Khám phá cầu treo Charles Kuonen- Thuỵ Sĩ

Đến du lịch Thuỵ Sĩ du khách sẽ được chiêm ngưỡng cây cầu có tên là Charles Kuonen với tổng chiều dài gần 500m, nằm ở khu vực dãy núi Alps. Cầu nối hai thị trấn Grachen và Zermatt của Thuỵ Sĩ. Với cây cầu này, người dân đi qua vùng thung lũng nối hai thị trấn chỉ mất 10 phút, so với khoảng thời gian là khoảng từ 3 đến 4 giờ đồng hồ trước đây.
Tên cây cầu Charles Kuonen được đặt theo tên một nhà tâm lý học, một chủ sở hữu nhà máy rượu ở Thuỵ Sĩ – đồng thời là nhà tài trợ chính của cây cầu. Trước cầu Charles Kuonen, từng có một cây cầu treo dành cho người đi bộ khác từng bị đóng cửa vào năm 2010 do hư hỏng.

Cây cầu nhìn từ xa tự như 1 sợi dây dài

Tuy mới được đua vào sử dụng tại Thụy Sĩ nhưng cây cầu treo bộ dài nhất thế giới này đã chào mời rất nhiều các phượt thủ đủ can đảm dám bước qua cây cầu bắt ngang 2 núi với độ cao tận 86m! Cầu treo Charles Kuonen nằm trong dãy Anpơ (Alps) gần làng của thành phố Randa và kết nối thành phố Grachen và thị trấn Zermatt qua 1 thung lũng. Cây cầu với kết cấu thép này nằm ở độ cao 1,6km – 2,6km so với mực nước biển. Du khách có thể chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên núi rừng Matterhorn, Weisshorn và Bernese của dãy Anpơ từ xa. Cây cầu này được xây dựng trên nền của một chiếc cầu cũ đã bị phá hủy bởi đá rơi.

Rất nhiều người muốn tới và thử sức với cây cầu

Kinh ngạc thay, chiếc cầu được thiết kế và khởi công với công nghệ mới nhất bởi công ty Swissrope và Lauber cableways chỉ trong 10 tuần. Cầu treo bộ hành Charles Kuonen có chiều dài 494 mét, được cho là cây cầu treo đi bộ dài nhất từng được xây dựng trên thế giới. Cầu được xây dựng bắt qua thung lũng sâu nhất Thụy Sĩ với điểm cao nhất cách mặt đất tới 85 mét, thời gian để hoàn thành cây cầu chỉ mất khoảng 10 tuần.
Cầu Charles Kuonen chỉ rộng khoảng 65 cm nên chắc chắn nó không dành cho những người sợ độ cao, hoặc tốt nhất hành khách đừng nên nhìn xuống khi băng ngang cầu. Trung bình hành khách sẽ mất khoảng 10 phút để đi hết cây cầu. Chắc chắn trong tương lai gần, đây sẽ là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi, đặc biệt là với những người ưa cảm giác mạnh.

Cây cầu chỉ hoàn thành sau 10 tuần

Mặc dù cầu Charles Kuonen được trang bị hệ thống giảm chấn rung, giúp hạn chế bị đung đưa khi có người qua lại, song với những người “yếu bóng vía” và sợ độ cao, việc đi từ đầu cầu bên này sang đầu cầu bên kia là… cả một vấn đề. Nếu bạn muốn một lần được thử sức đi trên cây cầu này thì đừng bỏ qua những tour du lịch Thuỵ Sĩ giá rẻ tại Top Ten Travel nhé. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH THUỴ SĨ TẠI ĐÂY

Tiên Tiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc