Chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew Thái Lan có gì đặc biệt?

Chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew là điểm đến thu hút rất nhiều tour du lịch Thái Lan. Đây là một trong những địa điểm tâm linh nổi tiếng ẩn chứa rất nhiều điều đặc biệt, không phải du khách nào cũng biết.

Chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew Thái Lan

Chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew Thái Lan được rất nhiều người dân tin tưởng

Chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew với nhiều điểm đặc biệt

Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng với quy mô bậc nhất ở xứ sở chùa Vàng, chùa Wat Phra Kaew thu hút được rất nhiều khách du lịch mỗi năm. Nằm ngay trung tâm thủ đô Bangkok của Thái Lan, ngôi chùa này có rất nhiều tượng Phật. Người dân quan niệm, chỉ cần mất một tượng Phật thì thời đại đó sẽ bị diệt vong. Do vậy, nơi đây được canh phòng rất nghiêm ngặt. Dưới đây là một số điều đặc biệt ở chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew Thái Lan.

1. Lối kiến trúc độc đáo
Chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew Thái Lan

Rất nhiều du khách ấn tượng với lối kiến trúc độc đáo

Điểm nhất của ngôi chùa này là bức tượng Phật màu xanh ngọc vô cùng kỳ lạ. Mọi người đến đây sẽ bị ấn tượng ngay bởi bức tượng độc đáo này. Bên cạnh đó, lối kiến trúc ở chùa khá đặc trưng, ấn tượng. Chùa Wat Phra Kaew còn khiến nhiều người tò mò bởi những bức tượng kỳ lạ và cách xây dựng công phu, tỉ mỉ. Phía trong tháp bảo có rất nhiều tháp nhọn đâm thẳng lên trên.

2. Ngôi chùa linh thiêng bậc nhất tại Băng Cốc Thái Lan
Chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew Thái Lan

Du khách đến chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew cầu may mắn

Không chỉ có lối kiến trúc độc đáo, ngôi chùa này còn khá linh thiêng với những câu chuyện huyền thoại ly kỳ, hấp dẫn. Chùa Wat Phra Kaew trở thành biểu tượng của đất nước Thái Lan. Mọi người đến đây với mong muốn cầu may mắn, bình an, hạnh phúc. Người dân tin rằng, chùa là nơi linh thiêng, bảo hộ cho Thái Lan nói riêng và thế giới nói chung.

3. Ngôi chùa không có nhà sư
Chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew Thái Lan

Chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew không có nhà sư.

Điều khiến nhiều người bất ngờ là ngôi chùa này không có nhà sư mặc dù diện tích chùa vô cùng rộng lớn. Trước đây, ngôi chùa này vốn là nơi lui tới tĩnh tâm của nhà vua. Khi đến với chùa, mọi mệt mỏi, muộn phiền của nhà vua đều tan biến hết. Do đó, chùa này không có nhà sư ở mà vẫn để trống như trước đây.

4. Bức tượng Phật Ngọc được thay áo 3 lần mỗi năm
Chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew Thái Lan

Bức tượng phát ra ánh sáng kỳ lạ

Người dân địa phương cho biết, bức tượng màu xanh ngọc có phát ra ánh sáng kỳ lạ. Đây chính là hào quang mang đến niềm vui cho mọi người. Mỗi năm, bức tượng Phật này sẽ được thay pháp phục 3 lần vào mùa hè, mù mưa và mùa lạnh. Mọi người sẽ thực hiện nghi lễ dang áo và thay y cho tượng Phật. Lúc này, người dân sẽ hành lễ, dâng hoa quả, bánh trái để cúng.  vác

5. Viên ngọc lục bảo được đặt trên tháp cao 11 mét

Tại chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew, viên ngọc lục bảo được đặt ở trên tháp cao 11 m. Nơi đây có rất nhiều ánh đèn với rất nhiều màu sắc khác nhau. Không gian bài trí xung quanh rất tôn nghiêm và thanh tịnh. Do đó, du khách đến đây cần phải ăn mặc lịch sự, kín đáo.

Chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew Thái Lan

Không gian trong chùa được bài trí rất trang nghiêm, thanh tịnh

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp du khách hiểu rõ hơn về chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew. Đây là ngôi chùa có rất nhiều điều bí ẩn, thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm. Bạn có thể tìm hiểu các tour Thái Lan giá rẻ để dễ dàng khám phá, chiêm ngưỡng chùa trong thời gian sớm nhất.

XEM THÊM TOUR DU LỊCH THÁI LAN TẠI ĐÂY

An Nhiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc