Tiết trời giá lạnh của mùa đông Hàn Quốc được xem là thời điểm lý tưởng để thưởng thức những món ăn nóng hổi thơm lừng. Vậy thì chắc hẳn sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi được nhúng đũa vào những nồi lẩu nghi ngút khói, thưởng thức vị cay nồng đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc, bạn nhỉ Thế nên, hãy cùng Top Ten Travel khám phá ngay những món lẩu hấp dẫn dưới đây để chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn thêm phần trọn vẹn nhé!
Một khi nhắc đến các món lẩu “làm mưa làm gió” tại xứ sở kim chi thì làm sao bỏ qua Lẩu Kimchi jjigae lừng danh này. Theo các tín đồ du lịch Hàn Quốc thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn xua đi cái lạnh giá của mùa đông. Nồi lẩu sôi sùng sục với màu đỏ tươi đặc trưng của kim chi, mang đến một khung cảnh ấm cúng và hấp dẫn. Hương thơm nồng nàn của kim chi lên men quyện hòa với vị ngọt thanh của thịt, vị béo ngậy của đậu phụ và chút cay nồng của ớt tạo nên một hương vị hấp dẫn đến kỳ lạ.
Lẩu Kimchi jjigae - Một trong những món lẩu Hàn Quốc dành cho mùa đông giá lạnh
Nguyên liệu chính của món ăn này bao gồm kim chi chua cay, thịt ba chỉ thái mỏng, đậu phụ non mềm, hành lá tươi xanh và nấm. Nước dùng đậm đà được ninh từ xương ống hoặc thịt, tạo nên một vị ngọt thanh vô cũng dễ chịu. Khi thưởng thức, bạn có thể nhúng các loại rau củ tươi như cải thảo, nấm, hành tây và mì udon vào nồi lẩu sôi sùng sục. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt, chút cay nồng của nước dùng cay nồng xen kẽ vị thơm đặc trưng của từng loại rau, khiến bạn chỉ cần thử qua một lần sẽ nhớ mãi không quên.
Lẩu thịt bò Sogogi jeongol là một trong những món ăn không thể thiếu trong mùa đông lạnh giá mà bạn không được bỏ qua khi đi du lịch Hàn Quốc. Nồi lẩu nghi ngút khói với màu nâu đỏ hấp dẫn của nước dùng, điểm xuyết bởi những lát thịt bò tươi rói, nấm tươi và rau củ đủ màu sắc vô cùng bắt mắt. Hương thơm nồng nàn của thịt bò hòa quyện cùng vị ngọt thanh của nước dùng, vị dai giòn của nấm và rau củ khiến chiếc bụng của bạn phải “sôi sùng sục” ngay lập tức.
Lẩu thịt bò Sogogi jeongol là một trong những món ăn không thể thiếu trong mùa đông lạnh giá tại Hàn
Nguyên liệu chính của món ăn bao gồm thịt bò thái mỏng, các loại nấm, các loại rau củ như cà rốt, hành tây, cải thảo,... bánh gạo tteokbokki và phần nước dùng đậm đà. Khi thưởng thức, bạn sẽ bắt đầu nhúng từng loại topping này vào nồi lẩu đang sôi và chờ đợi. Gắp một miếng thịt bò chấm vào nước chấm chua ngọt bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn. Lẩu thịt bò Sogogi jeongol không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một trải nghiệm ẩm thực mà bạn nhất định phải thử nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc mùa đông.
Nếu bạn là tuýp người thích hương vị thanh đạm và đang muốn thưởng thức một món ăn ấm áp nhẹ nhàng cho mùa đông giá lạnh tại Hàn Quốc thì Lẩu đậu phụ Dubu jeongol chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Với màu trắng ngà đặc trưng của đậu phụ, điểm xuyết bởi những sợi nấm nâu đen và màu xanh tươi mát của rau củ, món lẩu hấp dẫn này chắc hẳn sẽ khiến bạn mê mẩn mà “quên cả lối về”.
Lẩu đậu phụ Dubu jeongol chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn thích hương vị thanh đạm
Nguyên liệu chính của món ăn bao gồm đậu phụ non mềm, các loại nấm, các rau củ và nước dùng đậm đà được ninh từ xương hầm. Những miếng đậu phụ non mềm được rán vàng đều, khi nhúng vào nồi lẩu nóng hổi sẽ trở nên mềm mịn, thấm đẫm gia vị. Đặc biệt, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của đậu phụ, vị ngọt thanh của nấm và rau củ, cùng với hương thơm đặc trưng của nước dùng. Tất cả như hoà quyện và đan xen vào nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn đến khó cưỡng. Không chỉ là món ăn nhất định phải thử khi đi du lịch Hàn Quốc mùa đông mà Lẩu đậu phụ Dubu jeongol còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người ăn chay hoặc muốn giảm cân. Thế nên đừng bỏ qua nhé!
Với những tín đồ yêu thích tokbokki thì làm sao có thể bỏ qua món Lẩu Mì Hàn Quốc Tokbokki nổi tiếng giữa thời tiết giá lạnh của Hàn Quốc này nhỉ? Tuy chỉ là một món ăn đường phố, thế nhưng chính vì sự thơm ngon và hấp dẫn của mình, món lẩu này đã chiếm lấy tình cảm của cả người dân địa phương lẫn du khách khi thử qua. Nồi lẩu với màu đỏ tươi đặc trưng của sốt gochujang, điểm xuyết bởi những chiếc bánh gạo tokbokki trắng tròn, các loại hải sản tươi ngon và rau củ đủ màu sắc vô cùng bắt mắt.
Phần nước dùng được nấu từ xương hầm hoặc bột hầm, tạo nên một hương vị đậm đà đặc trưng. Kết hợp cùng nhiều loại nguyên liệu khác như hải sản, rau củ, sốt gochujang cay nồng và đặc biệt là bánh gạo tokbokki. Khi thưởng thức, bạn có thể các loại topping đã được chuẩn bị trước này vào nồi lẩu đang sôi. Đợi đến khi chín, bạn có thể thưởng thức ngay để cảm nhận vị dai dai của bánh gạo, vị ngọt thanh của hải sản, vị đặc trưng của các loại rau củ, vị chua cay của nước chấm xen lẫn chút cay nồng của phần nước dùng. Tất cả như hòa quyện vào nhau mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực vô cùng độc đáo trong chuyến du lịch Hàn Quốc này.
Nếu như bạn vẫn còn lăn tăn trong việc lên menu cho chuyến vi vu xứ Hàn sắp đến thì Lẩu Mandu jeongol là một gợi ý hoàn hảo. Nồi lẩu nghi ngút khói trong tiết trời giá lạnh với màu sắc đỏ cam hấp dẫn của nước dùng cùng những chiếc mandu tròn trịa và các loại rau củ tươi ngon chắc hẳn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.
Lẩu Mandu jeongol là một gợi ý hoàn hảo cho chuyến du lịch Hàn Quốc mùa đông sắp đến
Món ăn này được chuẩn bị từ các nguyên liệu vô cùng quen thuộc như các loại mandu, tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn mandu thịt, hải sản hay kim chi, các loại rau củ, nấm và phần nước dùng đậm đà được ninh từ xương ống. Khi thưởng thức, bạn có thể “thả” từng loại topping vào nồi và chờ đến khi sôi. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nhân mandu kết hợp cùng vị cay nhẹ của nước dùng tạo nên một sự hài hòa tuyệt vời. Do đó, chuyến du lịch Hàn Quốc sắp đến, bạn nhất định phải dành chút thời gian để tìm kiếm và khám phá món ăn độc đáo này nhé!
Lẩu nấm Beoseot jeongol là món ăn cuối cùng trong danh sách các món lẩu mà Top Ten Travel muốn giới thiệu đến bạn. Đây vốn nổi tiếng là một món ăn thanh đạm và bổ dưỡng, rất được yêu thích trong ẩm thực Hàn Quốc. Với màu nâu nhạt tự nhiên của nước dùng cùng những bông nấm trắng muốt đã để lại một ấn tượng khó quên. Không chỉ có vậy, hương thơm dịu nhẹ của nấm hòa quyện cùng vị ngọt thanh của nước dùng, vị dai giòn của nấm và rau củ tạo nên một món ăn “gây thương nhớ” cho bất kỳ du khách nào khi đến đây.
Cũng giống như các món lẩu khác, nguyên liệu chính của món Lẩu nấm Beoseot jeongol bao gồm nhiều loại nấm khác nhau như nắm đùi gà, nấm hương, kim châm, nấm đông cô,.. các loại rau củ ăn kèm và phần nước dùng ngọt thanh được ninh từ xương hoặc rong biển. Khi thưởng thức, bạn sẽ phải lần lượt cho từng loại vào nồi và đợi đến khi sôi. Vị ngọt tự nhiên của nấm kết hợp cùng vị thanh mát của rau củ tạo nên một bữa ăn nhẹ nhàng như thanh lọc cơ thể. Theo nhiều tín đồ du lịch Hàn Quốc, Lẩu nấm Beoseot jeongol không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là muốn giảm cân hay ăn chay.
Với tiết trời se lạnh của mùa đông Hàn Quốc, những nồi lẩu nghi ngút khói không chỉ là món ăn ấm lòng mà còn là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực tại đây. Mỗi nồi lẩu đều mang đến một trải nghiệm ẩm thực độc đáo, giúp bạn khám phá sâu hơn nền văn hóa ẩm thực đa dạng của xứ sở kim chi. Do đó, nếu có dịp đến đây vào thời điểm này thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những hương vị đặc trưng của các món ăn hấp dẫn này nhé! Gọi ngay đến Top Ten Travel để chúng tôi giúp bạn chuẩn bị kế hoạch chỉn chu cho chuyến hành trình du lịch Hàn Quốc tuyệt vời vào những ngày cuối năm này nhé!
0 bình luận