Du lịch Hàn Quốc – Thưởng thức Gimbap

Ẩm thực xứ Hàn trong mắt khách du lịch Hàn Quốc đều rất nổi bật với nhiều món ăn độc đáo trên mỗi vùng, miền và mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông khác nhau. Người dân Hàn Quốc đến đây đều rất thích thú khi la cà trên khắp đường phố để thưởng thức những món ăn hấp dẫn, phải nói là đặc trưng của ẩm thức Hàn Quốc.

 

 

Nếu nói kim chi là món dưa cải muối nổi tiếng nhất và được nhắc tới nhiều nhất trong ẩm thực Hàn Quốc thì món Gimbap là món ăn phổ biến thứ hai tại đất nước này.

 

du lịch hàn quốc

Gimbap món ăn phổ biến thứ hai tại xứ sở Kim Chi thu hút khách du lịch Hàn Quốc

Kháchdu lịch trong tour Hàn Quốc khi đến đây đều thấy cuốn hút bởi màu sắc đa dạng của món Gimbap. Trong cái màu xanh đen của rong biển phơi khô là màu trắng tinh của cơm cuộn với màu sắc rực rỡ của rau củ và thịt hay jambon. Mới thoạt nhìn Gimbap chắc bạn sẽ nghĩ tới món sushi nổi tiếng của Nhật. Nhưng Gimbap khi được gia nhập vào Hàn Quốc đã có nhiều điểm khác biệt đặc trưng của nước này ví như Gimbap dùng các đồ đã được nấu chín để cuốn nhưng sushi lại dùng cá sống. Gimbap được bán khắp các quán ăn đường phố, vì vậy khi bạn  đến đây có thể thưởng thức Gimbap bất kì lúc nào bạn muốn.

 

du lịch hàn quốc

Gimbap nói đơn giản là món cơm cuộn rong biển là món ăn không thể thiếu trong các tour du lịch Hàn Quốc

Gimbap nói đơn giản là món cơm cuộn rong biển nên cách chế biến của nó cũng rất dễ. Gimbap thường là lựa chọn đầu tiên của người dân xứ Hàn để mang theo khi muốn đi dã ngoại, cắm trại. Để cảm nhận đúng vị ngon của Gimbap du khách cũng có thể mang theo Gimbap ăn dọc đường đi tham quan, nếu bạn nào có nhã hứng học làm và mang theo sẽ càng thú vị hơn.[X]