Bí quyết xử lý khủng hoảng xảy ra trong sự kiện

Mặc dù không ai mong muốn nhưng bất kỳ sự kiện nào, nhà tổ chức cũng có nguy cơ phải đối mặt khủng hoảng. Vậy nhà tổ chức cần làm những gì nếu khủng hoảng xảy ra trong quá trình tổ chức sự kiện?

1. Giữ bình tĩnh

– Đây là điều đầu tiên cần nhớ khi có khủng hoảng xảy ra trong sự kiện. Sự nóng vội, mất bình tĩnh có thể sẽ khiến tình hình càng tồi tệ hơn. Do đó, khi khủng hoảng xảy ra cần lý trí để biết chuyện gì đang xảy ra để tìm cách giải quyết hoặc nhờ sự tư vấn của người khác. Đừng lao vào giải quyết ngay khi chưa nắm chắc được chuyện gì đang xảy ra.

2. Minh bạch

– Minh bạch chính là chiếc chìa khóa để giải quyết khủng hoảng. Hãy cởi mở và trung thực trong mọi tình huống. Sẵn sàng nhận trách nhiệm và tìm kiếm một giải pháp phù hợp cho tất cả các bên liên quan. Chỉ khi bạn dám đối diện với vấn đề đang xảy ra, bạn mới có thể tìm được hướng xử lý khủng hoảng.

3. Khoan đổ lỗi

– Khi khủng hoảng xảy ra trong sự kiện, đó không phải là lúc đổ lỗi cho người này người khác, bên này bên kia. Đừng cố tìm kiếm những lý do để đổ lỗi, bởi đó không phải là điều quan trọng ngay lúc này. Thay vào đó, hãy dành thời gian để xác định nguyên nhân và tìm ra giải pháp thích hợp để cùng các bên xử lý vấn đề.

4. Giải quyết vấn đề từ gốc

– Sau khi khủng hoảng được kiểm soát và giải quyết ổ thỏa, nhà tổ chức cần tìm hiểu xem tại sao khủng hoảng lại xảy ra và đã xảy ra như thế nào? Hãy xem xét lại toàn bộ quá trình tổ chức sự kiện để tìm ra nguyên nhân mấu chốt của vấn đề và khắc phục tận gốc để đảm bảo tình huống này sẽ không xảy ra lần nữa.

Trên là những bí quyết để giải quyết khi khủng hoảng trong sự kiện xảy ra. Tuy nhiên đừng để đến khi có khủng hoảng xảy ra mới bắt đầu loay hoay tìm cách giải quyết. Thay vào đó, hãy luôn chuẩn bị các phương án xử lý rủi ro trong quá trình lên kế hoạch. Điều này giúp cho nhà tổ chức chủ động và linh hoạt hơn khi có khủng hoảng xảy ra. Đồng thời dễ dàng hơn trong việc ra quyết định ngay trong sự kiện.

Cách tốt nhất để hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải, cách tốt nhất là nên chọn các công ty tổ chức sự kiện có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn. Chính những kinh nghiệm của họ sẽ giúp doanh nghiệp có các phương án quả trị rủi ro. Đồng thời, đối mặt và giải quyết hiệu quả hơn khi bất ngờ xảy ra sự cố.

 


Chuyên Mục

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc