Lễ hội ánh sáng quốc tế Đà Nẵng 2015 (DILF 2015) sẽ được diễn ra vào 20-23h hàng đêm, từ ngày 4 đến 6/9, trên dọc tuyến đường Bạch Đằng. Sự kiện được xem là hoạt động tạo dấu ấn về thương hiệu du lịch của Đà Nẵng được nhiều người mong chờ và thưởng lãm.
Theo dự kiến, lễ hội Ánh sáng quốc tế Đà Nẵng (DILF) 2015 sẽ diễn ra tại vỉa hè bờ đông đường Bạch Đằng kéo dài từ cầu Rồng đến chợ Hàn, từ ngày 4-6/9 nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh. Các tòa nhà, mặt sông Hàn, công trình tại khu vực sẽ trở thành bức phông khổng lồ để các họa sỹ ánh sáng thể hiện kỹ năng độc đáo, cùng hiệu ứng âm thanh tuyệt đỉnh. Chương trình này hoàn toàn miễn phí hứa hẹn mang lại cho người xem những cảm xúc mới lại về một Đà Nẵng năng động và ngày càng phát triển.
Lễ hội ánh sáng lần đầu tiên tổ chức tại Đà Nẵng.
Cũng dọc tuyến phố này, hệ thống âm nhạc sẽ được bố trí dày đặc để kết hợp cùng công nghệ trình chiếu ánh sáng. Khoảng 100 máy chiếu tối tân, được lập trình sẵn các tạo hình ánh sáng theo chủ đề nhất định sẽ được rải đều trên tuyến phố Bạch Đằng. Điểm nhấn của lễ hội này là trình chiếu ánh sáng lên quả cầu khổng lồ, bóng đèn lớn mang hình dáng thiếu nữ Việt Nam, đèn LED hình pháo hoa, cổng vòm… cùng hiệu ứng ánh sáng dọc chiều dài không gian lễ hội.
Bên cạnh đó còn có nhiều sự kiện văn hóa, thể thao diễn ra trong suốt thời gian này như bắn pháo hoa trên sông Hàn, biểu diễn nghệ thuật đường phố, hóa trang, gala dinner… sẽ góp phần tạo dựng những sản phẩm du lịch đặc sắc cho Đà Nẵng. Công ty Global 2000 sẽ là đơn vị tổ chức chương trình này với mức kinh phí ước tính khoảng 60 tỷ đồng.