Nha Trang điểm đến lý tưởng cho người LGBT

Cộng đồng người LGBT  ở Việt Nam vẫn còn phải chịu nhiều kỳ thị, thành kiến của xã hội. Nhiều người nhìn họ như những kẻ ” bệnh hoạn” vì thế mà họ vẫn không dám sống thật với bản thân mình. Tuy nhiên kể từ sau khi chính phủ Việt Nam công nhận hôn nhân đồng tính, xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn về những người có giới tính thứ 3. Những điểm vui chơi giải trí dành riêng cho cộng đồng người LGBT bắt đầu xuất hiện. Thành phố biển Nha Trang cũng là một trong những điểm đến tiềm năng cho cộng đồng người LGBT.

dam cuoi dong gioi o nha trang-min (1)

Nha Trang- Điểm đến tiềm năng cho cộng đồng người LGBT

Nha Trang vốn là một điểm du lịch nổi tiếng trong nước và cả quốc tế. Các tour du lịch Nha Trang chưa bao giờ thôi hấp dẫn đối với du khách. Nơi đây không chỉ có những bãi biển đẹp, những khu nghỉ dưỡng cao cấp, những món ăn ngon…mà Nha Trang còn là nơi đầu tiên tổ chức đám cưới đồng giới hợp pháp đầu tiên ở Việt Nam. Vì vậy Nha Trang được xem là một trong những điểm du lịch lý tưởng cho cộng đồng người LGBT ( người đồng tính, song tính và chuyển giới).

Người LGBT cũng có nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng như những người bình thường. Thế nhưng ở Việt Nam những điểm du lịch dành cho cộng đồng người LGBT vẫn chưa có. Họ vẫn chưa có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân mình. Vì vậy Nha Trang được xem như là một điểm đến tiềm năng dành cho những người LGBT, nơi họ có thể được sống là chính mình mà không sợ bị người khác kỳ thị, nhòm ngó.

Hiểu được nhu cầu du lịch của cộng đồng người LGBT, lần đầu tiên Nha Trang đã tổ chức một buổi hội thảo về du lịch của giới LGBT. Sự kiện do tạp chí du lịch Discover Nha Trang tổ chức thu hút sự tham gia của đại diện tỉnh Khánh Hòa, các cơ sở khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhiều doanh nghiệp khác ở Nha Trang cùng một số nghệ sĩ.

lang man dam cuoi dong gioi-min

Đám cưới đồng tình hợp pháp đầu tiên của Việt Nam được tổ chức tại Nha Trang

Việt Nam là nước hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới sớm nhất ở khu vực Đông Nam Á. Như vậy chứng tỏ những nỗ lực của bản thân, dám thể hiện mình, chứng minh người thuộc giới tính thứ ba cũng bình thường như bao người khác, có đóng góp tích cực cho xã hội và khao khát hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Xã hội đã có cái nhìn tích cực hơn đối với cộng đồng người LGBT. Như vậy có thể Việt Nam sẽ trở thành một thị trường hấp dẫn đối với cộng đồng LGBT.

Du lịch Nha Trang là một trong những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam, một thành phố biển năng động và tràn sức với thiên nhiên và con người thân thiện, hiền hòa. Bên cạnh đó thành phố cũng là nơi tổ chức đám cưới đồng giới hợp pháp đầu tiên ở Việt Nam. Chính vì lẽ đó Nha Trang là địa điểm lý tưởng cho các đôi LGBT, đáp ứng nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng. vui chơi của giới.


Chuyên Mục