Những điều du khách cần biết về lễ Phục Sinh ở nước Đức

Với những du khách đến du lịch Đức vào tháng 4, bạn đừng bỏ qua cơ hội tham gia lễ Phục Sinh (Ostern) được tổ chức sôi nổi ở nước này. Đây là lễ hội bắt nguồn từ thời cổ đại và được rất nhiều người dân địa phương tin tưởng.

lễ Phục Sinh ở nước Đức

Trải nghiệm lễ Phục Sinh ở nước Đức

Điều cần biết về lễ Phục Sinh ở nước Đức

Lễ Phục Sinh của nước Đức thường diễn ra vào mùa xuân. Vào dịp này, người dân sẽ ca hát, nhảy múa để thể hiện lòng thành kính. Mọi người sẽ bắt đầu dâng hoa quả để tạ ơn và cầu bình an. Đây chính là ngày kỷ niệm Chúa Jesus hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá. Người dân tham gia lễ Phục Sinh để cầu mong may mắn, an lành, vạn vật sinh sôi, nảy nở.

1. Thời gian diễn ra lễ Phục Sinh 
lễ Phục Sinh ở nước Đức

Người dân chuẩn bị tổ chức lễ Phục Sinh

Hàng năm, lễ Phục Sinh sẽ diễn ra không theo ngày cố định mà tùy thuộc vào chu kỳ mặt trăng.Theo Kinh Thánh, đây là ngày Chúa Jesus đã chia sẻ bữa ăn tối cuối cùng với các môn đồ. Cũng chính vào ngày này, ngài đã bị phản bội và bắt giữ. Đối với các tín đồ Thiên Chúa Giáo, họ dành ngày này để tưởng nhớ Đấng Cứu Độ. Các nhà thờ sẽ không rung chuông. Buổi lễ không có nhạc đệm, các tín đồ sẽ không hát thánh ca.

2. Phong tục tập quán dân gian trong lễ Phục Sinh tại Đức

Một trong những tập quán trong lễ Phục Sinh là đốt lửa vào đêm thứ 7. Đây là ngọn lửa biểu tượng cho sự hồi sinh của chúa Jesus. Đây là ngày lễ gia đình và không dành cho tín đồ Thiên Chúa Giáo. Những người theo đạo Thiên Chúa cũng sẽ bắt đầu tham gia đốt lửa trại và trang trí nhà cửa.

lễ Phục Sinh ở nước Đức

Những quả trứng được sử dụng trong lễ Phục Sinh

Theo phong tục, các tín đồ Thiên Chúa Giáo sẽ bắt đầu nhuộm trứng vào ngày thứ 7. Họ sẽ sắp xếp trứng vào trong giỏ và đến cúng ở nhà thờ. Sau buổi lễ, người lớn sẽ đem những quả trứng lộc này giấu đi để trẻ nhỏ đi tìm. Trứng màu đỏ mang đến may mắn, trứng màu xanh mang lại bất hạnh. Sau khi tham gia trò chơi, mọi người sẽ quây quần với món ăn truyền thống là thịt cừu, thịt gà nướng, thịt thỏ,…

3. Cách người Đức ăn mừng ngày lễ Phục Sinh

Đi lễ nhà thờ: Các gia đình sẽ bắt đầu đi lễ nhà thờ. Buổi lễ thường diễn ra rất vui với không khí nhộn nhịp. Mọi người sẽ trang trí rất nhiều hoa và thưởng thức những bữa ăn sáng vô cùng vui vẻ ở nhà thờ.

Dọn dẹp và trang trí nhà cửa: Người dân sẽ bắt đầu trang trí và dọn dẹp nhà cửa. Một trong những vật dụng không thể thiếu dùng trang trí là Osterbaum. Trong nhà sẽ có những bình hoa lớn, các quả trứng nhiều màu sắc được treo lên mang đến không khí mùa xuân về.

lễ Phục Sinh ở nước Đức

Không gian diễn ra lễ Phục Sinh

Đồ ăn trong ngày lễ Phục Sinh: Những món ăn trong ngày lễ Phục Sinh đều rất thịnh soạn. Mọi người sẽ quây quần bên nhau và thưởng thức bữa ăn sáng, trưa, tối. Các món ăn đặc biệt trong dịp này là trứng, bánh gatoo, bánh quy, socola,…

Nhân vật mang may mắn: Để tìm những quả trứng, trẻ nhỏ sẽ nhờ đến các nhân vật như thỏ, cáo, gà trống, cò,… Đây là những nhân vật may mắn được mọi người rất yêu thích.

Osterfeuer: Những người dân trong lễ Phục Sinh sẽ tiến hành đốt lửa trại. Với người Đức, ngọn lửa biểu thị sự may mắn. Đây là ánh lửa hứa hẹn bảo vệ con người khỏi bệnh tật và những điều xui xẻo. 

Trên đây là những điều du khách cần biết về lễ Phục Sinh ở nước Đức. Nếu đến du lịch Đức vào dịp này, ngoài việc tham gia lễ hội, khách du lịch có thể khám phá những địa điểm thú vị khác.

XEM THÊM TOUR DU LỊCH ĐỨC TẠI ĐÂY

An Nhiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc