Khám phá ngôi làng Houtong đầy thú vị cho các tín đồ yêu mèo ở Đài Loan

Du lịch Đài Loan ngoài việc khám phá những khung cảnh nên thơ như hồ Nhật Nguyệt, bảo tàng cung điện, trung tâm mua sắm, chợ đêm,… du  khách có thể đến với làng Houtong. Đây là một trong những địa điểm lý tưởng cho những tín đồ yêu mèo khi đến với xứ Đài.

Ngôi làng Houtong đầy thú vị cho các tín đồ yêu mèo ở Đài Loan

Du khách dễ dàng bắt gặp tượng những chú mèo bất cứ khu vực nào ở làng Houtong

Houtong – Ngôi làng đầy thú vị cho các tín đồ yêu mèo

Với những du khách yêu thích mèo thì Houtong là địa điểm được nhiều người lựa chọn. Nằm ở huyện Rueifang, Houtong là một thị trấn khai thác mỏ, chuyên phục vụ, vận chuyển nguồn tài nguyên ở miền Bắc Đài Loan. Tuy nhiên, đến năm 1990, khi khu công nghiệp khai thác than đã bắt đầu suy giảm thì người dân đã đến với những thành phố khác để sống, chỉ ở lại vài trăm người.

Ngôi làng Houtong đầy thú vị cho các tín đồ yêu mèo ở Đài Loan

Những chú mèo với rất nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau

Cũng vì nơi đây ít người, hoang vắng nên vào năm 2008 có một người trong tổ chức tình nguyện đã thu gom những chú mèo bị bỏ rơi và mang đến đây, tạo điều kiện để chúng sinh sống tốt hơn. Những chú mèo này khá đáng yêu, nhận được sự phản hồi tích cực ở các bạn trẻ yêu mèo. Chỉ chưa đầy 2 năm, địa điểm này trở thành nơi cư trú của những chú mèo xinh đẹp và được nhiều người ghé thăm vào dịp cuối tuần.

Ngôi làng Houtong đầy thú vị cho các tín đồ yêu mèo ở Đài Loan

Bức tranh về những chú mèo được trang trí rất nhiều trong làng

Làng Houtong được chia làm 2 phần khác nhau. Một bên là khu khai thác than cũ với rất nhiều trang thiết bị, nhà hàng, một bên là khu ký túc xá cũ của những người thợ mỏ. Riêng phần còn lại của ngôi làng là nơi những chú mèo sinh sống. Mặc dù những chú mèo này đã được xây dựng địa điểm ở riêng trên những sườn đồi nhưng chúng vẫn về đây sinh sống.

Ngôi làng Houtong đầy thú vị cho các tín đồ yêu mèo ở Đài Loan

Những chú mèo dễ thương xuất hiện khắp nơi trong làng

Những chú mèo ở đây vô cùng đáng yêu với rất nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau. Du khách có thể bắt gặp chúng ở các kệ sách, chậu hoa, chỗ bán hàng lưu niệm. Chúng thường tập trung ở phía Đông của nhà ga. Tại đây, có rất nhiều người tình nguyện chăm sóc mèo. Những người này sẽ tiêm chủng, trang trí chỗ ở để kiểm soát lượng mèo đang sinh sống.

Ngôi làng Houtong đầy thú vị cho các tín đồ yêu mèo ở Đài Loan

Du khách có thể check-in những bức ảnh độc đáo ở ngôi làng mèo

Loài mèo ở đây khá gần gũi với con người, bạn có thể chăm sóc, vui chơi cùng với chúng. Khách du lịch đến đây có thể cho chúng ăn. Tại đây, đồ ăn dành cho mèo được bán khắp nơi, bạn có thể mua để dễ dàng vui chơi với những chú mèo này hơn.

Ngôi làng Houtong đầy thú vị cho các tín đồ yêu mèo ở Đài Loan

Những trải nghiệm tuyệt vời của du khách tại làng Houtong

Bên cạnh việc tham quan làng mèo, du khách còn có thể trải nghiệm hoạt động đi bộ dưới lòng đất – nơi những người thợ mỏ trước đây đã làm việc. Đặc biệt, đến đây, bạn sẽ có cơ hội được chạm vào thanh vàng 200,3 kg. Với sự kêt hợp của tòa nhà thuộc địa cũ và các di tích khai thác than, nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn rất nhiều khách du lịch.

Ngôi làng Houtong đầy thú vị cho các tín đồ yêu mèo ở Đài Loan

Du khách dễ dàng tiếp xúc với những chú mèo dễ thương

Hiện tại, làng Houtong thu hút được rất nhiều du khách ở các tour Đài Loan. Hầu hết những người đến với ngôi làng này đều là các tín đồ yêu mèo. Bên cạnh việc khám phá khung cảnh thơ mộng thì những chú mèo dễ thương, đáng yêu lại có sức hấp dẫn tuyệt vời đối với khách du lịch khi dừng chân ở địa điểm này.

XEM THÊM TOUR DU LỊCH ĐÀI LOAN TẠI ĐÂY

An Nhiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc