Cùng tour miền Tây khám phá núi Bà Đen huyền thoại

Theo chân tour du lịch miền Tây về với chợ nổi cái Răng Cần Thơ, về với xứ dừa Bến Tre, về với miệt vườn xum xuê đủ loại trái cây ngon ngọt…Và dừng lại ở Tây Ninh với vẻ đẹp của ngọn núi Bà Đen trung hậu, tòa thánh thất Cao Đài thâm nghiêm và những đặc sản nổi tiếng như bánh canh, bánh tráng phơi sương, muối tôm….

 

Hành trình bắt đầu tour du lịch miền Tây đến với Tây Ninh là khám phá núi Bà Đen huyền bí. Nhìn xa xa, núi Bà Đen trong mắt khách du lịch miền Tây như chiếc nón úp trên đồng bằng. Núi nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng và thu hút không ít tour du lịch miền Tây mỗi năm đến đây bởi nét đẹp bình yên và hữu tình của thiên nhiên cùng những huyền thoại bí ẩn về mảnh đất linh thiêng này.

du lich mien tay | du lịch miền tây

Hành trình về với núi Bà Đen huyền bí trong tour du lịch miền Tây

Ngọn núi Bà Đen sừng sững giữa đất trời, sông núi tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp nửa như muốn thách thức nửa như quyến rũ  khách du lịch miền Tây ghé đến. Tour du lịch miền Tây có ba sự lựa chọn cho bạn khi muốn chinh phục Bà Đen đó là đi bộ hơn một giờ, cáp treo và hệ thống máng trượt. Có lẽ rất nhiều khách du lịch miền Tây đến đây chọn cách đi bộ, vì trên đỉnh núi có ngôi chùa Điện Bà với tượng phật bà rất linh thiêng sẽ phù hộ cho những người thành tâm đến dâng hương lễ phật.

 

Có đến Tây Ninh cùng tour du lịch miền Tâythì du khách mới có dịp hiểu thêm về ngọn núi và chùa Điện Bà đầy bí ẩn này. Tương truyền kể rằng xưa kia có người con gái tên gọi Lý Thị Thiên Hương, nhan sắc lộng lẫy bị ép hôn nhưng để giữ trinh tiết với người chồng phải tòng quân, cũng là ân nhân cứu bà trong một lần gặp nạn ở chân núi, bà đã nhảy từ trên đỉnh để tự vẫn. Cái chết của người con gái trinh tiết thật oan, bà báo mộng cho một vị sư về cái chết của mình. Bà cũng báo mộng cho nhiều người khác những điều ứng trước về cuộc đời của họ. Dân gian biết ơn bà và lập điện thờ đến bây giờ.

 

du lich mien tay | du lịch miền tây

Chùa Điện Bà tại núi Bà Đen thu hút khách du lịch miền Tây

Đường lên đỉnh núi quanh co với sông núi, cây cỏ đã tạo nên nét hữu tình hiếm có cho phong cảnh nơi đây và cũng đã khiến biết bao du khách xao xuyến trong lòng khi tận hưởng vẻ đẹp hiếm có của nơi này cùng tour miền Tây. Càng lên cao meo theo con đường lên đỉnh núi, khách du lịch miền Tây có thể chiêm ngưỡng ngọn núi Cậu ở phía đông, phía Tây Bắc là núi Heo và núi Phụng và  hệ thống chùa Điện Bà ở núi có chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng, chùa Hang Ngọn. Bên trong núi là những hang động rất đẹp và một số hang động được các tăng ni, phật tử sửa chữa làm nơi thờ tự như động Thanh Long, động Ông Hổ, động Ba Cô, động Ba Tuần, động Thiên Thai, động Ông Tà…. Tại đây còn có 3 khu triển lãm bảo tàng được hình thành, giới thiệu một phần hiện vật và hình ảnh của cán bộ, chiến sĩ quân Giải phóng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ trước đây.

 

du lich mien tay | du lịch miền tây

Vùng đất tâm linh thu hút nhiều khách du lịch miền Tây hành hương

Phong cảnh núi non hùng vĩ với những hang động đẹp lung linh cùng những ngôi chùa nguy nga đã mang đến cho khách du lịch miền Tây những cảm xúc lắng động giữa thiên nhiên để thấy lòng bình yên sau những bộn bề tất bật của ngày thường. Đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hữu tình của Bà Đen cùng tour du lịch miền Tây tại Tây Ninh hứa hẹn sẽ là một chuyến đi đầy thú vị dành cho quý khách.


[X]