Khám phá ngôi đền Tampak Siring linh thiêng ở Bali

Đền suối thiêng Tampak Siring với 12 dòng nước thánh có ý nghĩa quan trọng trong đời sống cư dân địa phương là địa điểm mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Bali.

Đền Tampak Siring là một ngôi đền thuộc Hindu giáo. Ngôi đền thiêng tọa lạc tại một thung lũng nằm giữa hai quả đồi ở làng Manykaya, quận Tampak Siring, Gianyar cách đảo Bali, Indonesia khoảng 40km theo hướng Đông Bắc. Ngôi đền này còn có một tên gọi khác là Tirta Empul, với lối kiến trúc truyền thống, ngôi chùa dùng gạch đá màu nâu là màu sắc chủ đạo, các bức tường, gạch ốp không cầu kỳ mà vẫn giữ được vẻ uy nghiêm, tại đây nhiều ngôi đền nhỏ được xây dựng liên tiếp với nhau. Ngay giữa trung tâm của đền là một ao nước thánh với nguồn nước được cấp từ các mạch nước ngầm dưới đáy. Và các mạch nước ngầm này chính là nước suối dội về từ trên cao. Theo quan niệm của Hindu giáo thì hướng của nguồn nước chính là nơi mà thần linh ngự trị. Đó là lí do mà họ xem đây là một nơi vô cùng linh thiêng.

1 góc nhỏ của ngôi đền

Đền Tampak Siring đóng vai trò quan trọng trong đời sống tín ngưỡng của người dân nơi đây. Họ có niềm tin mãnh liệt rằng khi trầm mình qua 12 dòng chảy thiêng liêng đó, ho sẽ được gột rửa bụi trần và những điều không may mắn, cả về thể xác lẫn linh hồn. Thần linh sẽ ban phước và chở che, mang đến cho họ một cơ thể mạnh khỏe cùng một tâm hồn thanh tịnh với trí tuệ minh mẫn và sáng suốt. Rất nhiều du khách du lịch Indonesia đều muốn 1 lần được đến đây đắm mình trong làn nước mát.

Ao thánh ở ngôi đền với dòng nước trong vắt

Không chỉ là nơi thanh tẩy, Tirta Empul còn được biết đến là một ngôi đền thờ cúng linh thiêng. Ngôi đền được xây vào khoảng thế kỷ 12 dưới triều đại vua Masula Masuli. Hiện quần thể của đền gồm 3 khu chính. Suối nước thánh nằm ở khu đền giữa, nơi khách nữ được yêu cầu buộc tóc gọn gàng mới được vào.

Du khách tắm tại đền suối thiêng

Đến đây, du khách có thể tiến hành hoạt động tham quan toàn cảnh ngôi đền và tìm hiểu về nét kiến trúc, các hoạt động của người dân địa phương cũng như tìm hiểu về văn hóa nơi đây. Địa điểm ao cá thần với những con cá to béo tung tăng bơi lội là nơi thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Để chuyến tham quan của mình trở nên hoàn hảo hơn, du khách hãy lưu ý 1 vài điều sau đây nhé:

– Du khách phải mua vé vào cổng nếu muốn tham quan đền Tampak Siring, mức giá vé là 15.000 Rupiah (khoảng 30.000 đồng).

– Khi vào đền, du khách phải quấn xà rông và phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt không được vào đền. Du khách nên chuẩn bị mua xà rông trước ở các khu chợ nếu có ý định đến thăm nơi đây vì mua xà rông ở cổng đền thì mức giá khá đắt.

– Khu vực tắm sẽ có tủ giữ đồ và khóa lại cẩn thận nên có thể yên tâm là sẽ không xảy ra tình trạng mất đồ đâu nhé.

– Du khách nên trật tự xếp hàng và không chen lấn để chờ tới lượt tắm của mình.

Hãy một lần đến đây để có một trải nghiệm độc đáo tại đền suối thiêng Tampak Siring ở Bali nhé. Nơi đây mang nhiều giá trị văn hóa của Indonesia nên du khách cũng sẽ có dịp chứng kiến nhiều nghi lễ của người bản địa mà mở mang hiểu biết.

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH BALI TẠI ĐÂY

Tiên Tiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc