Ông hoàng Cuba của làng nhạc Mỹ

Chủ nhân của những bài hít đang làm mưa làm gió khắp thế giới Timber và Give Me Everything lại khiến các fan âm nhạc và bóng đá cùng nhau lắc lư theo bài hát chính thức cho mùa hè sôi động World Cup 2014 ở Brazil. Nhưng với Mr. Worldwide, biệt danh dành cho Pitbull, đây chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch trở thành tỉ phú vào năm 35 tuổi của rapper gốc Cuba này…

 

Pitbull

Rapper Pitbull

 

Pitbull đã hợp sức cùng với siêu sao Jennifer Lopez và ca sĩ Brazil Claudia Leitte để làm nên một We are one (Ola ola) được đánh giá là “hễ nhạc nổi lên thì không thể đứng yên” và đủ sức cạnh tranh với Waka Waka của Shakira cho World Cup thứ 3 với sự góp giọng của ngôi sao đến từ Mỹ La Tinh. Từ Ricky Martin đến Shakira và năm nay là Jennifer Lopez và Pitbull.

 

Làn sóng “quyền lực Mỹ La Tinh” trong nghành công nghiệp ghi âm Mỹ đang trỗi lên ngày càng mạnh mẽ và Pitbull là cái tên không thể bỏ qua. Được tờ The Hollywood Reposter gọi là “ông hoàng mới của âm nhạc”, tay rapper 33 tuổi này đang dốc sức cho năm 2014 trong kế hoạch 7 năm của mình. Năm 2009 là năm tự do theo đuổi những đam mê, 2010 cho sự xâm lấn, 2011 xây dựng đế chế, 2012 làm giàu, 2013 sắp xếp lại, 2014 tăng tốc và 2015 làm nên lịch sử.

 

Pitbull

Rapper Pitbull

 

Pitbull, vốn thần tượng tỉ phú Warren Buffett, đã vạch sẵn con đường làm giàu của mình với phương châm rất đơn giản: “Nếu tôi đầu tư 5 đồng, tôi biết rôi có thể lấy lại 8 đồng. Nếu tôi lấy lại 8 đồng, điều đó có nghĩa tôi có thể tiêu 3 đồng và tái đầu tư 5 đồng rồi cứ thế mà tiếp tục. Với tôi đó là định nghĩa trong kinh doanh âm nhạc”.

 

Còn 2 năm trước nữa, để Pitbull đạt mục tiêu trở thành tỉ phú, chính Pitbull cũng tự hỏi liệu có khả thi hay không. Nhưng với dự đoán của các tờ báo như Forbes hay Business Insider thì Pitbull không có gì quá lo lắng. Một ngôi sao với quá khứ từng dính dáng đến buôn bán ma túy như Pitbull nhưng lại là một doanh nhân chỉn chu chắc chắn sẽ biết cách làm cho khối tài sản ước tính hiện tại là 15 triệu USD thành con số tỉ đô..

 

Thái An

Theo: Thanh niên tuần san

 

CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch Hàn Quốc, Du lịch Campuchia