Đông này tới Hà Giang – Ngắm mùa hoa Tam giác mạch nở rộ

Đến Hà Giang vào tháng 11 hằng năm du khách sẽ được hoà mình vào mùa hoa tam giác mạch nở rộ. Hoa Tam giác mạch còn có tên khác là kiều mạch hay lúa mạch đen, là một loài cây thân thảo sống ở vùng núi cao, lá hình tam giác, hạt cũng hình khối tam giác, thuộc họ ngũ cốc.
Có nhiều người lầm tưởng rằng hoa Tam giác mạch là 1 loài hoa dại, nhưng thực tế là không phải, tam giác mạch được trồng bởi chính những người Mông, Hoa… ở huyện Đồng Văn nhưng do họ trồng khắp bạt ngàn đồi trên ruộng dưới, có khi kín cả thung lũng nên nhìn đẹp và tự nhiên như các loài hoa dại. khách du lịch Hà Giang có thể ngắm loại hoa này ở nhiều nơi như chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, Phố Cáo, Ma Lé…

Tam giác mạch được trồng bởi chính những người Mông, Hoa

Loài hoa này nhỏ bé là thế, nhưng lại có sức sống mãnh liệt. Ở bất kì loại đất nào, cho dù cằn cỗi, cây vẫn có thể sinh trưởng tốt. Đối với bà con dân tộc các vùng núi phía Bắc như Cao Bằng, Hà Giang,…thì loài cây này còn đóng vai trò như nguồn lương thực bổ sung, phụ trợ giữa hai mùa bắp. Ngoài ra, bột hạt và lá của cây còn được người dân dùng làm thuốc chữa bệnh.

Loài hoa này nhỏ bé là thế, nhưng lại có sức sống mãnh liệt

Khi đi tour du lịch Hà Giang và đặt chân tới cánh đồng hoa tam giác mạch du khách sẽ thấy màu sắc của hoa tam giác mạch thay đổi theo từng giai đoạn. Khi mới nở hoa mang màu trắng tinh khôi, rồi chuyển sang hồng nhạt, hồng ánh tím rồi đỏ sẫm cuối cùng chuyển sang đen khi tàn.

Hoa tam giác mạch thay đổi theo từng giai đoạn

Vào trung tuần tháng 10, 11 là khoảng thời gian những bông hoa tam giác mạch bung nở, sắc hồng tím nhẹ nhàng khắp các vùng đồi núi Hà Giang. Cùng cảnh quan núi rừng hùng vĩ nơi đây đã tạo nên những đồi hoa tam giác mạch đẹp thuần khiết, làm say lòng du khách khi đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Hoa mọc trên đồi, trên đường đi, ở chân núi, trên đèo và thậm chí mang sức sống mãnh liệt ấy lên cả những vách đá đầy chông gai hiểm nguy.
Bỏ lại sau lưng phố thị, tới Hà Giang đắm mình giữa bạt ngàn hoa Tam giác mạch, núi đá, thỏa sức hít hà khí trời trong lành, thưởng ngoạn cảnh sắc hùng vĩ vùng cao là những trải nghiệm không nên bỏ lỡ trong mùa đông năm nay.

Tiên Tiên

–> Xem thêm tour du lịch tại đây


Chuyên Mục

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc