Top 5 thác nước đẹp nhất nước Ý

Với địa hình chủ yếu là đồi núi sẽ không khó để bạn bắt gặp những ngọn thác nước rất đẹp mỗi khi có dịp đi du lịch Ý. Đến với những thác nước của quốc gia hình chiếc ủng này, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước vẻ hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây. Dưới đây là những thác nước mà chắc hẳn khi tới thăm, bạn sẽ hoàn toàn như lạc vào một thế giới khác.
1. Thác Serio 

Là thác nước cao nhất ở Ý rơi từ độ cao 315 mét và được chia thành ba phần. Thác nước nhà máy thủy điện địa phương chỉ mở cửa vào tháng 6 và tháng 10 cho khách du lịch có thể ngắm toàn cảnh thác nước từ trên cao.

2. Thác Delle Marmore 

Thác nước cao 165 mét này là thác nước nhân tạo lớn nhất của châu Âu. Người La mã cổ đại đã tạo ra nó bằng cách chuyển dòng sông Velino từ vùng đầm lầy gần Rieti để cứu dân số khỏi sự bùng phát sốt rét dai dẳng. Là một phần của một nhà máy thủy điện, thác nước được đóng và xả nước đều đặn mỗi ngày để phục vụ cho nhu cầu du lịch nước Ý.

3. Thác Del Toce 

Del Toce được xem là là thác nước đẹp nhất ở dãy núi Alps với chiều cao 143 mét. Thác nước Toce được coi là một trong những ngọn thác đẹp ngoạn mục nhất trong dãy núi Alps, mặc dù sự can thiệp của con người nó đã thu hẹp phạm vi cho nhiều năm nay.

4. Thác Nardis 

Chảy từ độ cao 130 bắt đầu từ sông băng Presanella một các ngoạn mục, thác Nardis là một trong những thác nước đẹp nhất của Ý.

5. Thác Di Riva 

Thác được hình thành bởi 3 dòng suối. Thời gian tốt nhất để viếng thăm thác là vào những tháng hè khi có sự tan chảy của sông băng Vedrette di Ries. Để đến được thác nước, bạn sẽ phải đi lang thang trong hơn một tiếng đồng hồ trên một con đường rất đẹp với cây cầu treo lộng lẫy.

Top ten travel tổng hợp