Cách xóa quầng thâm mắt bằng các nguyên liệu tự nhiên

Sự xuất hiện những vết thâm quầng khiến cho đôi mắt của bạn trở nên mệt mỏi và thiếu sức sống. Nguyên nhân có thể do mất ngủ, mệt mỏi, chế độ ăn uống thất thường… ngoài việc những nguyên nhân như bệnh trong cơ thể thì quầng thâm có thể xóa tan hoàn toàn bằng những nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên.

 

 

Dưa chuột và nước cốt chanh

 

Xoa quang tham mat

Mặt nạ dưa leo và sữa chua rất tốt để xóa quầng thâm cho đôi mắt

 

Dưa chuột cắt thanh lát mỏng rồi đặt lên mắt khoảng 10 – 15 phút hàng ngày là cách mà nhiều bạn gái thường dùng để xóa quầng thâm mắt. Nhưng để hiệu quả hơn, bạn có thể giã nhỏ rồi cho một ít nước cốt chanh vào tạo thành hỗn hợp kem dưỡng. Nhắm mắt và đắp hỗn hợp trên khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Làm mỗi tuần 3 lần, bạn sẽ có đôi mắt sáng rạng ngời trở lại.

 

Lá bạc hà

 

Lá bạc hà nghiền nát và làm thành từng miếng nhỏ sau đó đắp vào khu vực thâm quầng ở mắt, nằm thư giãn khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước. Phương pháp này cũng có thể loại bỏ được những vết thâm quầng.

 

Khoai tây

 

Xoa quang tham mat

Khoai tây sống đắp lên mắt làm giảm quầng thâm hiệu quả

 

Khoai tây không những được sử dụng để làm những món ăn hấp dẫn mà còn có tác dụng giảm sưng và xóa quầng thâm mắt cho đôi mắt một cách hiệu quả . Khoai tây gọt vỏ, cắt thành lát và áp dụng lên đôi mắt khoảng 15 phút rồi bỏ ra. Có thể thực hiện lại  3 lần vào ban đêm trước khi đi ngủ, bạn sẽ thấy hiệu quả sau vài lần thực hiện.

 

Cà chua và nước chanh

 

Trộn nước ép cà chua và nước chanh với tỉ lệ bằng nhau, sau đó thấm vào một miếng bông gòn, nhắm mắt nằm thư giãn và đặt miếng bông gòn lên đôi mắt đang bị thầm quầng của bạn khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước. Bạn có thể sử dụng phương pháp này hàng ngày đến khi có tác dụng như mong muốn.

 

Dùng nước chè đặc

 

Xoa quang tham mat

Dùng bã chè đắp lên mắt cũng là một cách giảm thâm quầng đơn giản và hiệu quả

 

Nước chè đặc để nguội tẩm vào miếng gạc mềm đắp lên mắt trong 10 phút; hoặc cứ sau 1-2 phút lại thay đổi miếng gạc và thay đổi như vậy 3-4 lần. Sau đó thoa kem dưỡng da dành cho vùng mắt là cách xóa quầng thâm mắt đơn giản mà hiệu quả, ai cũng có thể làm được.

 

Dùng quả bơ

 

Gọt vỏ, bỏ hạt, nghiền thật nhuyễn. Mỗi tối trước khi ngủ, đắp một ít bơ lên chỗ quầng thâm, băng dán lại, sáng ngủ dậy rửa sạch, sau 1 tuần sẽ thấy quầng thâm giảm hẳn đấy!

Bên cạnh đó bạn cũng cần uống nhiều nước và bổ sung nhiều rau xanh để có được đôi mắt khỏe đẹp, rạng ngời nhé!

S.H (Top Ten Travel)

CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch Hàn Quốc, Du lịch Hồng Kông

[X]