Nụ cười Thái Lan – Sức mạnh níu chân du khách khi đến xứ sở chùa Vàng

Đến du lịch Thái Lan, mọi người cảm thấy ấm lòng không chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên mà còn là cái tình của những người dân ở xứ sở chùa Vàng. Nụ cười Thái đã trở thành thương hiệu níu chân bao du khách khi đến với mảnh đất này.

Nụ cười Thái Lan - Sức mạnh níu chân du khách

Trong mọi hoạt động, người Thái Lan vẫn luôn nở nụ cười trên môi

Hầu hết những du khách đến với đất nước Thái Lan đều rất ấn tượng với những con người yêu đời, vui vẻ. Dường như mọi khó khăn, vất vả trong cuộc sống không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến họ. Điều này đã trở thành nét văn hóa vô cùng đáng yêu của người Thái.

“Sanuk” xuất hiện ở khắp mọi nơi

Với những người bản địa, “sanuk” mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, thể hiện sự vui vẻ, tôn kính. Đây là một trong những hoạt động mang giá trị nội tại của người Thái. Đặc biệt, vào dịp lễ hội Songkran, mọi người dễ dàng bắt gặp những nụ cười sảng khoái, phồn hậu trong những cuộc tấn công, té nước. Tiếng cười đùa tràn ngập niềm vui của từ trẻ con cho đến người lớn mang đến không khí giải trí sôi động, vui vẻ cho tất cả mọi người.

Nụ cười Thái Lan - Sức mạnh níu chân du khách

Nụ cười thân thiện, giúp mang lại niềm vui cho tất cả mọi người

Những người dân Thái Lan quan niệm rằng, vui vẻ không phải là sự lựa chọn mà là “để chơi”. Nụ cười giống như một hoạt động giao dịch để giảm thiểu những căng thẳng, nghiêm túc trong cộng việc và giúp mọi người có thể vui vẻ, thoải mái hơn. Chính vì vậy, người Thái là minh chứng rõ ràng nhất cho việc “chơi hết mình làm hết sức”.

Nụ cười giúp vượt qua khó khăn

Theo cách của người Thái, nụ cười là một cơ chế giúp họ có thể ứng phó được với những khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Người dân ở xứ sở chùa Vàng cười là để tận hưởng niềm vui cũng như mong muốn mình đạt được. Đồng thời, họ cười còn giúp xóa tan đi những cảm xúc tiêu cực, căng thẳng, bế tắc diễn ra hàng ngày.

Nụ cười Thái Lan - Sức mạnh níu chân du khách

Nụ cười rạng rỡ giúp người Thái vượt qua mọi khó khăn

Cụm từ “sanuk” hoặc “mai pen rai” (không sao đâu/đừng bận tâm/không có vấn đề gì) luôn đồng hành với họ trong suốt cả cuộc đời. Đây được xem là triết lý sống của người Thái Lan. Họ luôn sống vui vẻ, tránh đối đầu và luôn xem sự sống, cái chết rất nhẹ nhàng. Chính điều này đã khiến nụ cười Thái Lan in sâu trong tâm trí bao du khách.

Nụ cười Thái Lan khác hẳn với văn hóa phương Tây

Người dân phương Tây có cách nghĩ khác biệt với người Thái Lan. Dường như họ không ủng hộ khái niệm “sanuk” hoặc “mai pen rai”. Họ cảm thấy bực bội bởi thay vì làm việc mọi người lại bận vui vẻ. Trong khi đó, người Thái Lan lại có cách nhìn nhận khác. “Sanuk” mỗi ngày có thể khiến họ giảm căng thẳng và làm dịu đi sự hung hăng của mình.

Nụ cười Thái Lan - Sức mạnh níu chân du khách

Nụ cười khiến du khách đến và đi đều nhớ mãi

Nếu văn hóa phương Tây tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm, trực tiếp thì văn hóa của người Thái lại tập trung vào quá trình mang tính chất gián tiếp. Do đó, người dân Thái Lan luôn vui vẻ, thư giãn trong mọi hoạt động. Điều này mang đến cảm giác gần gũi, thoải mái cho tất cả mọi người khi tiếp xúc với họ.

Lựa chọn các tour Thái Lan và dừng chân ở đất nước này, bạn sẽ cảm nhận được tình cảm, sự phồn hậu của con người nơi đây. Với con người ở xứ sở chùa Vàng, mỗi nụ cười đều mang đến niềm hạnh phúc vô bờ. Do đó, bạn không nên quá ngạc nhiên khi nụ cười luôn thường trực trên môi họ.

XEM THÊM TOUR DU LỊCH THÁI LAN TẠI ĐÂY

An Nhiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc