Du lich Malaysia, bạn đang băn khoăn không biết ăn gì, ăn ở đâu sẽ ngon và rẻ. Top Ten Travel xin chia sẻ với các bạn 10 món ăn gây thương nhớ du khách ở Malaysia để các bạn tham khảo nhé!
Như chúng ta biết Malaysia có nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa sắc màu, nếu đến
Penang bạn sẽ thấy các món ăn ở nơi đây không chỉ có món Malaysia, còn có món Tây, món Trung Hoa, món Ấn Độ. Đặc biệt nhất, khu phố ẩm thực Nyonya nổi tiếng với cách chế biến là lạ, kết hợp giữa hương vị Trung Quốc và Malaysia rất thú vị.
Penang assam laksa
Penang assam laksa đây là một món súp ngon và hấp dẫn ở Malaysia, hương vị rất đặc biệt được tạo nên từ cá thu me và ướt. Món này thường ăn cùng với các loại mỳ gạo dai và lá bạc hà tươi, dưa chuột và dứa. Du khách đến nơi đây có thể tìm thấy món súp ngon này hầu hết ở các quán ăn vỉa hè Penang.
10 mon an gay thuong nho o mailaysia
Penang assam laksa thơm ngon
Hokkien mee
Món này có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc nhưng dưới bàn tay khéo léo của người dân nơi đây, hương vị lại rất đặc biệt. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích, kể cả những thực khách khó tính bởi mùi hương nức vị, béo ngậy của thịt heo và vị ngọt lịm của nước dùng. Một bát hokkien mee còn đầy ự với cá viên, mỳ tôm và mỳ gạo, tôm, hành phi thơm, ướt xào cay trộn lẫn.
Wonton mee
Cũng có nguồn gốc từ Trung Hoa và chúng có nhiều cách chế biến khách nhau. Thường thì mỳ trứng được dùng phổ biến hơn cả với wonton, nó được trộn cùng với nước tương sánh từ đậu tương và mỡ heo, ớt sào cay. Phía trên, người ta thường cho thêm một số cộng lá cải, hành, ớt xanh và há cảo. Đối với há cảo có thể được luộc, chiên hoặc luộc. Tại Penang, bạn cũng có thể gọi một bát wonton mee nước. Nghĩa là mỳ được nấu với nước dùng, thay vài cách chế biến mỳ trộn.
Nasi kandar
Được dừng ăn kèm với cơm trắng, món này mang đặc trưng từ Ấn Độ Hồi giáo hiện là đặc sản của Penang. Hầu hết các quán ăn đường phố ở nơi đây đều phục vụ các món nasi kandar với rất nhiều ớt tươi cay và thịt cà ri.
10 mon an gay thuong nho o mailaysia1
Món ăn gây thương nhớ ở Malaysia
Rojak
Có lẽ nếu lần đầu du khách nhìn thấy sẽ thấy nó không được ngon mắt cho nắm, nhưng nếu một lần bạn thử nó sẽ khó lòng quên được. Rojak là salad hoa quả với bánh bột mỳ chiên, mắm tôm địa phương và đậu phộng. Dứa, xoài canh, đu đủ, táo, củ đậu, dưa chuột và ổi được cắt nhỏ, trộn với nước tương đen có vị hơi ngọt. Sự kết hợp giữa nhiều loại hoa quả ngọt và hải sản tạo nên kết quả thực sự bất ngờ.
Lor bak
Đây là đặc sản của vùng Nyaonya, nó giống như thịt lợn băm chiên, tuy nhiên điều khác biệt nằm ở chỗ cách mà người đầu bếp ướp nêm các loại gia vị khi được bọc bào lớp vỏ ngoài bằng đậu tương và thả chiên ngập dầu. Lor bak với tương ớt và sốt trứng quả sẽ rất tuyệt trong hành trình đến Malaysa.
10 mon an gay thuong nho o mailaysia2
Món ăn khó lòng bỏ qua khi du lich Mailaysia
Cà ri mee
Cà ri mee là món súp cà ri dừa cay độc đáo của người Penang, ăn kèm với mỳ trứng và bún. Món súp này có vị ngậy và khá ngọt, không phải là lựa chọn lý tưởng của những ăn đang ăn kiêng nhé. Mỗi bát cà ri mee đầy đủ thịt gà, đậu phụ nhồi, tôm, tiết heo luộc, ngao và mực. Gia vị tăng thêm hương vị gồm có lá bạc hà tươi, ớt xào, cà ri mee.
Char kway teow
Được chế biền từ mỳ gạo chiên, nước tương, tôm tươi, ngao, trứng, hành tươi, đây là một đặc sản thơm ngon hấp dẫn và thường được đặt trên lá chuối xanh.
Koay chiap
Đây cũng là một món súp với thịt lợn và thịt vịt được dậy mùi nhờ hương hồi, hương quế và một số bộ phận nội tạng vịt, tai, gan và tiết. Mỳ gạo hay mỳ sắn, gọi là koay chiap, được làm thủ công và món súp được ăn cùng với trứng luộc, hành tươi và tương ớt.
Chè kecang
Lựa chọn hoàn hảo để xua tan những ngày nóng nực, món chè kecang hòa hợp vị của đậu đỏ, thạch, ngô và siro hoa quả. Siro đường và sữa hay nước cốt dừa được đổ lên sau cùng để tạo vị ngọt vừa phải.
10 mon an gay thuong nho o mailaysia4
Chè kecang bắt mắt và thơmmát
Bên trên là 10 món ăn gây thương nhớ cho thực khách,
du lịch Malaysia có điều kiện du khách có thể thưởng những món ăn tuyệt vời này.
0 bình luận