Những thông tin cần biết về “Đại lộ Danh vọng Hollywood”

Đại lộ Danh vọng Hollywood là địa điểm du lịch Mỹ nổi tiếng thế giới, là điểm đến nổi bật của thành phố Los Angeles thu hút rất nhiều du khách các nước ghé thăm để khám phá những điều thú vị, hấp dẫn.
Đại lộ Danh Vọng ra đời năm 1958 bởi nghệ sĩ Oliver Weismuller,  và từ đó nơi đây đã tạo nên điểm nhấn, một bộ mặt hoàn toàn khác cho Hollywood. Đại lộ Danh Vọng trải dài khoảng 2,1 km, từ phố Gower đến đại lộ La Brea ở thành phố Los Angeles hiện là nơi in dấu hơn 2000 ngôi sao cố định, ngôi sao trên Đại lộ thiết kế 5 cánh màu hồng, viền bằng đồng nằm trong một viên đá mài có khắc tên ngôi sao được vinh danh, bên dưới là ghi rõ lĩnh vực thuộc ca sĩ, diễn viên…được vinh danh với chất liệu bằng đồng. Cụ thể hình máy quay phim cho lĩnh vực điện ảnh, tivi cho lĩnh vực truyền hình, máy hát cho lĩnh vực ghi âm, mặt nạ bi hài kịch cho lĩnh vực sân khấu, hay mirco cho lĩnh vực truyền thanh,…

Đại lộ Danh Vọng ra đời năm 1958 bởi nghệ sĩ Oliver Weismuller

Hàng năm, Đại lộ Danh Vọng là nơi vinh danh rất nhiều nghệ sĩ, nơi những nghệ sĩ nổi tiếng và xứng đáng nhất với tiêu chí là thời gian hoạt động trong ngành giải trí trên 5 năm, có nhiều cống hiến cho xã hội, có nhiều giải thưởng trong sự nghiệp,… Người có nhiều sao nhất trên Đại lộ Danh Vọng chính là ca sĩ cao bồi Gene Autry. Tổng cộng ông đã được vinh danh 5 lần trên cả 5 lĩnh vực này. Bob Hope, Roy Rogers, Mickey Rooney và Tony Martin xuất hiện ở 4 lĩnh vực. Còn 3 lĩnh vực thì có hơn 30 cái tên như Bing Crosby, Frank Sinatra và Jack Benn,…

Các nghệ sĩ hào hứng chụp ảnh cùng ngôi sao của mình

Với Đại lộ Danh Vọng Hollywood, thành phố Los Angeles xinh đẹp ngày càng trở nên hấp dẫn, thu hút du khách đi tour du lịch Mỹ và nơi đây trở thành một điểm nhấn đặc biệt của thành phố này, là nơi mà biết bao người khao khát được khắc tên mình trên đại lộ. Hằng năm, có khoảng 10-12 triệu du khách tham quan đại lộ danh vọng Hollywood. Họ đến từ khắp nơi trên thế giới và mang lại một nguồn thu ngoại tệ không nhỏ cho thành phố Los Angeles.

Đại lộ danh vọng thu hút được rất nhiều khách du lịch

Để có được một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng, người vinh danh phải tham dự lễ giới thiệu trong vòng 5năm của thời điểm lựa chọn, và phải tự chi trả trả một khoản phí khoảng $15,000 để cho các khoản như bảo đảm an ninh ở lễ gắn sao. Hồ sơ của người đề cử được gửi về phòng Thương mại Hollywood, California, Hoa Kỳ. Bất cứ ai cũng có thể đề cử một người nổi tiếng nào đó với điều kiện ngôi sao hoặc quản lý của họ đồng ý. Mỗi năm qua nhiều kiện bầu xét, đánh giá của nhiều giám khảo hàng đầu thế giới thì mới được gắn thêm ngôi sao. Để được gắn tên lên đại lộ danh vọng người nghệ sĩ nhất định phải vượt qua nhiều thử thách và công đoạn họ, từ đó giá trị của họ càng được nâng cao.
Đại lộ Danh Vọng Hollywood, một điểm du lịch Mỹ nổi tiếng mà hầu như ai cũng biết đến và mỗi khi có dịp đến với hành trình tour Mỹ, chắc chắn đây là một điểm đến không thể bỏ qua khi đặt chân đến với thành phố Los Angeles.

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH MỸ TẠI ĐÂY

Tiên Tiên


Chuyên Mục

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc