Những món chè nóng làm nức lòng thực khách ngày đông

Không chỉ nổi tiếng với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà Hà Nội còn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong những ngày đông giá lạnh này nếu bạn đang có chuyến du lịch Hà Nội thì đừng bỏ qua những món ăn mà Top Ten Travel giới thiệu đưới dây nha.

Chè sắn
Rất nhiều người ở Hà Nội nghiện ăn chè sắn đến nỗi suốt ngày chỉ chực chờ gió mùa về để đi ăn cho ngon. Từng củ sắn vừa bùi vừa bở, khi nấu trong đường bao phủ, tạo nên bát chè dẻo quánh. Bát chè sắn ngon vị bùi, thơm, nước chè sánh, nâu vàng ngon miệng, những miếng sắn được cắt vuông vức hình bao diêm, mềm dẻo không quá bở, nhìn thôi đã đẹp mắt. Không chỉ vây, chè sắn giúp cơ thể ấm áp trong những ngày đông lạnh nhờ vào gừng và giúp chúng ta bổ sung lượng đường hao hụt. Dù không phải là người “nghiện” chè sắn nhưng khi thưởng thức chắc chắn bạn cũng phải trầm trồ khen ngon bởi hương vị đặc trưng của món ăn này.

Từng củ sắn vừa bùi vừa bở, tạo nên bát chè dẻo quánh

Sủi dìn
Sủi dìn đây là món ăn của người Hải Phòng nhưng du nhập vào Hà Nội khá lâu và được rất nhiều người ưu thích. Đến Hà Nội vào mùa đông, bạn có thể bắt gặp sủi dìn bên những gánh hàng rong nghi ngút khói.

Món ăn được nhiều người gọi là “bánh trôi tàu mini”

Món ăn này có nhiều điểm tương đồng với bánh trôi tàu Hà Nội nhưng có kính thước nhỏ hơn và sẽ được ăn trong nước mật mía, gừng cay. Nhiều người gọi sủi dìn là “bánh trôi tàu mini”. Vỏ bánh sủi dìn được làm từ bột nếp thơm, nhân làm từ vừng đen. Vừng đen và lạc được rang chín tới, giã nhuyễn và sên cùng dừa nạo tạo nên phần nhân thơm, béo, bùi cho chiếc bánh. Người thưởng thức sẽ bị mê hoặc bởi thứ nước sanh sánh ngọt lịm, khói lan tỏa nghi ngút thơm ngậy mùi gừng của sủi dìn.

Bánh trôi Tàu
Những viên bánh trôi tàu là món ăn không thể thiếu trong những ngày đông khi bạn đi tour du lịch Hà Nội. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại khiến thực khách ấm lòng hơn. Bạn chỉ cần tấp xe vào một quán bình dân ở góc phố nhỏ là có ngay trên tay một bát chè ấm nóng. Nước gừng nóng hổi, thơm phức quyện mè đen béo ngậy cùng lớp bột bánh dẻo khiến người thưởng thức như quên đi thời tiết mưa lạnh ảm đạm của thủ đô.

Món ăn không thể thiếu trong những ngày đông

Lục tàu xá 
Lục tàu xá nghĩa là đậu xanh nấu nhuyễn là một món được làm rất công phu. Sau khi nấu đậu xanh chín nhuyễn, người ta sẽ cho thêm bột báng luộc sơ cùng đường cát cho vào từ từ, cứ thế khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Có nơi còn cho hạt sen vào nấu cùng. Đặc biệt, món này nhất định phải có chút trần bì (vỏ quýt) cho dậy mùi. Bát lục tàu xá vàng sánh màu đậu xanh, dậy mùi thơm, còn nóng hổi, ăn vào là thấy ấm lòng.

Bát lục tàu xá vàng sánh màu đậu xanh, dậy mùi thơm, còn nóng hổi

Xôi chè nóng
Đây là một món chè quen thuộc, thanh tao và có ở Hà Nội từ rất lâu. Món chè mùa đông này bao gồm xôi vò đỗ xanh và chè. Xôi được đồ lên rất khéo, từng hạt béo, mềm và không dính bết lại với nhau, có màu sáng vàng ươm hấp dẫn. Có hai loại chè để ăn kèm với xôi vò đó là chè hoa cau và chè bà cốt. Bát chè bà cốt là sự hòa quyện giữa vị ngọt của đường mật, mềm thơm của gạo nếp cái hoa vàng, khi ăn còn có thể cảm nhận được vị gừng cay nồng, ấm áp. Để món ăn bớt ngấy, người Hà Nội rất sáng tạo khi ăn kèm với xôi vò đậu xanh.

Món ăn có vị ngọt của đường mật, mềm thơm của gạo nếp và vị gừng cay nồng, ấm áp

Thưởng thức bát chè xôi nóng, đặc biệt là vào những ngày đông giá rét thì thật khó lòng có thể quên được. Nóng hổi, ngọt ngào béo ngậy vị dừa tươi, đánh thức tất cả các giác quan của người thưởng thức.
Mùa đông Hà Nội dù có lạnh đến mấy cũng sẽ không ngăn nổi bước chân của tín đồ ăn vặt tìm đến những hàng quán, những gánh chè nóng đâu. Giữa tiết trời se lạnh sẽ là một đặc ân lớn khi có bát chè trôi tàu ấm nóng trên tay. Bạn sẽ thấy mùa đông không còn lạnh như mình tưởng nữa.

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH HÀ NỘI TẠI ĐÂY

Tiên Tiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc