Thị trấn NoBi – địa điểm độc đáo tại Đà Lạt

Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng đã từng đọc hoặc xem qua truyện Doraemon, truyện này được xem là tuổi thơ của rất nhiều người, bởi vì thế cho nên 1 “fan cứng” của bộ truyện tại Đà Lạt đã lấy cảm hứng từ ngôi nhà của cậu bé Nobita trong bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon của Nhật Bản để trang trí cho Homestay của mình và thu hút được rất nhiều khách đi tour du lịch Đà Lạt.
Nằm tọa lạc trên địa chỉ 30/36 Nam Hồ (phường 11, TP Đà Lạt), chủ nhân của homestay đậm chất truyện tranh này là của Nguyễn Đăng Quang (30 tuổi) và Nguyễn Quốc Chí (33 tuổi). Anh Quang cho biết, vốn sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt lại sẵn có đam mê về kinh doanh nên sau nhiều đêm suy nghĩ, cộng với sự tác động từ người bạn thân Quốc Chí – anh đã quyết định từ bỏ công việc là một viên chức để về mở homestay.

Homestay đã lấy cảm hứng từ ngôi nhà của cậu bé Nobita

“Hiện có rất nhiều các hình thức homestay mọc lên ở Đà Lạt, nên vấn đề lớn nhất là phải tạo được sự độc đáo, nét riêng của mình, như vậy mới có thể cạnh tranh và tồn tại. Chính vì thế, khi Quốc Chí đưa ý tưởng về một homestay với không gian mô phỏng lại ngôi nhà của cậu bé Nobita trong tập truyện tranh Doraemon, tôi đã đồng ý ngay và lập tức cùng nhau thực hiện”, anh Quang cho biết.

Homestay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

Là một kiến trúc sư xây dựng, anh Chí chịu trách nhiệm phần thiết kế. Sau đó, trên diện tích 1.000m2 đất của gia đình, anh Quang cùng cộng sự đã tiến hành xây dựng thành 3 không gian: Khu vực nhà của ở của cậu bé Nobita, khuôn viên ngoài trời và không gian cà phê. Tất cả đều được tái hiện sao cho giống nhất có thể so với kiến trúc trong bộ truyện. “Lúc đầu nghĩ thấy đơn giản, nhưng khi thực hiện mới thấy rất nhiều khó khăn, bởi để sao chép lại y chang từ kiến trúc, màu sắc cũng như nội thất trong căn nhà của Nobita là điều không dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, chúng tôi đã cùng nhau tìm mọi cách để khắc phục khó khăn”, anh Quang tâm sự.

Homestay được tái hiện sao cho giống nhất có thể so với kiến trúc trong bộ truyện

Với quyết tâm phải làm cho bằng được, sau bao nỗ lực, cuối cùng ngôi nhà Nobi cũng dần hoàn thiện để rồi cuối tháng 4.2019, homestay thị trấn Nobi đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Kể từ khi đưa vào phục vụ, homestay đã trở thành địa điểm check-in nổi tiếng đối với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các tín đồ của truyện tranh Doraemon khi đi du lịch Đà Lạt. Những du khách khi đến đây đều không khỏi bất ngờ và ngạc nhiên bởi sự giống nhau đến kỳ lạ so với nguyên bản trong truyện.

Không gian Homestay rộng rãi và thoáng mát

Hiện nay, homestay Thị trấn Nobi ngoài việc có thể đáp ứng khoảng 25 khách lưu trú cùng lúc thì còn có các không gian cà phê và BBQ cũng như những không gian “sống ảo” thỏa mãn sự tò mò của những ai đã đặt chân đến nơi này. Nếu bạn là 1 tín đồ của truyện Doremon thì tuyệt đối đừng bỏ qua địa điểm này trong chuyến du lịch khám phá Đà Lạt của mình nhé. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Tiên Tiên


Chuyên Mục

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc