Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Top 5 món ăn đặc trưng cho ẩm thực mùa xuân Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc vào những tháng đầu năm, du khách sẽ có cơ hội khám phá thiên đường ẩm thực mùa xuân Hàn Quốc với vô số các món ăn không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn thấm đượm hương vị tươi mới của đất trời thiên nhiên. Ngay trong bài viết dưới đây, hãy cùng Top Ten Travel điểm qua top 5 món ngon được mệnh danh là “chân ái” vào những ngày xuân tại xứ sở kim chi bạn nhé!

Thiên đường ẩm thực mùa xuân Hàn Quốc với vô số các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

Thiên đường ẩm thực mùa xuân Hàn Quốc với vô số các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

1. Cua tuyết

Món ngon đầu tiên phải kể đến trong hành trình khám phá thiên đường ẩm thực mùa xuân Hàn Quốc chính là món cua tuyết hay còn gọi là cua hoàng đế. Từ xa xưa, loại cua này đã là loại thực phẩm xa xỉ mà chỉ có giới thượng lưu mới được thưởng thức. Ngày nay, dù giá thành vẫn tương đối cao thế nhưng các món ngon chế biến từ cua tuyết lại được rất nhiều người dân xứ Hàn ưa chuộng. 

Bởi cua tuyết được xem là một trong những nguyên liệu tươi ngon nhất, bổ dưỡng nhất mỗi độ xuân về. Thịt của loại cua này rất chắc và mềm, lại chứa hàm lượng đạm và canxi cao, ngoài ra trứng của nó cũng cực kỳ giàu axit nucleic đặc biệt tốt cho sức khỏe. 

Cua tuyết - một trong những nguyên liệu tươi ngon nhất, bổ dưỡng nhất mỗi độ xuân về

Cua tuyết - một trong những nguyên liệu tươi ngon nhất, bổ dưỡng nhất mỗi độ xuân về

2. Thịt ba chỉ nướng

Samgyeopsal chính là món thịt ba chỉ heo nướng thơm ngon hấp dẫn mà không ai có thể chối từ. Phần thịt heo trước khi nướng thường sẽ được thái lát mỏng vừa ăn, không tẩm ướp quá nhiều gia vị mà chỉ cho một chút muối vào. Sau khi nướng thịt vẫn giữ được màu tươi đỏ hấp dẫn, khi cắn vào phải có mùi vị thơm ngon, mềm mọng nước, không bị khô và dai.

Samgyeopsal chính là món thịt ba chỉ heo nướng thơm ngon hấp dẫn mà không ai có thể chối từ

Samgyeopsal chính là món thịt ba chỉ heo nướng thơm ngon hấp dẫn mà không ai có thể chối từ

Samgyeopsal thường được người Hàn ăn kèm với các loại rau tươi sống như xà lách, hành tây, lá vừng, tỏi, nấm, ớt, kimchi,... Nước chấm cũng là thành phần quan trọng không thể thiếu góp phần gia tăng hương vị thơm ngon của Samgyeopsal. Nước chấm của món Samgyeopsal có thể được pha từ muối kèm theo tiêu hạt và một ít dầu vừng hay được pha từ tương ớt, tương đậu đặc trưng của Hàn Quốc cùng một số gia vị khác. Đừng bỏ lỡ món thịt nướng đậm đà hấp dẫn này trong hành trình tour Hàn Quốc sắp tới bạn nhé! 

Thịt ba chỉ nướng có mùi vị thơm ngon, mềm mọng nước, không bị khô và dai

Thịt ba chỉ nướng có mùi vị thơm ngon, mềm mọng nước, không bị khô và dai

3. Bạch tuộc Jjukkumi 

Trong các mùa tại xứ sở kim chi, mùa xuân chính là mùa bạch tuộc tươi ngon và ngọt thịt nhất. Chính vì thế không quá khó hiểu khi món bạch tuộc Jjukkumi trở thành món ngon được người Hàn vô cùng yêu thích trong tiết trời những ngày xuân. Với người Hàn, thịt bạch tuộc vào thời điểm này thường sẽ đậm vị ngon ngọt, trứng bạch tuộc cũng sẽ nhiều hơn. Bạch tuộc được đánh bắt từ biển lên nên vẫn còn cực kỳ tươi ngon, có thể trực tiếp ăn sống cùng với một chút sốt mù tạt. Ngoài ra, bạch tuộc nướng, bạch tuộc xào cay hay lẩu bạch tuộc cũng đều là những món rất ngon và rất đáng để thử khi đi tour du lịch Hàn Quốc mùa xuân đấy!

Bạch tuộc Jjukkumi - món ngon được người Hàn vô cùng yêu thích trong tiết trời những ngày xuân

Bạch tuộc Jjukkumi - món ngon được người Hàn vô cùng yêu thích trong tiết trời những ngày xuân

4. Dâu tây

Dâu tây được người Hàn xem là loại trái cây “chân ái” mỗi khi mùa xuân về, là món tráng miệng được yêu thích nhất. Bởi mùa xuân cũng chính là thời điểm những quả dâu tây chín mọng với hương vị ngọt dịu cực kỳ khó cưỡng. Dâu tây ở xứ sở kim chi thường được thu hoạch vào độ khoảng giữa tháng 3 và kéo dài đến khoảng tháng 4. 

Đến với xứ Hàn vào đúng mùa dâu, du khách còn có thể trải nghiệm tự tay hái dâu tại các vườn dâu hay các nông trại địa phương. Đừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử những quả dâu chín mọng vừa hái ngay tại vườn bạn nhé!

Dâu tây được người Hàn xem là loại trái cây “chân ái” mỗi khi mùa xuân về

Dâu tây được người Hàn xem là loại trái cây “chân ái” mỗi khi mùa xuân về

5. Súp rau củ quả

Mùa xuân là mùa của các loại rau, củ, quả tươi ngon và sẵn có nhất trong năm tại Hàn Quốc. Tận dụng điều này, người dân nước này đã chế biến ra nhiều món súp rau củ thơm ngon và bổ dưỡng mà du khách nhất định phải nếm thử khi đi tour du lịch Hàn Quốc mùa xuân. Trong số đó có thể kể đến các món súp hấp dẫn như: Dodari-ssukguk hay Naengi-doenjangguk,... 

Súp rau củ là món ngon cực kỳ tốt cho sức khỏe bởi thành phần chính của nó đều là những thực phẩm “xanh” và tươi ngon nhất, giúp cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất cho cơ thể, đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh, đầy năng lượng và dẻo dai. Chính vì những lợi ích không nhỏ đối với sức khỏe, các bà nội trợ xứ Hàn thường “săn lùng” và tổng hợp nhiều cách nấu súp rau củ để đổi món cho các thành viên trong gia đình.

Súp rau củ quả thơm ngon và bổ dưỡng, sử dụng những thực phẩm “xanh” và tươi ngon nhất

Súp rau củ quả thơm ngon và bổ dưỡng, sử dụng những thực phẩm “xanh” và tươi ngon nhất

Trên đây chính là top 5 món ăn đặc trưng đại diện cho ẩm thực mùa xuân Hàn Quốc mà Top Ten Travel tổng hợp được và muốn giới thiệu đến các bạn. Nhìn chung, thiên đường ẩm thực mùa xuân xứ sở kim chi sở hữu hương vị tươi ngon ấn tượng đến từ thiên nhiên, hứa hẹn sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy đến và từ từ cảm nhận bạn nhé! 

0 bình luận


0901330018