Những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc không phải ai cũng biết

Hàn Quốc là một trong những đất nước nổi tiếng với những người phụ nữ có làn da đẹp. Tuy nhiên, ở đất nước này, không chỉ phái yếu mà cả nam giới đều thích sử dụng mỹ phẩm.

Điều thú vị về đất nước Hàn Quốc không phải ai cũng biết

Hàn Quốc – Nơi có đàn ông làm đẹp không kém phụ nữ

Những điều thú vị ở đất nước Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc, du khách vô cùng bất ngờ bởi ở xứ sở kim chi, tất cả mọi người đều có sự đam mê bất tận với việc làm đẹp, kể cả nam giới. Hầu hết người dân đều chú ý đến việc lựa chọn các loại mỹ phẩm khác nhau phù hợp với làn da của mình. Đặc biệt, nơi đây còn chứa rất nhiều điều thú vị về văn hóa, đời sống, địa lý mà ít người biết đến.

1. Đàn ông thích làm đẹp không kém phụ nữ
Điều thú vị về đất nước Hàn Quốc không phải ai cũng biết

Đàn ông Hàn Quốc rất thích làm đẹp

Vốn là một đất nước với công nghệ thẩm mỹ đỉnh cao, ưa chuộng cái đẹp, không chỉ phụ nữ mà nam giới nơi đây rất chú trọng hình thức bề ngoài, nhất là làn da. Một làn da đẹp sẽ thu hút đối phương nhiều hơn và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, những người đàn ông ở xứ sở kim chi rất chịu khó đầu tư nhan sắc chẳng kém phụ nữ.

2. Cánh mày râu Hàn Quốc yêu thích mỹ phẩm

Vì yêu thích làm đẹp nên mỹ phẩm là lựa chọn hàng đầu của các chàng trai Hàn Quốc. Theo thống kê, trên thị trường tiêu thụ 44% mỹ phẩm dành cho nam giới vào năm 2011 – 2017. Bên cạnh đó, một khảo sát cũng cho thấy có 3/4 đàn ông ở xứ sở kim chi thực hiện các liệu pháp làm đẹp da ít nhất 1 lần/ tuần (ở tiệm hoặc ở nhà).

3. Một nửa quốc gia được bao phủ bởi rừng
Điều thú vị về đất nước Hàn Quốc không phải ai cũng biết

Mùa thu Hàn Quốc với những chiếc là vàng rơi

Mặc dù Hàn Quốc có rất nhiều tòa nhà cao chọc trời nhưng nơi đây lại sở hữu phong cảnh thiên nhiên ấn tượng. Có đến 64% diện tích được bao phủ bởi rừng và nhiều dãy núi. Vào mùa Đông, du khách đến Hàn Quốc có thể trượt tuyết, ngắm nhìn những dãy núi, hàng cây phía xa. Đặc biệt, nơi đây còn có 3.000 hòn đảo nhỏ, không có người ở thu hút đông đảo khách du lịch mỗi năm.

4. Sở hữu 12 di sản thế giới

Hàn Quốc là quốc gia có đến 12 di sản thế giới. Trong đó, đảo núi lửa Jeju, cung điện hoàng gia Changdeokgung, làng lịch sử Hahoe và Yangdong, các ống nham thạch, khu lịch sử Gyeongju,… là những nơi thu hút các tour du lịch Hàn Quốc nhất.

5. Công viên chủ đề người lớn
Điều thú vị về đất nước Hàn Quốc không phải ai cũng biết

Những bức tượng trong công viên thu hút khách du lịch

Tại Hàn Quốc, công viên Love Land với chủ đề người lớn ở đảo Jeiu được rất nhiều người hưởng ứng. Nơi đây có rất nhiều bức tượng dương vật, tác phẩm điêu khắc triển lãm về cơ thể con người. Công viên mang tính giáo dục giới tính. Ban đầu, mọi người còn ngượng ngùng nhưng về sau địa điểm này được rất nhiều người dừng chân.

6. Kim, Lee và Park là 3 họ phổ biến

Ba họ phổ biến nhất của người dân Hàn Quốc là Kim, Lee, Park. Theo thống kê, cứ 5 người Hàn Quốc thì có một người mang họ Kim. Ngoài ra, đất nước này còn có một số họ khác như Choi, Kang, Chung, Cho, Yun, Lim, Im và Chang.

7. Người Hàn Quốc uống rượu nhiều hơn người Nga
Điều thú vị về đất nước Hàn Quốc không phải ai cũng biết

Người Hàn Quốc uống rượu đã lên men

Trung bình mỗi người dân Hàn Quốc sẽ uống khoảng 13 ly mỗi tuần, nhiều hơn các quốc gia khác trên thế giới. Loại rượu truyền thống ở đất nước này là rượu đã lên men, chiếm tới 97% thị trường rượu. Người Hàn uống rượu gấp đôi người Nga.

8. Người Hàn Quốc tin vào khả năng dự đoán qua nhóm máu

Theo người Hàn Quốc, nhóm máu có thể nói lên được tính cách của một người. Các kết quả thống kê cho thấy, có hơn 58% số dân tin tưởng vào điều này mặc dù chúng không có cơ sở khoa học, lý thuyết.

Trên đây là một số điều thú vị về đất nước Hàn Quốc, du khách có thể tìm hiểu. Đến với xứ sở kim chi, khách du lịch có thể chiêm ngưỡng một số địa điểm hấp dẫn, thơ mộng khác. Những trải nghiệm ở đây sẽ mang đến cho bạn kỷ niệm khó quên.

XEM THÊM TOUR DU LỊCH HÀN QUỐC TẠI ĐÂY

An Nhiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc