Thái Lan không chỉ nổi tiếng với những bãi biển thơ mộng, những ngôi đền nguy nga tráng lệ mà còn thu hút du khách bởi văn hóa ẩm thực phong phú và độc đáo. Một trong những điểm nhấn đặc biệt trong ẩm thực nơi này chính là những loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, đa dạng. Mỗi loại đều mang hương vị đặc trưng riêng, khiến du khách không thể cưỡng lại. Nào, cùng điểm qua những loại hoa quả Thái Lan thơm ngon, hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ nhé!
Mùa măng cụt: Thường kéo dài từ tháng 5 – tháng 8
Lợi ích: Đây là loại trái cây cung cấp vitamin, chống oxy hóa, điều hoà huyết áp, tăng cường khả năng miễn dịch và tốt cho da.
Măng cụt là một loại trái cây trắng ngọt, có vỏ màu tím cứng và thịt bên trong thơm ngon
Măng cụt vốn là một loại trái cây trắng ngọt, có vỏ màu tím cứng và thịt bên trong thơm ngon. Người dân Thái Lan thường dùng chúng sau bữa ăn vì khả năng giúp làm sạch miệng. Với hương vị ngọt ngào và mùi thơm dễ chịu, măng cụt đã trở thành một trong những loại hoa quả Thái Lan được ưa chuộng nhất tại quốc gia này.
Mùa xoài: Tháng 5 đến tháng 8
Lợi ích: Giúp tiêu hóa, hỗ trợ cải thiện sức khoẻ của mắt, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cholesterol và hỗ trợ giảm cân.
Xoài Thái được biết đến với hương vị tươi ngon, ngọt và đặc trưng, là hoa quả phổ biến được trồng nhiều ở đất nước này. Đặc điểm riêng biệt của xoài Thái sở hữu hương thơm độc đáo cùng vị thơm ngon đặc biệt, không giống với bất kỳ loại xoài nào khác trên thế giới. Không có gì đáng ngạc nhiên khi xoài được xem là loại trái cây phổ biến nhất tại Thái Lan. Người dân Thái thường thích việc thưởng thức xoài xanh sống kèm theo đường, muối và ớt như một loại món ăn vặt, hoặc sử dụng xoài chín kết hợp với xôi như một món đặc sản đặc biệt tại quốc gia này.
Mùa chuối: Quanh năm
Lợi ích: Hỗ trợ tiêu hoá, giàu kali và chất xơ, hỗ trợ kiểm soát huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, hỗ trợ tiêu hoá.
Chuối Thái - Một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích tại Thái Lan
Trong danh sách các loại hoa quả Thái Lan được nhiều người yêu thích thì chuối vừa là loại trái cây thơm ngon vừa có giá thành phải chăng. Với hơn 20 loại chuối khác nhau về đặc điểm, màu sắc, kích thước và độ ngọt, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn Người dân Thái Lan thường sử dụng chuối như một loại hoa quả chính để thưởng thức sau bữa ăn hàng ngày, cũng như chế biến thành chuối sấy, chuối ép dẻo... Chuối Thái nổi tiếng với hương vị ngọt ngào hơn so với chuối từ một số quốc gia khác.
Mùa ổi: Quanh năm.
Lợi ích: Cung cấp nguồn vitamin C dồi dào, giảm nguy cơ ung thư, tăng khả năng miễn dịch, cải thiện thị lực.
Ổi - Một trong những loại hoa quả Thái Lan được nhiều người yêu thích
Khi thăm quanh khu phố ở Thái Lan, bạn sẽ thấy nhiều gian hàng bày bán ổi, đặc biệt là ổi xanh, vì người dân Thái không chuộng ổi chín. Thường thì ổi được bày bán kèm theo một gói hỗn hợp gia vị gồm muối, đường và ớt.
Mùa dứa: Tháng 4 đến tháng 6 và tháng 11 đến tháng 1 của năm sau.
Lợi ích: Cải thiện sức khỏe của hệ thống miễn dịch, tăng cường sức mạnh của xương, cung cấp lượng vitamin C đáng kể và hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành cục máu đông.
Dứa Thái - Một trong những loại hoa quả Thái Lan thơm ngon, đầy hấp dẫn
Thái Lan đứng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu dứa, điều này đã góp phần làm cho dứa trở thành loại trái cây phổ biến nhất tại đây. Dứa được trồng khắp mọi nơi ở Thái Lan và có sẵn để mua bán tại mọi khu vực. Với hương vị thơm ngon và chất lượng vượt trội, loại hoa quả Thái Lan này không chỉ phổ biến mà còn được nhiều du khách ưa chuộng khi đến đây.
Mùa chôm chôm: Tháng 5 đến tháng 9
Lợi ích: Cung cấp vitamin C cùng chất sắt giúp cải thiện sức khỏe của tim, giảm chất béo và hỗ trợ tăng cường sức khỏe của xương.
Chôm chôm là một loại hoa quả Thái Lan được cả người dân địa phương và du khách nước ngoài yêu thích
Chôm chôm là một loại hoa quả Thái Lan được cả người dân địa phương và du khách nước ngoài yêu thích. Tại Thái Lan, có hai loại chôm chôm chính, bao gồm chôm chôm Rong Rien và chôm chôm Chompou. Mỗi loại có sự đặc biệt riêng nhưng nhìn chung, chúng đều có hương vị thơm ngon đến khó cưỡng.
Mùa sầu riêng: Tháng 4 – Tháng 9
Lợi ích: Hỗ trợ hệ tiêu hoá, cải thiện tình trạng lão hoá cũng như cung cấp năng lượng tuyệt vời, tốt cho xương và răng.
Sầu riêng - Loại hoa quả Thái Lan thơm ngon với hương vị đặc biệt
Tương tự như sầu riêng ở Việt Nam, sầu riêng Thái Lan cũng là một loại trái cây gây tranh cãi lớn do hương vị đặc biệt của nó. Thực tế, mùi hôi của sầu riêng đã khiến nhiều địa điểm như khách sạn, chuyến bay, taxi và xe buýt ở Thái Lan cấm mang vào, vì vậy, bạn không nên mang sầu riêng về nơi ở khi đi du lịch Thái nhé! Tuy vậy, đa số người dân Thái Lan đều cực kỳ thích chúng vì thế giá thành của loại hoa quả Thái Lan này cũng khá cao.
Mùa thanh long: Tháng 5 đến tháng 8
Lợi ích: Hỗ trợ tăng cường lượng sắt, thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh nhờ vào nhiều chất dinh dưỡng có trong thanh long.
Thanh long - Loại trái cây Thái Lan được cả người địa phương và du khách yêu thích
Xuất phát từ Trung Mỹ, mặc dù hương vị không quá đặc biệt, nhưng bề ngoài độc đáo của trái thanh long đã thu hút nhiều du khách đến Thái Lan để khám phá và thưởng thức. Vỏ ngoài của trái thanh long có màu hồng sáng, phần thịt trắng bên trong với hàng trăm hạt đen là phần chính. Thanh long màu trắng là loại phổ biến nhất tại Thái Lan, tuy nhiên cũng có sẵn các loại thanh long màu tím và màu vàng cho bạn lựa chọn.
Hy vọng những thông tin đầy thú vị về hương vị, đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của một vài loại hoa quả Thái Lan đã mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ. Giờ thì còn chần chừ gì nữa mà bạn không nhanh tay gọi ngay cho Top Ten Travel book ngay tour du lịch Thái Lan chất lượng để thưởng thức được những loại trái cây thơm ngon, hấp dẫn này, bạn nhé!
Thương Thương
0 bình luận