáo, ấn tượng.

Bên cạnh đó, các khu vực triển lãm, bày bán các loại ô chính là địa điểm lý tưởng để du khách tham quan, chiêm ngưỡng và lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân mình. Đến với nơi đây, khách du lịch tour Thái Lan sẽ được ngắm nhìn hàng trăm cô gái bản xứ cầm trên tay các ô dù rực rỡ để tham gia vào cuộc thi sắc đẹp được tổ chức tại địa phương.

Du lịch Thái Lan khám phá lễ hội Bosang Umbrella Fair

Các cô gái sẽ cầm từng chiếc dù tham gia lễ hội.

Du lịch Thái Lan khám phá lễ hội Bosang Umbrella Fair đầy màu sắc, du khách sẽ có được những trải nghiệm mới mẻ ở mảnh đất này. Bên cạnh đó, khách du lịch có thể khám phá những địa điểm hấp dẫn khác của xứ sở chùa Vàng và tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa của người dân nơi đây.

XEM THÊM TOUR DU LỊCH THÁI LAN TẠI ĐÂY

An Nhiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc