Du lịch Sapa chiêm ngưỡng hoa đỗ quyên rở rộ bạt ngàn

Vào tháng 3 – tháng 4, du khách đến du lịch Sapa sẽ được chiêm ngưỡng hoa đỗ quyên nở rộ. Đặc biệt, thời điểm này, Sapa có tổ chức lễ hội hoa đỗ quyên. Đây là cơ hội để bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng và tìm hiểu về nét văn hóa của người dân địa phương.

Du lịch Sapa chiêm ngưỡng hoa đỗ quyên rở rộ

Hoa đỗ quyên nở rộ khiến bao người say đắm.

Chiêm ngưỡng hoa đỗ quyên rở rộ bạt ngàn ở Sapa

Du khách đến du lịch Sapa và dừng chân tại dãy Hoàng Liên Sơn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của hoa đỗ quyên nở rộ. Hàng năm, khu vực này luôn tổ chức lễ hội hoa đỗ quyên. Với hàng nghìn cây hoa thuộc chủng loại khác nhau, khu vực này mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm thú vị. Đặc biệt, tại lễ hội còn có rất nhiều trò chơi dân gian, mang đậm bản sắc văn hóa Tây Bắc. Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào lễ hội và tìm hiểu về văn hóa, con người địa phương.

Du lịch Sapa chiêm ngưỡng hoa đỗ quyên rở rộ

Hoa đỗ quyên khoe sắc khắp dãy Hoàng Liên Sơn.

Lễ hội hoa đỗ quyên thường kéo dài liên tục suốt 10 ngày. Đây là cơ hội để du khách tour du lịch Sapa có thể khám phá “vương quốc hoa đỗ quyên” nơi núi rừng Hoàng Liên Sơn. Lễ hội diễn ra với quy mô lớn, là sự kiện tôn vinh các loài hoa đặc trưng cho Tây Bắc. Hoàng Liên Sơn hội tụ gần 40 loài hoa đỗ quyên khác nhau với rất nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng, trắng, hồng,…

Du lịch Sapa chiêm ngưỡng hoa đỗ quyên rở rộ

Hoa đỗ quyên nở với nhiều màu sắc rực rỡ.

Hoa đỗ quyên nở quanh năm nhưng nở rộ nhất là vào cuối mùa xuân và đầu mùa hạ. Để có thể chiêm ngưỡng hoa đỗ quyên, du khách đến du lịch Sapa cần phải di chuyển bằng cáp treo hoặc leo các bậc thang. Hoa đỗ quyên được đặt khắp nơi, dọc theo 600 bậc thang tới nóc nhà Đông Dương. Với độ cao 3.143 m, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bông hoa đỗ quyên nở rộ đỏ thắm khắp cả một vùng.

Du lịch Sapa chiêm ngưỡng hoa đỗ quyên rở rộ

Du khách có thể di chuyển bằng cáp treo để chiêm ngưỡng loài hoa này.

Hoa đỗ quyên cổ thụ sẽ được ban quản lý khu du lịch bảo tồn và gìn giữ trong thời tiết khắc nghiệt. Hoa đỗ quyên nở sẽ biến khu vực này thành thảm hoa rực rỡ. Giữa đại ngàn xanh mướt, hoa đỗ quyên khoe sắc mang đến không gian thoáng đãng, bầu không khí trong lành cho núi rừng Tây Bắc. Vào dịp này, du khách sẽ được khám phá những hoạt động giải trí vô cùng ấn tượng ở lễ hội. Tại cổng khu du lịch tour Sapa còn có tiếng sáo bầu, sáo mèo, sáo trúc,… vang lên réo rắt.

Du lịch Sapa chiêm ngưỡng hoa đỗ quyên rở rộ

Hoa đỗ quyên tô điểm cho núi rừng Tây Bắc.

Khu vực nhà ga còn có rất nhiều trò chơi dân gian đặc sắc như bịt mắt đánh trống, đi cầu một dây, đánh đu, leo cột, cà kheo,… Những lời ca tiếng hát, bản tình ca ở vùng núi Tây Bắc, phiên chợ vùng cao,… sẽ mang đến cho du khách điều tuyệt vời nhất. Ngoài ra, khách du lịch có thể mua các sản vật ở Tây Bắc để làm quà gửi tặng những người thân yêu và thưởng thức những món ngon, hấp dẫn ở khu vực này.

XEM THÊM TOUR DU LỊCH SAPA TẠI ĐÂY

An Nhiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc