Bó hoa hồng xanh trị giá hàng chục triệu đồng cho ngày Valentine

Chỉ còn một ngày nữa là đến ngày lễ tình nhân Valentine nhưng thị trường quà tặng vẫn khá trầm lặng. Trong khi các món quà truyền thống như: gấu bông, chocolate, hoa hồng… đìu hiu thì các loại quà độc, lạ lại gây sốt. Đặc biệt là hoa hồng xanh, một loại hoa được nhập từ Hà Lan, được cấy thuốc nhuộm từ lúc mới phát triển nên màu đều, đẹp.

 

1. Quà truyền thống ế ẩm:

 

 

Socola, món quà truyền thống nhân ngày Valentine

 

Ghi nhận của PV tại các siêu thị và cửa hàng tạp hóa, quà Valentine năm nay không có nhiều mới mẻ, chủ yếu vẫn là các mặt hàng quà tặng, chocolate truyền thống, thưa vắng người mua. Tại Big C, các mặt hàng chocolate hiện khá nghèo nàn: chocolate Mart & Milk trái tim có giá 40.600 đồng/hộp, chocolate cà phê 66.300 đồng/hộp 150g, chocolate cemoi hạt có giá 87.500 đồng/hộp 120g, chocolate alfredo hazelnut HT có giá 176.000 đồng/hộp 300g, chocolate Guylian giá 192.000 đồng/hộp…

 

Ở một số cửa hàng chuyên về chocolate trên các phố Bà Triệu, Phố Huế,… các mặt hàng được trưng bày đa dạng, đẹp mắt, có nhiều các sản phẩm sáng tạo, đặc biệt là chocolate nghệ thuật được khách hàng khá ưa chuộng.

 

Hoa tươi là mặt hàng không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân, hiện giá hoa tươi bán lẻ vẫn khá ổn định: giá hoa hồng 8.000 – 10.000 đồng/bông. Tuy nhiên, theo dự đoán của giới kinh doanh, từ nay đến dịp lễ trời trở rét hại, rét đậm nên giá hoa sẽ tăng cao từ 20.000 đồng – 30.000 đồng/bông.

 

Ngoài ra, một số quà tặng thiết thực: gấu bông, đồ lưu niệm, mỹ phẩm. thiệp, túi xách, nước hoa…cũng khá đìu hiu.

 

2. Hoa hồng xanh trị giá hàng chục triệu đồng nhân ngày lễ:

 

Bó hoa hồng xanh món quà lạ trong mùa Valentine năm nay

 

Ngược lại với các món quà truyền thống, các khách hàng có xu hướng săn lùng những món quà độc lạ để dành tặng người mình thương yêu. Chính sự nhàm chán của thị trường quà tặng truyền thống, thị trường Valentine 2014 ghi nhận sự có mặt của nhiều loại quà “độc”: hoa hồng xanh, hoa hồng mạ vàng… Trong đó, hoa hồng xanh được nhiều người quan tâm hơn cả vì nó được xem là biểu tượng cho tình yêu chân thành và bất tử. Hiện trên thị trường, giá loại hoa độc đáo này dao động từ 1 – 4 triệu đồng/bó tùy loại.

 

Anh Nguyễn Mạnh Hưng, quản lý một cửa hàng chuyên cung cấp hoa tươi nhập khẩu ở Hà Nội cho biết, các loại hoa hồng xanh (màu blue), hồng 7 màu… rất được khách hàng chú ý trước thềm Valentine năm nay.

 

Hai loại hoa này được nhập khẩu từ Hà Lan. “Được cấy thuốc nhuộm trong quá trình phát triển nên bông hoa sẽ có màu đều, đẹp tự nhiên. Loại hoa màu xanh dương được bán với giá 150.000 đồng mỗi bông, còn hồng bảy màu giá 250.000 đồng”, anh Hưng cho hay. Với mức giá như vậy, tại cửa hàng của anh, một số bó hoa được niêm yết giá khoảng 9,6 triệu đồng. Mùa Valentine năm ngoái, bó đắt nhất mà anh Hưng từng bán cho khách có giá trên 12 triệu đồng.

 

Hiện anh đã nhận đơn hàng đặt hơn 120 bông hồng xanh dương và 70 bông hồng 7 màu… Ngoài ra, một số loại hoa có mặt trên thị trường đã lâu nhưng vẫn đắt khách trong dịp Lễ tình yêu năm nay như mẫu đơn giá từ 300.000 đến 350.000 đồng mỗi bông, hồng Ecuador hoặc Anh quốc khoảng 100.000-150.000 đồng… cũng được nhiều người đặt mua. Hiện anh Hưng được đặt hàng 250 bông hồng Ecuador, 80 bông mẫu đơn, 80 bông hoa hồng Anh quốc David Austin… Với số lượng hoa khác nhau, mỗi bó từ 1,5 triệu đồng trở lên.

Du lịch Hà Nội

Top Ten Travel tổng hợp