Làm sao để tránh bị từ chối nhập cảnh Singapore?

Hải quan Singapore nổi tiếng là vô cùng nghiêm túc và rất tuân thủ quy tắc khi làm thủ tục nhập cảnh. Họ thường xuyên kiểm tra để thanh lọc những đối tượng sang Singapore để làm việc bất hợp pháp hoặc nhập cư trái phép. Vì vậy, để qua được “cửa ải” hải quan khi du lịch Singapore bạn cần tuân thủ theo những điều sau đây.

 

Đi Singapore phải có kế hoạch cụ thể

 

 

Đi Singapore bạn phải có kế hoạch chi tiết và rõ ràng.

Đi Singapore bạn phải có kế hoạch chi tiết và rõ ràng.

Nếu đi du lịch Singapore mà bạn không có kế hoạch du lịch của mình thì rất dễ bị nghi ngờ. Tốt hơn hết bạn phải có danh sách những nơi bạn cần đến, khách sạn bạn sẽ ở…

 

Ăn mặc lịch sự, đàng hoàng

 

Dù bạn đi du lịch hay du học Singapore bạn cũng nên ăn mặc lịch sự và tự tin vào quầy làm thủ tục nhập cảnh. Hãy để cho họ thấy bạn là một người đàng hoàng và thực tế đúng là bạn đang đi du lịch chứ không phải nhập cư trái phép hay sang nước họ để làm lao động bất hợp pháp.

 

Tiếng Anh đủ để nghe nói và giao tiếp đơn giản

 

Bạn nên trau dồi tiếng Anh để có thể hiểu được các câu hỏi của hải quan và trả lời được các câu hỏi đó bằng tiếng Anh. Những câu hỏi thường được hỏi sẽ là: Bạn từ đâu đến?, bạn đến đây làm gì?, bạn sẽ ở lại đây trong bao lâu?….

 

Chuẩn bị ít nhất 300 SGD tiền mặt

 

Đi du lịch nước ngoài, việc mang quá nhiều tiền mặt sẽ gây ra một số bất tiện nhất định nhưng nó là căn cứ quan trọng chứng minh bạn đến vì mục đích du lịch. Dù trong thẻ có rất nhiều tiền nhưng nếu không mang theo bên mình ít nhất 300 đô la SGD khi muốn đi du lịch Singapore thì bạn vẫn từ chối nhập cảnh đấy.

 

Chuẩn bị vé máy bay khứ hồi

 

Vé máy bay khứ hồi sẽ là bằng chứng cụ thể cho hải quan thấy bạn sẽ trở về chứ không trốn lại nước họ để nhập cư trái phép.

 

Luôn mỉm cười và thể hiện phong thái tự tin

 

Hãy nhìn thẳng vào người đối diện và luôn mỉm  cười nhẹ nhàng lịch sự. Sẽ chẳng ai nghi ngờ bạn hay muốn gây khó dễ nhiều cho nếu họ cảm thấy dễ chịu khi tiếp xúc với bạn và cảm thấy bạn đáng tin.

 

Hộ chiếu trắng nhiều sẽ bị gây khó dễ

 

Hộ chiếu trắng cũng gây khó dễ khi bạn du lịch Singapore.

Hộ chiếu trắng cũng gây khó dễ khi bạn du lịch Singapore.

Hải quan Singapore sẽ rất để ý hộ chiếu của bạn. Khi hộ chiếu đã có nhiều dấu nhập cảnh của nhiều nước bạn sẽ dễ dàng qua cửa hải quan bởi ngoài vé máy bay khứ hồi hộ chiếu cũng là một minh chứng cho họ thấy bạn là người đàng hoàng và không có ý định bất chính bởi bạn đã nhập cảnh được vào rất nhiều nước.

 

Tuy nhiên sau khi kiểm tra hết tất cả, bạn đầy đủ mọi thứ mà họ vẫn không có cảm giác tin tưởng nơi bạn thì bạn vẫn sẽ bị từ chối nhập cảnh và được yêu cầu quay trở về nước. Kinh nghiệm tốt nhất cho bạn là hãy đi du lịch theo tour, tuyệt đối không bao giờ nên đi một mình tới Singapore, nếu lần đầu tới Singapore bạn hãy chắc chắn mình có người quen bảo lãnh. Nếu có Singaporean (người Sing hoặc người có thẻ căn cước tại Sing) bảo lãnh bạn sẽ không phải qua bất cứ thủ tục kiểm tra nào và được nhập cảnh ngay. Tuy nhiên nếu là người Việt Nam sinh sống tại Sing nhưng chưa có thẻ căn cước thì điều này là vô giá trị.

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho chuyến tour du lịch Singapore sắp tới của bạn. Chúc bạn có chuyến đi thật vui!

Sưu tầm


Chuyên Mục