Đặc sắc những món ăn truyền thống của xứ Hàn vào dịp tết

Nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng, độc đáo xứ sở Kim Chi luôn hấp dẫn du khách bởi các món ăn tinh tế từ màu sắc đến hương vị. Du lịch Hàn Quốc vào dịp Tết Nguyên đán, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn truyền thống của đất nước xinh đẹp này.

Tteokguk
Tteokguk là món canh truyền thống vào năm mới của người Hàn Quốc. Sở dĩ canh bánh gạo được xem là món ăn quan trọng nhất bởi ý nghĩa sâu sắc bên trong đó. Từ xưa, người Hàn Quốc xem gạo là món quà quý giá nhất mà thiên nhiên ban tặng. Hạt gạo tiếp nhận những gì tinh túy nhất của thiên nhiên, màu trắng của hạt gạo thể hiện sự trong sạch, thanh khiết và trang trọng. Vì thế, bánh gạo trắng tượng trưng cho mặt trời, là ánh sáng rực rỡ nhất của ngày đầu năm, đem lại hy vọng cho một năm mới thuận lợi, may mắn.

Món ăn hy vọng cho một năm mới thuận lợi, may mắn.

Bánh Tteok
Bánh Tteok là loại bánh truyền thống gắn liền với đời sống sinh hoạt của người Hàn Quốc. Do vậy, trong các lễ tết của dân tộc cũng không thể thiếu loại bánh này. Tuỳ theo mỗi tiết, người dân Hàn lại làm và thưởng thức những loại Tteok khác nhau. Mỗi loại Tteok được ăn trong mỗi tiết cũng chứa đựng những ý nghĩa đặc trưng khác nhau.

Loại bánh có hình thù dễ thương

Vào ngày Tết “Seollal” (ngày 1 tháng 1 âm lịch), người dân Hàn Quốc lại ăn “Huintteokkuk” để chào đón năm mới. Loại canh được nấu bằng bánh Tteok này được coi là hình ảnh của sự trong sạch và trang nghiêm. Người ta cũng ví việc ăn canh này vào ngày đầu năm mới như là đã “ăn” thêm một tuổi.

Cháo đậu đỏ
Du khách khó có thể bỏ qua cháo đậu đỏ. Món ăn truyền thống nấu từ gạo và đậu đỏ ninh nhừ. Khi chín hương thơm lan tỏa, ăn một miếng, vị ngọt bùi khiến người ta cứ muốn ăn mãi không ngừng.

Chén cháo đỏ tượng trung cho sự may mắn đầu năm mới

Manduguk (Canh há cảo bánh gạo)
Với người Hàn Quốc Manduguk là món ăn không thể thiếu trong mùa đông và những ngày đầu năm mới. Bởi theo người dân, món ăn có tác dụng làm ấm cả cơ thể và tâm hồn. Há cảo được làm từ bột gạo, gói bên trong nhân làm từ thịt bò, thịt heo cùng với các loại rau củ và gia vị.

Món ăn truyền thống của người hàn Quốc

Japchae (miến xào của Hàn Quốc)
Để chuyến du lịch Hàn Quốc dịp tết thêm phần đặc sắc thì miến trộn là món ăn không thể thiếu được, đây là món ăn rất được ưa chuộng sử dụng vì độ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Sợi miến được nấu chín bằng nước sôi, trộn chung cùng cà rốt, hành tây, rau bina, nấm thêm ít bò và miếng trứng để trên. Thưởng thức chúng, mọi hương vị như bùng nổ trong miệng, càng ăn càng mê.

Món ăn có độ dinh dưỡng cao

Sujeonggwa
Sujeonggwa là loại đồ uống tráng miệng khá phổ biến của người Hàn và được làm từ gừng, quế, cùng ít đường. Với hương vị ngọt, đắng, thơm nồng, một cốc trà Sujeonggwa sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp trong những ngày trời giá rét đầu năm ở Hàn Quốc. Ngoài ra, thức uống này còn nổi tiếng bởi rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Chén trà giúp cho cơ thể ấm hơn trong cái lạnh đầu năm

Ẩm thực Hàn Quốc ngày tết thì nhiều vô kể, nhưng những món ăn gợi ý ở trên được xem như truyền thống của người Hàn. Những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng đầy hấp dẫn làm say mê biết bao trái tim người yêu ẩm thực. Vừa là mỹ vị lại thể hiện nét văn hóa xứ kim chi, thật tuyệt nếu bạn có cơ hội thưởng thức chúng.

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH HÀN QUỐC TẠI ĐÂY

Tiên Tiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc