Những món ăn xa xỉ bậc nhất thế giới

Bạn đã bao giờ nghĩ tới một chuyến du lịch nước ngoài với những bữa ăn xa xỉ bậc nhất thế giới chưa? Trong bài viết hôm nay Top Ten Travel sẽ giới thiệu tới bạn những món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới, chắc chắn bạn sẽ phải sửng sốt với giá thành của chúng đấy nhé.
Kem dâu tây Arnaud (85 tỷ VND)
Sau một ngày làm việc mệt mỏi thì còn gì giải nhiệt hiệu quả hơn là được nếm một ly trái cây với những muỗng kem mát lạnh? Đến với nhà hàng Arnaud ở New Orleans bạn sẽ được thưởng thức một ly kem tuyệt vời như thế nhưng ở một mức giá cực kì khó tưởng tượng 3.95 triệu USD (tương đương 85 tỷ đồng).Sở dĩ món ăn này có giá cao ngất ngưởng, không chỉ bởi những quả dâu tây hảo hạng được tẩm ướp cẩn thận và kết hợp nguyên liệu độc đáo, mà còn vì chúng được trang trí bằng một chiếc nhẫn kim cương hồng 5 carat, từng thuộc sở hữu của nhà tài chính người Anh Ernest Cassel.

Móna ăn được trang trí bằng một chiếc nhẫn kim cương 5 carat

Khách hàng tới đây sẽ được thưởng thức những trái dâu tây ngon tuyệt và sở hữu chiếc nhẫn rất đẹp, đồng thời được uống loại rượu từ bộ sưu tập rượu có giá 24.850USD và được phục vụ cả nhạc jazz sống. Đối với 1 vài vị khách khi tới du lịch nước Mỹ họ rất thích thú với món ăn này bởi sự hoàn hảo đến từ dâu tây, kem vani, nước sốt rượu vang đỏ, kem tươi và bạc hà.
Nấm trắng alba tại Italia – $160.406 (khoảng 3,6 tỷ đồng)
Với giá bán lên tới hàng trăm đô la/kilôgram, nấm trắng Alba (nấm truffle hay còn gọi là nấm cục) là loại nấm ăn đắt nhất thế giới. Những cây nấm đắt đỏ này nổi tiếng với vị cay nồng tự nhiên. Nó rất khó trồng vì vậy được coi là thứ gia vị tinh tế hiếm có trong những món ăn cần vị cay. Một nhà đầu tư Hong Kong từng mua một cây nấm Alba 1,51 kg với mức giá hơn 160.000 USD (khoảng 3,4 tỷ đồng) và đây đã trở thành cây nấm đắt nhất thế giới cũng như thực phẩm đứng đầu về mức độ xa xỉ.

Cây nấm đắt nhất thế giới

Loại nấm này được đánh giá cao trong ẩm thực Pháp, Italia, Hy Lạp và Tây Ban Nha. Brillat Savarin – nhà ẩm thực Pháp thể kỷ 18 còn gọi loại nấm này là “kim cương của nhà bếp”. Loại nấm này thường mọc dưới cây sồi, thông, có mùi thơm đặc biệt. Tuy nhiên, khi chúng còn nằm dưới đất, người ta không thể ngửi thấy mùi thơm. Vì không thu hoạch nấm nhờ cách hái, con người phải nhờ sự trợ giúp của những chú chó được huấn luyện riêng. Chó chuyên nghiệp có khứu giác nhạy bén sẽ đánh hơi thấy “kim cương đen” nằm ẩn mình trong đất.
Nước suối Acqua di Cristallo (1,25 tỷ VND)
Đây có lẽ chính là loại nước đóng chai có giá “chát” nhất thế giới. Với mức giá 60.000 USD, tương đương khoảng 1,25 tỷ đồng, một chai 750 ml, loại nước uống này có thể làm dịu cơn khát của bạn đồng thời rút kiệt tài khoản của bạn. Loại nước này được lấy từ Pháp hoặc Fiji.

Chai nước suối được thiết kế bằng các chất liệu quý hiếm

Điểm đặc biệt nhất là chai đựng nó được làm từ vàng ròng, thiết kế bởi nhà thiết kế Fernando Altamirano thuộc hãng rượu mạnh nổi tiếng Tequila Ley. Ngoài phiên bản vàng ròng, chai nước này còn có các phiên bản khác như bằng vàng mờ, bạc, bạc mờ, pha lê, và một dạng kết hợp giữa các chất liệu này, với mức giá chung là 3.600 USD/chai. Tất cả các chai nước loại này để đựng trong bao da. Nước uống trong chai cũng chứa 5 milligram bột bụi vàng. Nếu có cơ hội tới du lịch Pháp bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng được loại nước suối có giá đắt đỏ bậc nhất thế giới này.
Trứng cá muối Almas – $25.000/ hộp (gần 556 triệu VND)
Ai cũng biết trứng cá muối của Nga và Iran nức tiếng xưa nay trên bản đồ ẩm thực thế giới. Ngay từ khi biết đến trứng cá muối, nó đã được gắn liền với bốn chữ danh gia vọng tộc.

Món ăn gắn liền với cái tên “danh gia vọng tộc”

Được biết trứng cá muối Almas được lấy từ cá tầm Beluga (một loài cá cổ đại có từ thời khủng long). Trứng cá muối Almas được làm tại Iran và hiện tại chỉ bán tại một Cửa hàng duy nhất tại London – The Caviar House and Punier.Và điều tất nhiên rằng, nếu bạn muốn thưởng thức trứng cá muối này, bạn phải đặt hàng và chờ đợi tầm 4 năm. Một pound trứng cá muối Almas có giá từ 8.400 USD đến 15.500 USD, tùy vào chất lượng cá thu hoạch được. Nếu bạn muốn ăn thử cho biết, có thể chọn mua loại hộp nhỏ với giá $1.250.
Dưa lưới Yabari – $22.872 (gần 511 triệu VND)
Thực chất giống dưa này được người dân Nhật ở vùng Yabari cải tạo từ 1 giống dưa đưa về từ châu Âu, do hợp với khí hậu và đất đai nên quả dưa này phát triển rất tốt, và cho quả rất thơm ngon. Dưa lưới Yabari có giá từ $200 đến $10.000 tùy cân nặng cũng như chất lượng quả. Tuy nhiên, bạn không thể mua chúng ở bất cứ siêu thị nào trên thế giới bởi chúng quá đắt đỏ và quá nhiều khách hàng có tiền muốn mua, chúng thường được bán đấu giá cho khách hàng. Giá kỷ lục cho 1 quả dưa này là $22.872 khi được bán cho 1 doanh nhân giàu có đã thắng trong cuộc đấu giá.

Loại dưa thường được bán đấu giá chứ không có bán ngoài thị trường

Pizza Royale 007 – $4.200/ chiếc ( gần 93 triệu VND)
Pizza được xem là món ăn phổ biến trên thế giới, thậm chí chúng còn được ưa chuộng nhiều hơn cả bánh mì, nên không có gì ngạc nhiên khi con người quyết định làm chiếc pizza đắt nhất thế giới.

Chiếc Pizza được làm bằng những thành phần đắt tiền nhất trên thế giới

Chiếc bánh được đặt tên là Royale 007 (theo cảm hứng từ bộ phim điệp viên 007) và có kích cỡ 12 inch. Sở dĩ chiếc bánh này có giá trên trời như vậy là do nó được làm bằng những thành phần đắt tiền nhất trên thế giới như trứng cá muối ngâm trong rượu vang Dom Perignon, cá hồi hun khói của Scotland, tôm hùm ướp trong rượu cognac, thịt dăm bông prosciutto hảo hạng, giấm balsamic cổ điển loại tốt nhất,…Không chỉ có vậy, chiếc bánh còn có một số lượng đáng kể các mảnh vàng 24 cara có thể ăn được rắc lên trên như là topping nữa.
Bít tết bò Wagyu – $2.800/ suất (tương đương khoảng 63,2 triệu đồng)
Bít tết là một món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, một phần bít tết bò Kobe ở nhà hàng Crarftsteak, New York sẽ tiêu tốn của bạn 2.800 USD (tương đương khoảng 63,2 triệu đồng). Được mệnh danh là tinh túy ẩm thực Nhật Bản, thịt bò Kobe là loại thịt rất đắt đỏ với đặc trưng là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ với các thớ thịt đỏ có tỷ lệ tương đồng với nhau. Thành phần thịt và mỡ đều nhau giúp miếng thịt vừa mềm mại vừa có hương vị thơm ngon.

Miếng bò thơm ngon và tan ngay trên đầu lưỡi

Loại bò này được nuôi ở Kobe, Nhật Bản bằng việc sử dụng các phương pháp đặc biệt như nghe nhạc, uống bia, được mát xa thường xuyên để đàm bảo sự ôn hòa. Hàng ngày chúng còn được trò chuyện để giúp chúng có cuộc sống thoải mái và ít căng thẳng hết mức có thể, kể cả khi chuẩn bị vào lò mổ. Nếu những chú bò căng thẳng khi vào lò mổ, glycogen và axit lactic acid sẽ làm giảm độ mềm và hương vị của thịt bò.

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH TẠI ĐÂY

Tiên Tiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc