Khám phá đầm lầy nước mặn Camargue ở Pháp

Pháp được biết đến là một đất nước xinh đẹp, lãng mạn và có có rất nhiều những điều kỳ diệu để khám phá, trong số đó không thể không kể đến vùng đầm lầy nước mặn Camargue, đây được xem là một điểm đến hết sức thú vị cho khách du lịch Pháp bởi nơi đây có sự sinh sống của rất nhiều loại động vật khác nhau.
Vùng đồng bằng Camargue nước Pháp là một khu vực rộng lớn giữa sông Rhone và biển Địa Trung Hải, ở đây không có điểm nào của đồng bằng đạt tới hơn 4,5 mét so với mực nước biển. Tại đây còn là nơi trú ẩn của rất nhiều động vật hoang dã, không giống như những nơi khác, đầm lầy nước mặn Camargue được tổ chức WWF (World Wildlife Fund) đánh giá là một trong 10 vùng đất ngập mặn có hệ sinh thái đa dạng nhất thế giới. Camargue bao quanh đồng bằng sông Rhone ở miền Đông nước Pháp. 1/3 địa hình của Camargue là vùng hồ và đầm lầy. Đây là một trong những nơi đẹp nhất mà du khách có thể ngắm các loài chim khi đi du lịch Châu Âu.

Vùng đồng bằng Camargue nước Pháp là một khu vực rộng lớn giữa sông Rhone và biển Địa Trung Hải

Các hồ nước mặn của Camargue là một trong những nơi cư ngụ của loài chim cư trú, theo số liệu thống kê tại đây có khoảng hơn 400 loài, trong đó đặc biệt nhất phải kể là hồng hạc, loài chim được xem như biểu tượng của vùng châu thổ sông Rhone trù phú. Cách thị trấn 4km, vườn chim Pont de Gau là một địa điểm không thể bỏ qua của Camargue, đến đây du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng từng đàn hồng hạc bay lượn trắng trời, những chú chim hồng hạc đang nô đùa trên mặt nước, toàn thân trắng, cánh đỏ, mỏ quặp màu hồng nhạt có điểm đen đằng chóp, đây là loài hồng hạc lớn, có độ cao trung bình 110–150 cm và nặng 2–4 kg.

Hồng hạc là loài chim được xem như biểu tượng của vùng châu thổ sông Rhone trù phú

Được biết, màu sắc của hồng hạc phụ thuộc vào nguồn thức ăn, do tôm, cua, các loài giáp xác và côn trùng nhỏ dưới nước hầu hết đều có chứa sắc tố carotenoid nên tùy theo việc ăn nhiều hay ít mà lông của chúng sẽ có màu hồng nhạt hoặc đỏ thẫm. Không chỉ có hồng hạc, nơi đây còn là nơi cư trú của những loài chim đặc hữu khác như: Mòng biển, nhạn biển, cò, vạc, cà kheo, vịt trời… nhưng do đặc tính nhút nhát hơn hồng hạc, nên điểm xem chim được thiết kế thành những ngôi nhà gỗ ẩn mình khéo léo trong lau sậy, kín đáo nhưng đủ để quan sát toàn cảnh bên ngoài mà không làm kinh động chúng, việc bảo vệ và phát triển các loài chim nơi đây ngoài những chăm sóc thường nhật như chăm bón thức ăn, còn thể hiện tính chuyên nghiệp qua một trung tâm y tế với đầy đủ trang thiết bị, tiếp nhận và điều trị cho 350 “bệnh nhân” một năm.
Đến đầm lầy nước mặn Camargue , du khách có thể khám phá khu vực này bằng xe ô tô hay lựa chọn đi bộ trong công viên để có thể ngắm cảnh, và chiêm ngưỡng những chú chim Hồng Hạc đag kiếm mồi.

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH PHÁP TẠI ĐÂY

Tiên Tiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc