Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Du lịch Ý ghé ngôi làng thần tiên Alberobello

Không nhộn nhịp, sầm uất như Roma, Milan hay Florence, Alberobello mang hơi thở thanh bình của vùng thôn quê với những ngôi nhà hình nấm đẹp tựa cổ tích. Thị trấn Alberobello đã được UNESCO xác nhận là Di sản toàn cầu và luôn được xem là thu hút khách du lịch số 1 vùng Puglia, nước Ý.

Khi đặt chân đến Alberobello cùng Top Ten Travel, hình ảnh đầu tiên bạn sẽ phải ngạc nhiên khi những ngôi nhà được xây bằng đá không cần vữa, những tảng đá được chồng lên nhau. Mái nhà hình vòm, hình nón hoặc kim tự tháp và đôi khi được sơn các biểu tượng pháp thuật hay ngoại giáo. – một kiểu kiến trúc bản địa độc đáo mà người dân nơi đây vẫn thường gọi là Trulli.

Dạo bước trong thị trấn nhỏ bé, xinh đẹp với hai bên đường là những ngôi nhà trông giống những cây nấm với nhiều hình dạng độc đáo, bạn sẽ ngỡ ngàng rằng mình đang lạc trong thế giới cổ tích của xứ sở thần tiên nào đó.

Những ngôi nhà hình nấm đẹp tựa cổ tích

Chỉ là thị trấn với 11.000 dân nhưng Alberobello có nhiều hơn 3 bảo tàng ngoài công trình chính Territorio – nơi trưng bày mọi thứ liên quan đến cuộc sống ở thị trấn. Bảo tàng dầu ô-liu, bảo tàng rượu, bảo tàng đồ thủ công mĩ nghệ đều ẩn mình trong các ngôi nhà cổ.

Ngày nay, những Trulli được tận dụng hiệu quả để phát triển du lịch. Nhiều trulli trở thành nhà nghỉ, khách sạn với đầy đủ nội thất, tiện nghi bên trong. Một số trulli khác được xây dựng thành quán bar, quầy rượu, quán ăn, phục vụ nhu cầu du khách. 

Thị trấn Alberobello ngày nay trở thành điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo của nước Ý

Cuộc sống ở đây không quá xô bồ mà vẫn giữ được nét bình yên của vùng thôn quê mang đậm kiến trúc cổ kính khiến du khách không khỏi bị quyến rũ được ví von với một bức tranh cổ tích sinh động và lạ kỳ bậc nhất châu Âu.

Tham khảo chùm tour châu Âu: 

Tour 1: PHÁP – BỈ - HÀ LAN – ĐỨC 9 NGÀY 8 ĐÊM

- Chỉ từ: 56,9 Triệu

Tour 2: ĐỨC – THỤY SĨ - PHÁP 9 NGÀY 8 ĐÊM

- Chỉ từ: 62,9 Triệu

Tour 3: PHÁP – THỤY SĨ - Ý 11 NGÀY 10 ĐÊM

- Chỉ từ: 71,9 Triệu

Tour 4: ĐAN MẠCH – NA UY – THỤY ĐIỂN – PHẦN LAN 10 NGÀY 9 ĐÊM

- Chỉ từ: 76,9 Triệu

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH DV Du lịch Top Ten Travel

Địa chỉ: 02 Giải Phóng, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM

Tổng đài: 1900 633 678

 

 

0 bình luận


ĐẶT NGAY Thêm vào giỏ hàng
0901330018