Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Mẫu kịch bản tổ chức lễ động thổ "đầu xuôi đuôi lọt" cho doanh nghiệp

Tour event - Không chỉ là lễ động thổ, lễ khởi công xây dựng mà còn là bất kỳ sự kiện nào khác, yếu tố kịch bản là vô cùng quan trọng. Một sự kiện có thể diễn ra suôn sẻ, thành công hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó kịch bản được xem như "xương sống.

Lễ động thổ là gì?

Về cơ bản có thể hiểu đây là một nghi thức thờ cúng để thông báo với thần linh, thổ địa cũng như tổ tiên của gia chủ về việc chính thức tiến hành các hoạt động xây dựng trên mảnh đất đó. Đây là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của cá nhân hay doanh nghiệp khi bắt tay vào thực hiện công trình. Việc tiến hành nghi thức này cần phải được thực hiện dựa trên phong tục truyền thống và tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành.

Ý nghĩa của lễ động thổ trong xây dựng

Việc thực hiện hoạt động thờ cúng xưa nay nhằm mục đính tín ngưỡng, tâm linh. Ông bà ta xưa nay vẫn nói: “đất có thổ công, sông có hà bá”. Trước khi tiến hành bất kỳ hoạt động gì đụng chạm đến đất đai thì phải thông báo với thổ địa để thể hiện sự tôn kính, đồng thời cầu xin thần linh ban cho phước lành, mọi điều suôn sẻ khi tiến hành thi công. Ngoài yếu tố tâm linh ,việc tổ chức lễ động thổ còn có ý nghĩa quan trọng đối với các công trình lớn của các nhà đầu tư kinh doanh. Nó vừa đánh dấu bước khởi đầu của hoạt động đầu tư cũng như khẳng định tầm vóc và giá trị của dự án trên thị trường.

Mẫu kịch bản tổ chức lễ động thổ

1. Tiếp đón khách mời:
Đây là bước đầu tiên và rất cần phải có bởi khâu tiếp đón chính là cách chủ doanh nghiệp thể hiện thái độ đối với khách hàng. Chắc chắn bạn sẽ không muốn đến dự một buổi lễ động thổ mà nhân viên không nhiệt tình. Việc chia lễ tân tiếp đón đứng ở vị trí nào sẽ do bên tổ chức sự kiện thực hiện nhưng thường sẽ đứng trước cổng chào đón khách; đứng tại bàn tiếp tân…Nhân viên lễ tân có nhiệm vụ chào đón và hướng dẫn khách đến tham dự.
2. Khai mạc buổi lễ:
Sau khi khách mời đã ổn định được chỗ ngồi thì MC sẽ giới thiệu và tuyên bố khai mạc buổi lễ. Việc giới thiệu qua sẽ giúp khách tham dự dễ nắm bắt được hơn đồng thời khiến khách mời cảm thấy hào hứng.
3. Nội dung chương trình:
Thông thường, nội dung trong kịch bản tổ chức lễ động thổ sẽ được diễn ra như sau :
  • Giới thiệu đại biểu và khách mời tham dự.
  • Trình chiếu video clip liên quan như chủ đầu tư, dự án khởi công.
  • Mời đại diện lãnh đạo của từng đơn vị lên phát biểu.
  • MC sẽ mời các vị đại biểu tham gia vào nghi thức động thổ.
  • Tiến hành nghi thức lễ khởi công động thổ: xúc đất, bấm còi báo hiệu lệnh khởi công, thả bóng bay.
  • Kết thúc nghi lễ động thổ.
4. Bế mạc buổi lễ:
Đây là bước cuối cùng trong lễ động thổ. MC – người dẫn chương trình sẽ gửi lời cảm ơn khác đến tham dự và kết thúc buổi lễ. Sau buổi lễ, có thể các khách mời tham dự vào chương trình sẽ nhận được những món quà kỷ niệm ấn tượng cho khách hàng.

Nguồn brandsvietnam

0 bình luận


0974 151 245