Du lịch hành hương về miền đất Phật Ấn Độ

Trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 3, các Phật tử trên khắp thế giới đều tìm về miền đất Phật Ấn Độ để hành hương. Vậy, Ấn Độ có những địa điểm tham quan linh thiêng nào thu hút các tín độ Phật giáo ghé về đây? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Hành hương tại đền Mahabodhi – Ấn Độ

Đến với miền đất Phật để hành hương, du khách trong tour du lịch Ấn Độ chắc chắn sẽ không thể bỏ qua đền Mahabodhi ở trong quần thể di tích Bodh Gaya tại bang Bihar. Mahabodhi là công trình kiến trúc được làm bằng đá với ngọn tháp lớn ở trung tâm cùng 4 ngọn tháp nhỏ tại 4 cạnh. Đền Mahabodhi cao 52 mét, được tổ chức UNESCO ghi nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2002.

Du lịch hành hương về miền đất Phật Ấn Độ

Mahabodhi là công trình kiến trúc được làm bằng đá với ngọn tháp lớn ở trung tâm cùng 4 ngọn tháp nhỏ tại 4 cạnh

Xung quanh ngọn tháp và tường của ngôi đền Mahabodhi được phủ các pho tượng Phật giáo linh thiêng. Phía tây của ngôi đền được trồng một cây bồ đề tỏa tán rộng khắp xung quanh, mang tới vẻ đẹp uy nghi và tĩnh mặc cho nơi đây.

Vườn lộc uyển Sarnath – Ấn Độ

Hành hương xong ở Mahabodhi, bạn hãy ghé tới vườn lộc uyển Sarnath. Tới đây, khách du lịch Ấn Độ sẽ được lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh miền đất Phật. Vườn lộc uyển Sarnath – Ấn Độ tọa ở phía Đông Bắc thành Varanasi. Ở giữa sông Porona, sông Hằng và miền Đông Bắc của đất nước Ấn Độ. Bao quanh khu vườn này là hàng rào được xây bằng đá trông rất uy nghi và cổ kính.

Thánh tích Kushinagar – Ấn Độ

Hành hương về miền đất Phật Ấn Độ, bạn không nên bỏ qua thánh tích Kushinagar. Nếu đền Mahabodhi là khu di tích mang đậm nét sự linh thiêng, vườn lộc uyển Sarnath là cội nguồn để các phật tử tìm lại chính mình. Thì thánh tích Kushinagar sẽ được bao trùm một vẻ đẹp u buồn, xen lẫn sự hoài niệm.

Thánh tích Kushinagar sẽ được bao trùm một vẻ đẹp u buồn, xen lẫn sự hoài niệm

Nơi đây nổi tiếng với Đức Phật nhập diệt, mang vẻ đẹp thanh tịnh, u buồn khó lẫn vào đâu cả. Khách đi tour Ấn Độ hành hương tới đây sẽ không khỏi xúc động và bồi hồi trước vẻ đẹp trầm mặc của nơi hỏa táng Đức Phật.

Tháp Dhamekh – Ấn Độ

Khi bạn bước vào thánh tích, một hình ảnh uy nghiêm sẽ xuất hiện ngay trước mặt. Đó chính là tháp Dhamekh, được xây dựng vào năm 300 TCN. Tháp Dhamekh có chiều cao đạt 31.1m, đường kính bên dưới của tháp đạt 28,3m. Tháp được đặt trên nền đất cao nên giúp ngôi bảo tháp trở nên nghiêm trang và hùng vĩ hơn.

Như vậy, một mùa an cư kiết hạ sắp qua đi, các phật tử lại chuẩn bị cho chuyến hành hương tìm về với dấu chân xưa. Về miền đất Phật tại Ấn Độ chính là địa điểm được nhiều người lựa chọn để trở về cội nguồn Đạo Phật.

Du lịch hành hương về miền đất Phật Ấn Độ

Tháp được đặt trên nền đất cao nên giúp ngôi bảo tháp trở nên nghiêm trang và hùng vĩ hơn

Để chiếm bái đảnh lễ và cầu nguyện được tiếp thêm năng lượng đức tin cho bản thân nơi cội nguồn. Chuyến đi không chỉ đem tới sự trải nghiệm tâm linh của riêng bản thân. Mà còn kết nối bền chặt sợi dây gắn bó và chia sẻ từ cộng đồng người đồng đạo. Cùng nhau thực hành Phật Pháp ở ngay trên mảnh đất của quê hương Đức từ Phụ – Ấn Độ.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ xong một số địa điểm nổi bật của miền đất Phật Ấn Độ cho các bạn tham khảo khi du lịch hành hương Ấn Độ. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho các tín đồ phật tử.

Top Ten Travel


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc