Vài lưu ý khi đi Hàn Quốc mua nhân sâm

Nhân sâm Hàn Quốc nổi tiếng là “thần dược” đã được y học hiện đại chứng minh mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như những lợi ích cho sức khỏe của con người. Nhân sâm tươi Hàn Quốc được xem là loại nhân sâm tốt nhất hiện nay vì thế khi có dịp đến Hàn Quốc, bạn hãy mua một ít về dùng cho chính mình và người thân, tuy nhiên cần có một vài lưu ý.

Nhân sâm tươi  Hàn Quốc là dược liệu quý được sếp hàng đầu trong danh sách các món bát trân : “ Sâm – nhung – quế – phụng….”. Từ thời xa xưa, nhân sâm đã là vị thuốc bổ dành riêng cho nhà vua và dòng dõi hoàng tộc, giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe hiệu quả. Tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc với người dùng rất lớn và hiệu quả. Nếu ngày xưa loại dược liệu quý này chỉ được dùng cho vua chúa với giá trị vô cùng to lớn thì ngày nay, mọi người khá giả về kinh tế cũng đã có thể mua dùng.

Tuy nhiên, để mua được đúng loại sâm Hàn Quốc tốt mà không lo bị lẫn với hàng Trung Quốc, bạn nên có những lưu ý kỹ trước khi mua. Bởi dù rằng bạn đang ở ngay trên đất nước Hàn Quốc thì cũng không chắc rằng nhân sâm bạn mua là của Hàn Quốc.

Mua nhân sâm Hàn Quốc ở đâu?

Namdaemun-min

Chợ Namdaemun ở Seoul

Chợ Namdaemun ở Seoul: Đây là một khu chợ truyền thống lớn nhất của Hàn Quốc, tại đây không chỉ bày bán rất nhiều nhân sâm và linh chi mà còn có vô vàn các loại thảo dược. Đây cũng chính là địa điểm tốt nhất để bạn mua nhân sâm trong tour du lịch Hàn Quốc của mình. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, đừng ham rẻ mà mua phải nhân sâm Trung Quốc nhé.

Chợ Gyeongdong ở Seoul: Cũng là một khu chợ lớn ở Hàn Quốc giống như chợ Namdaemun, nhưng khu chợ này thiên về bán hàng thịt tươi và rau củ hơn. Có thể nói, chợ Gyeongdong là một địa chỉ mua nhân sâm và linh chi chất lượng và uy tín nhất Hàn Quốc, bởi một số cửa hàng ở đây có thuê người Việt Nam bán hàng, nên cứ thấy cửa hàng nào có người Việt thì vào mà mua bạn nhé.

busan-min

Chợ sâm Bujeon ở Busan

Chợ sâm Bujeon ở Busan: Khi du lịch tour Hàn Quốc ghé qua Busan thì bạn nên đến chợ sâm Bujeon, mặt hàng duy nhất ở khu chợ này là nhân sâm và các món ăn chế biến từ nhân sâm. Tuy nhiên, vì là khu chợ chuyên bán nhân sâm nên hàng Trung Quốc trà trộn cũng có rất nhiều, bạn hãy tinh mắt, cẩn thận và cân nhắc kỹ trước khi mua nhé.

Chợ sâm quốc tế Geumsan ở Chungnam: Nếu bạn muốn chắc chắn là không mua phải nhân sâm Trung Quốc thì hãy đến Chungnam, quê hương của lễ hội nhân sâm Geumsan. Đây không chỉ là nơi trồng nhân sâm có chất lượng tốt nhất Hàn Quốc mà còn có một khu chợ quốc tế trưng bày và bán nhân sâm và các sản phẩm chế biến từ nhân sâm lớn nhất Hàn Quốc.

Trung tâm Nhân sâm Ganghwa ở Incheon: Đảo Ganghwa, Incheon là một trong những địa điểm chuyên nuôi trồng nhân sâm lớn nhất Hàn Quốc, trung tâm Nhân sâm Ganghwa được xây dựng chỉ để trưng bày và tiêu thụ các sản phẩm nhân sâm trên đảo, không hề có bóng dáng của nhân sâm Trung Quốc. Do đó, có thể nói đây là một trong những địa chỉ bày bán nhân sâm Hàn Quốc chính hiệu nên tới khi du lịch Hàn Quốc và muốn mua nhân sâm.

Ganghwa-min

Trung tâm Nhân sâm Ganghwa ở Incheon

Phân biệt nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Trung Quốc

Có rất nhiều dấu hiện để phân biệt giữa nhân sâm Trung Quốc và Hàn Quốc, dưới đây là một số điều cơ bản để bạn phân biệt hai loại này:

Nhân sâm Hàn Quốc Nhân sâm Trung Quốc
+ Sau khi thu hoạch vẫn còn lớp đất bám xung quanh củ sâm

+ Phần đầu củ sâm chắc, ngắn và tròn

+ Thân củ sâm có màu vàng sáng hoàng thổ

+ Cơ cấu bên trong củ sâm nhìn chắc và chất lượng tốt

+ Thân củ sâm có hình dáng giống người rõ ràng, trọng lượng nặng hơn

+ Phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều vào thân củ

+ Có mùi thơm nức đặc trưng của sâm

+ Thân củ sâm sạch sẽ, không có lớp đất dính xung quanh

+ Phần đầu củ sâm hơi mềm và thon dài, thân củ sâm có màu trắng

+ Cơ cấu bên trong củ sâm nhìn xốp, chất lượng kém hơn

+ Chân sâm có hình dáng không rõ ràng, cùng kích thước nhưng có trọng lượng nhẹ

+ Phần rễ chủ yếu bám nhiều vào thân củ hơn phần chân sâm

+ Có mùi thơm nhẹ của sâm

 

Theo Internet


Chuyên Mục