Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Đặc trưng ẩm thực tại Thụy Sỹ

Ẩm thực không chỉ là niềm tự hào của người dân Thụy Sĩ mà còn là một điểm nhấn gây nổi bật nổi tiếng hàng đầu châu Âu với những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đến du lịch Thụy Sĩ và thưởng thức món ăn truyền thống ở đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng Top Ten Travel khám phá những món ăn ngon nổi tiếng ở Thụy Sĩ bạn nhé!

Ẩm thực không chỉ là niềm tự hào của người dân Thụy Sĩ mà còn là một điểm nhấn nổi bật của quốc gia này

Ẩm thực không chỉ là niềm tự hào của người dân Thụy Sĩ mà còn là một điểm nhấn nổi bật của quốc gia này

Mì ống xào phô mai

Mì ống xào phô mai hay còn gọi là Älplermagronen là một trong những món ăn nổi tiếng nhất Thụy Sĩ, món ăn được chế biến khá đơn giản đem đến một hương vị béo ngậy, thơm lừng đặc trưng của phô mai kết hợp cùng vị ngọt nhẹ của táo, hành tây và khoai tây chiên tạo nên một tổng thể hài hòa, khó cưỡng.

Nếu bạn sắp sửa có chuyến du lịch Châu Âu thì hãy cùng bạn bè và người thân thưởng thức món này nhé, chắc chắn món sẽ khiến bạn say mê và ấn tượng về văn hóa ẩm thực nơi đây.

Mì ống xào phô mai có hương vị béo ngậy, thơm lừng đặc trưng của phô mai

Mì ống xào phô mai có hương vị béo ngậy, thơm lừng đặc trưng của phô mai

Bánh Bűndnernusstorte

Đây là món bánh truyền thống của Thụy Sĩ với công thức khá đơn giản và dễ làm gồm bột mì, đường, bơ, sữa, muối,…thêm chút caramel và các loại hạt dinh dưỡng đem nướng là xong. Bűndnernusstorte thường dùng để làm đồ tráng miệng, người dân Thụy Sĩ đa phần sẽ thưởng thức món ăn này cùng một tách trà để cảm nhận đủ hương vị thơm ngon của bánh.

Bűndnernusstorte là món ăn tráng miệng thơm ngon của người dân Thụy Sĩ

Bűndnernusstorte là món ăn tráng miệng thơm ngon của người dân Thụy Sĩ

Bircherműesli (Ngũ cốc trộn hoa quả)

Món ăn dinh dưỡng này được người Thụy Sĩ ăn trong bữa sáng mỗi ngày với hương vị thơm ngon. Khi thưởng thức, người dùng có thể tự ý thay đổi thành phần linh hoạt tùy theo sở thích và nguyên liệu có sẵn. Một số các nguyên liệu chính mà Khách đi tour du lịch Châu Âu có thể dễ dàng nhận thấy trong món ăn này bao gồm:

Yến mạch: Là thành phần chính, cung cấp nhiều chất xơ, protein và các vitamin nhóm B.

Trái cây tươi hoặc sấy khô: Táo, chuối, quả mọng, nho khô, hạnh nhân... bổ sung vitamin, khoáng chất và hương vị ngọt ngào.

Sữa hoặc sữa chua: Cung cấp canxi và protein, giúp món ăn trở nên sánh mịn.

Hạt: Hạt chia, hạt bí, hạt lanh... bổ sung chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng khác.

Các thành phần khác: Mật ong, quế, vani... để tăng thêm hương vị.

Món ăn này là sự kết hợp của rất nhiều các loại ngũ cốc truyền thống

Món ăn này là sự kết hợp của rất nhiều các loại ngũ cốc truyền thống

Cheese Fondue (Lẩu phô mai)

Đây chắc chắn là món ăn biểu tượng nhất của Thụy Sĩ mà khách du lịch Châu Âu nhất định phải thử 1 lần trong đời. Món ăn này có cách chế biến đơn giản, khi bắt đầu chế biến, người đầu bếp sẽ bào nhỏ các loại phô mai và nấu chảy cùng rượu vang trắng, tinh bột ngô và các gia vị khác cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. món ăn thường được giữ ấm bằng bếp cồn để đảm bảo phô mai không bị đông đặc lại.

