Nước Pháp và những món tráng miệng không thể bỏ lỡ

Nhắc đến Pháp là không thể không nhắc đến một đất nước đứng hàng đầu thế giới về nghệ thuật ẩm thực. Trong đó, sự phong phú và đa dạng trong các món ăn tráng miệng ngày càng được phát triển. Top Ten Travel sẽ giới thiệu cho các bạn một số món tráng miệng nổi tiếng và được rất nhiều người ưa chuộng khi đi du lịch Pháp.

Bánh con sò Madeleine
Madeleines thuộc dòng bánh gateau cơ bản, duy có điều trong công thức truyền thống thì tỷ lệ bơ chiếm cao hơn một chút. Chính vì lẽ đó mà thành phẩm hoàn thành ăn rất mềm, mịn và ẩm mượt (ẩm chứ không dính, ướt). Từng miếng bánh khi cắn vào sẽ thấy ngay mùi bơ thơm ngậy cùng vị ngọt thanh của mật ong quyện tan ngay nơi đầu lưỡi. Với những du khách lần đầu du lịch tới Pháp chắc hẳn không thể nào chối từ được sự thơm ngon đầy quyến rũ của những chú sò nhỏ xinh này.

Bánh có nhân bơ hoà quyện

Macaroon
Macaron là loại bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh. Với vẻ ngoài xinh đẹp và ngọt ngào, Macaron đã làm mê đắm biết bao người. Nếu trước đây Macaron chỉ được dùng trong các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp và các nước châu Âu thì nay nó có thể được tìm thấy ở rất nhiều các cửa hàng bánh ngọt trên khắp thế giới. Macaron còn xuất hiện trong các bữa tiệc đám cưới hay trở thành những món quà mà người ta dành tặng nhau.

Bánh có hình thù và màu sắc bắt mắt

Chocolate Souffle
Chocolate Souffle là món bánh nướng rất được ưa chuộng ở Pháp, nó được làm từ lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng đánh bông, đường, với phần nhân là sốt sô cô la. Món tráng miệng này nổi tiếng vì rất khó để chế biến nó. Khi chế biến xong phải dùng ngay nếu không Soufflé sẽ bị nát và cứng.

Đây là món ăn tuyệt vời dành cho những tín đồ yêu socola

Creme brulee
Nhắc đến món creme brulee là nhắc đến món tráng miệng mà được rất nhiều người dân Pháp “nghiện”. Đặc trưng của creme brulee đó là lớp trứng sữa được đặt trong một âu nhỏ dẹt, nướng, nhưng trên mặt là một lớp đường được đốt vàng óng. Chúng ta có thể cảm nhận được vị ngậy ngậy của trứng sữa kết hợp, kết hợp với đường được đốt cháy vừa phải thơm lừng.

Món ăn được trang trí đẹp mắt, nhỏ gọn và xinh xắn

Ile Flottante
Món Ile Flottante là một món tráng miệng có thể tìm thấy ở bất cứ nhà hàng nào, hay ở siêu thị ( công nghiệp). Món tráng miệng này bao gồm 2 nguyên liệu chính là một loại kem ( creme anglaise ) và lòng trắng trứng đánh bông. Đánh bông lòng trắng trứng thành hình tròn, đặt giữa kem mang lại biểu tượng một hòn đảo ở giữa biển. Vị ngọt thanh thanh mát lạnh đem đến cảm giác tươi mát cho người thưởng thức.

Món ăn có vị ngọt, thanh và mát

Bánh Mille-Feuille
Đây là một trong những loại bánh truyền thống lâu đời nhất tại Pháp với mùi thơm của bơ ở vỏ bánh xốp nhiều lớp chồng lên nhau cùng nhân bánh pastry cream được làm từ những nguyên liệu chọn lọc, đôi khi cũng được thay bằng whipping cream hay mứt jam. Lớp topping bên trên thường được phủ đường bột, cacao hoặc hạnh nhân.

Chiếc bánh được tạo nên từ nhiều lớp chồng lên nhau

L’escargot chocolat pistache
Nếu không đủ can đảm để thử các món ăn truyền thống làm từ ốc sên của Pháp thì bạn hãy thử món này. Món bánh tráng miệng có hình dáng một con ốc sên được làm từ hỗn hợp sô-cô-la tan chảy và hạt dẻ cười, hoàn toàn không có chút ốc sên nào trong đó cả.

Chiếc bánh trông rất giống 1 con ốc sên đúng không

Souffle au fromage
Khi đi du lịch Châu Âu hay du lịch Pháp, có lẽ không hiếm gặp trong các thực đơn của bạn, món bánh souffle hay souffle phô mai hầu như luôn được đề cập đến. Trong các món bánh nổi tiếng của thế giới, bánh souffle được xem là một thử thách khá lớn ngay cả với những người đã thành thạo việc làm bánh. Nướng nhanh, nhanh xẹp va buộc phải phục vụ khi còn nóng, món bánh này dễ làm cho người thưởng thức liên tưởng ngay đến phong cách nấu bếp của người Pháp – có lẽ khó tính hơn rất nhiều so với suy nghĩ của họ. Trong sự phong phú của hương vị bánh souffle, bánh souffle phô mai được rất đông đảo thực khách say mê. Nhiều người cho rằng, bánh souffle phô mai dễ chinh phục hơn nhiều loại souffle khác bởi trong thành phần của bánh có phô mai sẽ kiểm soát phần nào đó độ nở bung của bánh.

Bánh souffle phô mai được rất đông đảo thực khách say mê

Một lần đi tour du lịch Pháp là một lần du khách được mở rộng tầm nhìn của mình ở nhiều khía cạnh. Trong đó, sự trải nghiệm về văn hóa ẩm thực ở nơi đó sẽ luôn là những kỷ niệm không thể quên được. Chúc du khách có chuyến đi vui vẻ!

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH PHÁP TẠI ĐÂY

Tiên Tiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc