Bí quyết đổi tiền tỷ giá tốt khi đi du lịch

Đổi tiền khi du lịch nước ngoài là một việc làm quan trọng, tuy nhiên do nhiều người chưa có kinh nghiệm nên nhiều du khách vẫn còn bối rối. Những bí quyết đổi tiền dưới đây sẽ giúp du khách có được mức giá tốt nhất khi đi du lịch nước ngoài.

1. Tìm hiểu những khoản phí ngân hàng đối với giao dịch quốc tế

Với những giao dịch quốc tế có nhiều ngân hàng hay công ty phát hành thẻ tín dụng có thu phí thêm. Vì vậy việc tìm hiểu khoản phí giữa rút tiền và giao dịch bằng thẻ tín dụng của ngân hàng bạn đăng ký sẽ giúp bạn nắm được nên sử dụng loại giao dịch nào để ít mất phí nhất.

đổi tiền khi đi du lịch 2-min

Không nên đổi quá nhiều tiền mặt khi đi du lịch

2. Nắm được mức chuyển đổi ngoại tệ

Chỉ cần một cuộc gọi lên tổng đài hay những cái lick chuột trên máy tính là du khách có thể tìm hiểu trước về mức chuyển đổi ngoại tệ ở quốc gia mà bạn sẽ tới. Việc này giúp bạn có thể quy đổi và ước lượng được tổng số tiền mình sẽ chi tiêu trong suốt chuyến đi. Bên cạnh đó du khách tới nước đó sẽ không phải bỡ ngỡ bởi vì bạn đã nắm rõ được các các con cố chi tiết cho việc chuyển đổi và không bị mất tiền oan do nhân viên dịch vụ qua mặt.

3. Sử dụng triệt để việc dùng thẻ

Khi mua hàng hóa, sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn luôn nhận được tỷ giá hợp lý nhất và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí khi rút tiền mặt ở trạm ATM.Bên cạnh đó bạn cũng sẽ tránh xa được những rắc rối phát sinh khi mang tiền mặt như mất, trộm cướp…

4. Lập kế hoạch cho những khoản chi

Lên kế hoạch chi tiêu của mình trong suốt chuyến du lịch nước ngoài để cân đối ngân sách chi tiêu và không rơi vào tình trạng chi tiêu “quá đà”, thâm hụt ngân sách sau chuyến đi. Bạn sẽ chỉ đổi tiền đủ số mình cần sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi đổi tiền mặt nhiều.

bí quyết đổi tiền khi đi du lịch-min

Chỉ nên đổi đủ số tiền mình cần

5. Đổi tiền ở thành phố lớn

Việc đổi tiền ở ngân hàng hay các phòng giao dịch tại các thành phố lớn giúp bạn có tỷ giá tốt hơn ở những thị trấn nhỏ. Không chỉ vậy, một số thị trấn nhỏ còn không có quầy để bạn đổi tiền.

6. Hạn chế đổi tiền ở sân bay hay trạm điện thoại

Lý do đơn giản của lời khuyên này là tránh phải chịu mức phí cao. Thay vào đó du khách nên đến đổi tiền ở ngân hàng, các bốt của ngân hàng hay bưu điện lớn vừa an toàn vừa có tỷ giá tốt hơn.

7. Luôn có đôla Mỹ

Ddoola Mỹ là đồng tiền được lưu hành ở nhiều quốc gia trên thế giới, do đó bạn sẽ dễ dàng thanh toán khi mua sắm ở ở nước ngoài. Bạn cũng sẽ dễ dàng đổi ddoola Mỹ ra tiền của quốc gia nơi bạn du lịch với một mức giá tốt.

đô la Mỹ-min

Luôn có ddoola Mỹ ở trong ví khi đi du lịch

8. Đừng đổi tiền ở chợ đêm

Bạn không nên đổi tiền ở những đại lý hàng hóa hay dịch vụ, hay các khu vực chợ đêm… Những nơi này thường có có mức phí chênh lệch cao. Ngoài ra nếu đỏi tiền những nơi này bạn sẽ phải đối mặt vơi những nguy cơ như cướp giật, móc túi và thậm chí là tiền giả.

9. Tránh những trung tâm đổi ngoại tệ

Bởi vì họ không cung cấp mức tỉ giá tốt như ở các ngân hàng và chỉ đổi khi bạn sử dụng các dịch vụ của họ. Các trung tâm này coi đó là phí trách nhiệm và có mức tỉ giá hối đoái thấp hơn thông thường. Do vậy, bạn sẽ không đổi được ngoại tệ có giá trị tương đương với số tiền mình có

Theo Newzing

Tags: du lịch Campuchia giá rẻ, du lịch Malaysia giá rẻ, du lịch Singapore giá rẻ


[X]