Để tăng thêm hương vị cho món ăn, người dùng cũng sẽ sử dụng thêm bánh mì, xúc xích, khoai tây và rượu vang để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

Phần phô mai được chế biến thành một hỗn hợp sánh mịn thơm ngon

Phần phô mai được chế biến thành một hỗn hợp sánh mịn thơm ngon

Bánh Zopf

Zopf là một loại bánh mì tết truyền thống của Thụy Sĩ. Bánh có hình dạng đặc biệt và thường được làm từ bột mì, trứng, sữa và men. Khách du lịch Châu Âu thường được thưởng thức món bánh đặc biệt này vào các dịp đặc biệt như lễ Phục sinh hoặc lễ Giáng sinh.

Bánh có hình dạng đặc biệt và thường được làm từ bột mì, trứng, sữa và men

Bánh có hình dạng đặc biệt và thường được làm từ bột mì, trứng, sữa và men

Ngoài vẻ đẹp độc đáo, bánh còn sở hữu phần vỏ bánh giòn tan, lớp ruột bên trong mềm mịn, thơm lừng mùi bơ và trứng. Bánh Zopf mang đến một hương vị ấm áp, ngọt nhẹ, rất phù hợp để thưởng thức vào buổi sáng.

Đối với người dân bản địa, Bánh Zopf không chỉ là một món ăn, mà còn mang ý nghĩa văn hóa. Việc cùng nhau nhào bột và tết bánh là một hoạt động gắn kết gia đình, đặc biệt vào các dịp lễ. Bánh Zopf thường được làm vào sáng Chủ nhật và chia sẻ với những người thân yêu.

Phần vỏ bánh giòn tan, lớp ruột bên trong mềm mịn, thơm lừng mùi bơ và trứng

Phần vỏ bánh giòn tan, lớp ruột bên trong mềm mịn, thơm lừng mùi bơ và trứng

Bánh Rosti

Nếu bạn đang tìm một món ăn vặt thơm ngon ở Thụy Sĩ thì tuyệt đối đừng bỏ quan món Rosti thơm ngon. Món ăn này là một món bánh khoai tây bào chiên giòn, thường được phục vụ kèm với trứng hoặc thịt xông khói. Món ăn này có nguồn gốc từ vùng Bern và ngày nay đã trở thành một món ăn phổ biến trên khắp cả nước.

Ngoài sử dụng trực tiếp, khách đi tour Châu Âu còn có thể sử dụng món bánh Rosti kèm theo các loại nguyên liệu khác như:

Rosti với thịt xông khói: Kết hợp Rosti với thịt xông khói tạo nên một món ăn giàu protein và đậm đà hương vị.

Rosti với phô mai: Thêm phô mai vào lớp khoai tây bào tạo nên một món ăn béo ngậy và thơm lừng.

Rosti với hành tây: Hành tây giúp tăng thêm hương vị thơm ngon cho món Rosti.

Rosti với trứng: Chiên trứng lên trên Rosti tạo thành một món ăn đầy đủ dinh dưỡng

Rosti là một món ăn vặt thơm ngon ở Thụy Sĩ mà Bạn không thể bỏ lỡ

Rosti là một món ăn vặt thơm ngon ở Thụy Sĩ mà Bạn không thể bỏ lỡ

Ẩm thực Thụy Sĩ là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, mang đậm hương vị núi rừng và đồng quê. Du lịch Châu Âu mà không 1 lần thu thưởng thức ẩm thực Thụy Sĩ thì chắc chắn là một thiếu sót của Bạn đấy. Hãy liên hệ Top Ten Travel ngay từ bây giờ để được hỗ trợ và tư vấn về các hành trình hấp dẫn cho chuyến đi của mình nhé!

Top Ten Travel

0 bình luận


0901330018