Du lịch Sapa mùa xuân khám phá những lễ hội truyền thống vô cùng đặc sắc

Mùa xuân là thời điểm muôn hoa khoe sắc thắm, thời tiết cũng bắt đầu ấm áp dần. Du khách đến du lịch Sapa sẽ được tham gia rất nhiều lễ hội được tổ chức trên mảnh đất này.

Du lịch Sapa mùa xuân khám phá những lễ hội truyền thống đặc sắc.

Những lễ hội đặc sắc được tổ chức tại Sapa

Khám phá những lễ hội truyền thống tại Sapa

Hàng năm, rất nhiều du khách đến du lịch Sapa để được trải nghiệm cuộc sống yên bình, thơ mộng tại đây. Mỗi mùa, Sapa đều đem đến cho khách du lịch những điều thú vị nhất. Những món ăn hấp dẫn, lạ miệng với hàng loạt thửa ruộng bậc thang và cảnh sắc thiên nhiên là điều thu hút đông đảo du khách dừng chân. Đặc biệt, vào mùa xuân, Sapa có tổ chức rất nhiều lễ hội khác nhau. Đây là cơ hội để du khách có thể trải nghiệm phong tục văn hóa vùng miền ở đất nước này.

1. Lễ hội xuống đồng ngày xuân của dân tộc Tày, Dao

Thông thường, vào ngày mùng 8 Tết, du khách tour Sapa sẽ được tham gia lễ hội truyền thống của dân tộc Tày vô cùng đặc sắc được tổ chức vô cùng sôi động là lễ hội xuống đồng. Đây là lễ hội thu hút khách di lịch địa phương tham gia nhiều nhất. Lễ hội diễn ra với rất nhiều phần khác nhau như rước nước, rước đất, cày đồng, lễ cúng,…

Du lịch Sapa mùa xuân khám phá những lễ hội truyền thống đặc sắc.

Trải nghiệm lễ hội vô cùng hấp dẫn

Bên cạnh đó, những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc với các điệu múa xòe dân gian với tiếng kèn, tiếng trống mang đến cho du khách trải nghiệm tuyệt vời nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn khác do người địa phương chế biến.

2. Lễ hội Gầu Tào của người Mông

Với người Mông, lễ hội này mang ý nghĩa “cầu phúc-cầu mệnh”. Lễ hội Gầu Tào được tổ chức vào sáng mùng 1 Tết. Riêng người Mông ở Mường Khương thì tổ chức vào sáng mùng 3 Tết. Do đó, du khách tour du lịch Sapa có thể lựa chọn thời điểm thích hợp để tham gia lễ hội.

Du lịch Sapa mùa xuân khám phá những lễ hội truyền thống đặc sắc.

Những hoạt động sôi nổi diễn ra trong lễ hội

Trước đây, lễ hội Gầu Tào sẽ được tổ chức trong khuôn viên các gia đình. Với những gia đình không có con hoặc có người ốm đau sẽ đến xin thầy cúng để làm lễ. Ngày nay, lễ hội đã được mở rộng ra hơn với sự quan tâm của chính quyền địa phương. Do đó, lễ hội Gầu Tào đã trở thành một lễ hội chung của người dân tộc Mông.

3. Lễ Tết nhảy của người Dao ở Tả Van

Lễ hội này được tổ chức rất công phu với rất nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị. Thông thường, lễ hội sẽ được tổ chức vào dịp mùng 1, 2 Tết Âm lịch. Tuy nhiên, những người thanh niên trong bản phải chuẩn bị trước đó khoảng vài tháng.

Du lịch Sapa mùa xuân khám phá những lễ hội truyền thống đặc sắc.

Các điệu nhảy sôi động, độc đáo.

Điều thu hút khách du lịch tour Sapa ở lễ hội này là 14 điệu nhảy độc đáo và đặc sắc. Các điệu nhảy sẽ thể hiện được truyền thống của dòng họ, công lao của tổ tiên mà người dân địa phương muốn gửi gắm. Những điệu nhảy này sẽ thể hiện rất rõ nét đẹp truyền thống của người đồng bào dân tộc Dao ở Tả Van. Đây là cơ hội để du khách có thêm những trải nghiệm thú vị cho bản thân mình.

4. Lễ quét làng của người Xá Phó

Người Xá Phó thường tổ chức lễ hội quét làng vào tháng 2 Âm lịch. Lễ hội này vô cùng nổi tiếng và được rất nhiều khách du lịch tham gia. Với người dân địa phương, lễ hội này được tổ chức để cúng các loại ma, cầu cho dân làng được bình yên, sức khỏe và hoa màu được mùa, tươi tốt.

Du lịch Sapa mùa xuân khám phá những lễ hội truyền thống đặc sắc.

Lễ hội thờ cúng độc đáo của người dân địa phương.

Du lịch Sapa mùa xuân khám phá những lễ hội truyền thống vô cùng đặc sắc, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống của người dân nơi đây. Bên cạnh đó, thời điểm này, Sapa có rất nhiều loài hoa khoe sắc thắm. Khách du lịch có thể chiêm ngưỡng hoa và check-in những bức ảnh vô cùng lãng mạn tại địa điểm này.

XEM THÊM TOUR DU LỊCH SAPA

An Nhiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc