Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Cách làm bánh Lamington thơm ngon chuẩn vị nước Úc

Bên cạnh cơ hội check-in cùng những chú chuột túi nhỏ nhắn đáng yêu, du khách khi đi du lịch Úc cũng nhất định không được quên thưởng thức những miếng bánh Lamington thơm ngon hấp dẫn. Lamington là một món bánh truyền thống cực kỳ nổi tiếng trong các cửa hàng bánh và quán cà phê ở “xứ sở chuột túi”. Với hương vị ngọt ngào khó cưỡng cùng vẻ ngoài bắt mắt, Lamington đã dần khẳng định được vị trí của mình trên bản đồ ẩm thực Úc.

Ngay sau đây, cùng Top Ten Travel vào bếp và học cách làm bánh Lamington thơm ngon chuẩn vị nước Úc ngay tại nhà, bạn nhé! 

Lamington là một món bánh truyền thống cực kỳ nổi tiếng tại Úc

Lamington là một món bánh truyền thống cực kỳ nổi tiếng tại Úc

1. Đôi nét về bánh Lamington - biểu tượng của nền ẩm thực Úc

Nhắc đến các món ngọt nổi tiếng trong ẩm thực Úc, chắc hẳn Lamington không phải là cái tên xa lạ với nhiều thực khách. Lamington đã được công nhận là “Món bánh quốc gia của Úc” và là một trong những biểu tượng quan trọng của nền ẩm thực Úc, thậm chí tại “xứ sở chuột túi” còn có hẳn ngày kỷ niệm 21/7 dành riêng cho món bánh thơm ngon này. 

Những miếng bánh Lamington sở hữu hương vị ngọt ngào khó cưỡng cùng vẻ ngoài bắt mắt

Những miếng bánh Lamington sở hữu hương vị ngọt ngào khó cưỡng cùng vẻ ngoài bắt mắt

Lamington là một loại bánh bông lan trông như miếng bọt biển hình vuông được làm từ cốt Gato xốp mềm sau đó đem nhúng trong sôcôla ấm nóng và phủ thêm một lớp cơm dừa nạo sấy thơm béo cực kỳ hấp dẫn bên ngoài. Ngoài hương vị truyền thống thì món bánh Lamington ngày nay còn được cải tiến thêm nhiều hương vị hấp dẫn khác nhau để phù hợp hơn với khẩu vị của nhiều thực khách như thêm lớp nhân kem hoặc mứt trái cây. 

Những miếng bánh Lamington càng trở nên hoàn hảo hơn khi được kết hợp cùng một tách trà hoặc cà phê nóng hổi thơm lừng. Du khách khi đi tour Úc có thể dễ dàng tìm mua chúng ở bất cứ đâu từ tiệm bánh, quán cà phê, nhà hàng, siêu thị,... 

Bánh Lamington là một trong những biểu tượng quan trọng của nền ẩm thực Úc

Bánh Lamington là một trong những biểu tượng quan trọng của nền ẩm thực Úc

2. Cách làm bánh Lamington thơm ngon chuẩn vị nước Úc

Để có thể làm được những chiếc bánh Lamington thơm ngon chuẩn vị nước Úc ngay tại nhà, trước hết bạn cần chuẩn bị một số các nguyên liệu sau đây. Đây đều là những loại nguyên liệu đơn giản và có thể dễ dàng tìm mua ở Việt Nam. 

  • 1 khuôn vuông cạnh 20cm
  • Bột mì đa dụng: khoảng 280g
  • Baking powder: khoảng 2 muỗng cafe
  • Muối: khoảng ¼ muỗng cafe
  • Bơ nhạt
  • Đường trắng
  • 2 quả trứng 
  • Vanilla: khoảng 1 muỗng cafe 
  • Sữa tươi: 120ml
  • Chocolate frosting
  • Đường bột rây mịn: khoảng 400g
  • Bột cacao: khoảng 30g
  • Dừa khô xay

Lamington được làm từ cốt Gato xốp mềm nhúng trong sôcôla ấm nóng và phủ thêm một lớp cơm dừa sấy bên ngoài

Lamington được làm từ cốt Gato xốp mềm nhúng trong sôcôla ấm nóng và phủ thêm một lớp cơm dừa sấy bên ngoài

Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế đầy đủ các loại nguyên liệu kể trên, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây để có thể có một chiếc bánh Lamington thơm ngon chuẩn vị nước Úc ngay tại nhà:

Bước 1: Trước tiên hãy bật lò ở 180 độ C, tráng đều lớp bơ mỏng dưới đáy và toàn bộ thành khuôn.

Bước 2: Rây bột vào tô, trộn đều bột cùng với baking powder và một tí muối. Sau đó bạn lấy một tô khác, đánh nhuyễn bơ nhạt rồi cho đường vào, đánh thêm tầm 2 tới 3 phút cho đến khi bơ và đường bông lên và nhạt màu. Cho từ từ từng quả trứng vào, đánh đều tay sao cho quyện vào nhau. Dùng spatula (cây vét bột) vét đều thành và đáy khuôn sau mỗi lần đánh. Cuối cùng, thêm vanilla vào và đánh một lần nữa cho đều.

Bước 3: Chia hỗn hợp bột vừa đánh thành 3 phần, từ từ đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, nhớ gạt cho mặt phẳng. Lưu ý, nên nướng ở vị trí chính giữa lò trong khoảng 30 đến 35 phút. Sau khi nướng, xiên một que tăm vào bánh thấy rút được nghĩa là bánh đã chín.

Bánh sau khi nướng để nguội sẽ được cắt thành những khối lập phương nho nhỏ

Bánh sau khi nướng để nguội sẽ được cắt thành những khối lập phương nho nhỏ

Bước 4: Để bánh nguội một lúc sau đó cắt bánh thành những khối lập phương có cạnh khoảng chừng 4 đến 5 cm. Để những miếng bánh vừa cắt này vào một chiếc khuôn mới, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất vài giờ.

Bước 5: Cho Chocolate frosting vào chảo hoặc nồi nước sôi đun cho đến khi tan chảy.

Lamington sẽ được nhúng vào hỗn hợp Chocolate frosting và phủ thêm lớp cơm dừa sấy khô bên ngoài

Lamington sẽ được nhúng vào hỗn hợp Chocolate frosting và phủ thêm lớp cơm dừa sấy khô bên ngoài

Bước 6: Lấy khay bánh ra khỏi tủ lạnh, phần dừa khô đổ sẵn ra đĩa phẳng. Sau đó nhúng từng miếng bánh vào hỗn hợp Chocolate frosting, nhấn đều cả 6 mặt bánh xuống để Chocolate frosting có thể phủ kín, tiếp tục lăn miếng bánh vừa nhúng Chocolate frosting trên đĩa dừa khô. Để bánh khô một lúc rồi cho vào tủ lạnh đậy kín, chỉ cần 30 phút là bạn đã có những miếng bánh Lamington thơm ngon chuẩn vị nước Úc rồi đấy! Cách làm bánh Lamington vô cùng đơn giản đúng không nào!

Cách làm bánh Lamington trứ danh nước Úc khá đơn giản và nhanh chóng

Cách làm bánh Lamington trứ danh nước Úc khá đơn giản và nhanh chóng

Vừa rồi là một số hướng dẫn làm bánh Lamington thơm ngon chuẩn vị nước Úc mà Top Ten Travel tổng hợp được và muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết trên của Top Ten Travel, các bạn sẽ có thể thành công làm món bánh tráng miệng hấp dẫn này ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức!

Top Ten Travel chúc các bạn thành công khi làm bánh Lamington nhé!

Bảo Trân 

0 bình luận


0901330018