10 điều độc đáo chỉ có ở nước Đức không phải ai cũng biết

Nước Đức luôn thu hút đông đảo khách du lịch dừng chân bởi nơi đây có rất nhiều điều mới mẻ, thú vị. Du khách đến du lịch Đức sẽ được tìm hiểu những điều tuyệt vời chỉ có ở  đất nước này.

Điều độc đáo chỉ có ở nước Đức không phải ai cũng biết

Những trải nghiệm tuyệt vời ở nước Đức cho du khách

1. Tàu Đức luôn đúng giờ

Nước Đức có rất nhiều hãng xe lớn và người Đức nào cũng có thể mua 1 chiếc Mercedes, Audi, BMW. Tuy nhiên, người dân Đức vẫn đi tàu. Đây là đất nước có mạng lưới đường sắt thuộc sở hữu nhà nước. Mạng lưới đường sắt dài 33.000 km của Đức, có thể vận chuyển khoảng 7 triệu hành khách và 1 triệu tấn hàng hóa. Tàu của Đức tuân thủ nghiêm chỉnh về thời gian nên luôn đúng giờ. Do đó, du khách có thể di chuyển bằng tàu khi đến với đất nước này.

2. “Cuồng” nước

Những người dân Đức rất “cuồng” nước. Họ rất thích các hoạt động liên quan đến nước như lướt ván, bơi lội, chèo thuyền,… Nước Đức có khoảng 12.200 hồ để người dân có thể thực hiện các hoạt động này cả năm. Đặc biệt, các hồ nước ở đây khá rộng với những con đường đi bộ, kết nối tất cả 66 hồ ở Brandenburg. Vào năm 2013, nước Đức được đánh giá là quốc gia có rất hồ và sông bơi nhiều nhất châu Á.

3. Bánh mì
Điều độc đáo chỉ có ở nước Đức không phải ai cũng biết

Bánh mì Đức với công thức chế biến độc đáo.

Nếu người Pháp sành về rượu vang thì người Đức lại sành về bánh mì. Mỗi khu vực nước Đức lại có những cách làm bánh mì riêng. Bánh mì đen ở phía Bắc, bánh mì trắng ở miền Nam. Nước Đức có hơn 1.500 loại bánh mỳ. Mỗi người dân Đức sẽ ăn khoảng 87 kg bột bánh mì/ năm. Theo thống kê, cứ 2.100 người sẽ có một hàng bánh mì. Đó là lý do vì sao người Đức có bụng khá “phì nhiêu”.

4. Luật pháp

Pháp luật chi phối mọi hoạt động của con người ở Đức. Luật pháp giúp con người ở đây hoạt động hiệu quả hơn, không có sự cứng nhắc. Rác thải ở đây đều được phân loại rất rõ ràng. Nếu để rác lẫn lộn, bạn sẽ bị phạt. Nhờ pháp luật mà Đức trở thành đất nước có mức thất nghiệp thấp nhất ở châu Âu.

5. Bia
Điều độc đáo chỉ có ở nước Đức không phải ai cũng biết

Bia không thể thiếu trong cuộc sống người Đức.

Nước Đức có hơn 1.300 nhà máy bia, 5.000 nhãn hiệu bia khác nhau. So với những nước khác ở châu Âu, người Đức uống nhiều bia nhất. Đặc biệt, nước Đức còn có rất nhiều nhà máy bia thủ công. Quy định của nước Đức là dùng nước, hoa bia và lúa mạch để làm bia. Đến du lịch Đức, bạn sẽ thấy người Đức ăn bia, uống bia, ngủ bia, thở bằng bia.

6. Mang theo mọi thứ khi chuyển nhà

Nếu đến thuê nhà ở Đức, bạn nên mang theo nhiều đồ và nhà cho thuê sẽ không có gì bên trong. Với người Đức, khi chuyển nhà, họ sẽ mang cả tủ lạnh, lò nướng, bồn rửa,… Ngày chuyển nhà của người Đức như ngày hội. Tất cả bạn bè và gia đình sẽ lao vào giúp đỡ. Người Đức luôn rất sạch sẽ là cẩn thận khi chuyển nhà.

7. Những lâu đài nguy nga

Tại Đức vẫn còn hững pháo đài trên đỉnh đồi kiểu trung cổ, lâu đài từ thế kỷ 19 và lâu đài từ thời Phục hưng. Được biết, nước Đức có hơn 25.000 lâu đài. Những lâu đài này đã nhanh chóng biến thành bảo tàng, khách sạn, nhà hàng. Du khách tour du lịch Đức đến đây sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những lâu đài này.

8. Lễ hội
Điều độc đáo chỉ có ở nước Đức không phải ai cũng biết

Người Đức hóa trang và tham gia lễ hội.

Nước Đức có tổ chức rất nhiều lễ hội với những đợt diễu hành ấn tượng. Khi lễ hội diễn ra, khoảng 2 triệu du khách tour Đức sẽ hóa trang trong những trang phục khác nhau và hòa vào dòng người trên khắp các con đường tại Cologne và Dusseldorf. Người miền Nam nước Đức sẽ đeo mặt nạ truyền thống, hóa trang thành thú hoang hoặc quỷ. Lễ hội kết thúc, họ sẽ về nhà và làm việc nghiêm túc như những ngày bình thường.

9. Đi bộ vào cuối tuần

Vì nước Đức có rất nhiều con đường đi bộ nên du khách có thể thoải mái rảo bước khám phá nơi đây. Đặc biệt, đất nước này còn có 200.000 km đường bộ với đủ sông, núi, biển, rừng,… Đây là cơ hội để khách du lịch có thể đi bộ và ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng xung quanh.

10. Những trò đùa

Người Đức cho rằng những trò đùa ấn tượng sẽ mất rất nhiều thời gian. Không phải người Đức không biết đùa mà thời gian của họ dành làm việc nghiêm túc.

Trên đây là 10 điều độc đáo chỉ có ở nước Đức không phải ai cũng biết. Nếu đến du lịch Đức, du khách sẽ có cơ hội kiểm chứng những điều này. Ngoài việc tham quan, chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây, khách du lịch đừng quên check-in cho mình những bức ảnh đẹp nhé!

XEM THÊM TOUR DU LỊCH ĐỨC TẠI ĐÂY

An Nhiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc