-8

THẺ TẠM TRÚ – TEMPORARY RESIDENCE CARD

Trong nội dung bài viết hôm nay, Top Ten Travel xin giới thiệu đến các bạn một số thông tin về thẻ tạm trú. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho du khách khi xin thẻ tạm trú. Liên hệ với Top Ten Travel khi có nhu cầu, chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách những dịch vụ tốt nhất. 

 

the tam tru

 

1 .QUY ĐỊNH CHUNG

Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam  từ 1 năm trở lên. TTT có thời hạn từ 1 đến 3 năm phù hợp với mục đích nhập cảnh và tạm trú tại Việt  Nam  của người nước ngoài

Thời hạn giá trị của TTT cấp cho người nước ngoài phải ngắn hơn ít nhất là 1 tháng so với thời hạn còn giá trị của hộ chiếu.  Người nước ngoài mang TTT còn giá trị kèm theo hộ chiếu còn giá trị được nhập cảnh, xuất cảnh Việt  Nam không cần phải có thị thực Việt   Nam

Người nước ngoài mang TTT còn giá trị mà trong mục “mang hộ chiếu” ghi chữ “không”, thì vẫn được nhập cảnh, xuất cảnh bình thường, không đòi hỏi phải có hộ chiếu. Người không quốc tịch nếu được cấp TTT, thì được dùng thẻ này để xuất, nhập cảnh Việt   Nam  . Người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông được miễn thị thực theo điều ước quốc tế mà ViệtNam  kí kết hoặc tham gia và người có hộ chiếu còn thời hạn giá trị dưới 1 năm thì không được cấp TTT. Người nước ngoài bị mất TTT, bị hư hỏng, hết hạn hoặc thay đổi nội dung của thẻ, thì được xem xét cấp lại TTT. Thời hạn của thẻ cấp lại bằng thời hạn của thẻ

2.  Đối tượng được cấp thẻ tạm trú: 
+ Thành viên Hội đồng quản trị và Ban điều hành (Ban Tổng Giám đốc hoặc Ban Giám đốc)Người nước ngoài có thời hạn làm việc từ 1 năm trở lên, gồm:

+ Có tên trong giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư

+ Người có giấy phép lao động từ 1 năm trở lên.

3. Thẻ tạm trú có các ký hiệu sau dây:

A: Cấp cho thành viên cơ quan đại diện nước ngoài và thân nhân, người giúp việc cùng đi.

B1: Cấp cho người nước ngoài làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc chính phủ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan Trung ương của các tổ chức nhân dân, đoàn thể quần chúng.

B2: Cấp cho người nước ngoài làm việc tại dự án đầu tư đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp giấy phép.

B3: Cấp cho người nước ngoài làm việc với doanh nghiệp của Việt Nam.

B4: Cấp cho người nước ngoài thuộc biên chế của văn phòng đại diện, chi nhánh của tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài; tổ chức phi Chính phủ có trụ sở đặt tại Việt Nam.

C: Cấp cho người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam với mục đích khác

4. Thủ tục cấp thẻ tạm trú

Hồ sơ gồm :

  1. Giấy  phép hoạt động của  công ty
  2. Thông báo hoạt động
  3. Giấy xác nhận có  tên trong hội đồng  quản  trị ( Hoặc giấy phép lao động do sở lao động và thương binh xã hội cấp)
  4. Giấy phép sử dụng con dấu
  5. Giấy đăng ký mã số thuế
  6. Giấy xác nhận con dấu+ mẫu chữ ký của Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc ( theo mẫu )
  7. Form khai + Công văn (mẫu N5A và N5B gui kèm đánh máy tên va các mục cần khai)
  8. Hộ chiếu ( hộ chiêu gốc )
  9. Ảnh ( 4 ảnh 3 x 4 nền trắng)
  10. Giấy giới thiệu ( ký + đóng dấu sẵn )

Các mục a,b,c,d,e: photo đóng dấu treo của Công ty

– Lệ  phí

– Cơ quan giải quyết: Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh.

– Thời gian giải quyết: 05 – 07 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

5. Bảng giá

 

THẺ TẠM TRÚ – TEMPORARY RESIDENCE CARD CHO NGƯỜI  NƯỚC NGOÀI ĐANG LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM

1 Thẻ tạm trú 1 năm 7N 200 Liên hệ để biết về thủ tục
2 Thẻ tạm trú 2 năm 7N 220 Liên hệ để biết về thủ tục
3 Thẻ tạm trú 3 năm 7N 240 Liên hệ để biết về thủ tục

Lưu ý: Dịch vụ làm nhanh -> liên hệ, làm thẻ tạm trú cho công ty các tỉnh phía nam nộp tại HCM

+ Công ty chúng tôi có thể làm thẻ tạm trú cho người không có giấy phép lao động hoặc không có tên trên giấy đăng ký kinh doanh của công ty, văn phòng đại diện, giấy phép đầu tư. Chỉ cần quý vị có công ty tại Việt Nam bảo lãnh.

– Temporary residence card /thẻ tạm trú 3 năm (chỉ cần có công ty bảo lãnh) – 800 $ (6 ngày làm việc)

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ
Điện thoại:  0932.190.003 – 0938.190.001 – 0912.921.525
Email: visa@toptentravel.com.vn  


Chuyên Mục