Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Những điều cần lưu ý khi tổ chức sự kiện từ thiện mà doanh nghiệp nên biết

Sự kiện từ thiện là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao cả thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Thông qua sự kiện từ thiện, doanh nghiệp không chỉ chia sẻ khó khăn với cộng đồng mà còn tạo dựng hình ảnh đẹp trong mắt mọi người.

Để sự kiện từ thiện thành công doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

Ngân sách
Cần kiểm soát tốt ngân sách bằng cách đưa ra danh sách các chi phí ước tính trước khi bắt đầu tổ chức sự kiện từ thiện, phân bố ngân sách hợp lý bởi nếu không kiểm soát tốt tài chính, sự kiện có thể bị hủy bỏ bất cứ lúc nào.
Ý tưởng
Không chỉ riêng sự kiện từ thiện mà bất kể sự kiện nào cũng đều cần có ý tưởng, chủ đề. Các ý tưởng để lên kế hoạch cho sự kiện từ thiện không cần thiết phải quá độc đáo, quá đặc sắc, nhưng rất cần sự thiết thực và giàu ý nghĩ. Để lên được ý tưởng tốt cho một sự kiện từ thiện, bạn nên đặt ra cho mình những câu hỏi như: Bạn tổ chức sự kiện này vì mục đích gì, hướng đến điều gì? Tổ chức cho ai? Sự kiện này có ý nghĩa gì? Mọi người sẽ chỉ muốn đến để tham gia từ thiện khi họ thấy được ý nghĩa của sự kiện ấy một cách rõ ràng.
Địa điểm
Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện từ thiện phù hợp cũng góp phần rất lớn cho sự thành công. Địa điểm tổ chức sự kiện từ thiện cần quan tâm đến việc phù hợp với ý tưởng, phù hợp với ngân sách cùng các tiện nghi như bãi đỗ xe, chỗ ở...Những địa điểm tổ chức sự kiện nổi tiếng sẽ khiến người tham gia dễ biết đến hơn.
Kế hoạch truyền thông
Trước khi sự kiện diễn ra cần PR, thu hút người tham gia gây qũy như viết thư mời tài trợ, lập danh sách các hạng mục cần quyên góp, thiết kế banner, backdrop, poster chương trình, phát tờ rơi…Hãy tận dụng sức mạnh của các phương tiện truyền thông để làm Marketing cho event từ thiện. Tag: tour micetour truyền thôngtour team buildingtour gala dinner

0 bình luận


0974 151 245