Top 10 tòa lâu đài đẹp nhất nước Anh

Các lâu đài lần đầu tiên xuất hiện ở Anh trong thế kỷ 11 trong thời Norman Conquest và tiếp tục được xây dựng cho đến thế kỷ 18 với chức năng phòng thủ và là nơi ở của hoàng gia anh. Ngày nay, có rất nhiều lâu đài ở Anh đã bị hư hại dần theo thời gian và đang được phục chế theo nguyên bản. Từ thời xa xưa, các tòa lâu đài tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực của vua chúa nước Anh, ngày nay, nó trở thành niềm tự hào của người Anh và là một trong những điểm tham quan thu hút rất nhiều khách đến du lịch Anh.

10. Lâu đài Corfe

Lâu đài Corfe

Các tàn tích của lâu đài Corfe nằm trên một ngọn đồi gần một ngôi làng kỳ lạ cùng tên ở phía Nam vùng Dorset. Được xây dựng vào thế kỷ 11 và chính thức hoàn thành từ thế kỷ 12, lâu đài được thiết kế với chiều cao 20 mét nhằm bảo vệ những người trong lâu đài trước những kẻ tấn công bằng đá vôi.

Năm 1572, lâu đài Corfe được nữ hoàng Elizabeth bán cho Bá tước Christopher Hatton. Năm 1635, Bá tước John Bankes đã mua lại lâu đài và cùng với vợ của mình, bà Mary Bankes, đã cùng nhau phòng thủ lâu đài khi hai lực lượng Nghị viện bị bao vây trong cuộc nội chiến ở Anh. Cuộc vây hãm đầu tiên, năm 1643, không thành công, nhưng vào năm 1645, Corfe là một trong những pháo đài cuối cùng còn lại của miền nam nước Anh phải đầu Nghị viện. Đáng tiếc là chỉ vài tháng sau, lâu đài Corfe đã bị phá hủy theo lệnh của Quốc hội. Ngày nay, lâu đài được sở hữu bởi Tập đoàn National Trust và được mở cho công chúng đến thăm quan từ năm 2010.

9. Lâu đài Alnwick

Lâu đài Alnwick

Là trụ sở của Công tước vùng Northumberland, Alnwick là lâu đài lớn thứ hai ở Anh sau Windsor Castle. Được xây dựng từ thế kỷ thứ 11, lâu đài Alnwick đã trở thành ngôi nhà của gia đình Percy trong suốt 700 năm qua. Mặc dù Công tước và Công nương hiện nay vẫn còn sống trong một phần của lâu đài, phần còn lại mở cửa cho công chúng thăm quan. Lâu đài Alnwick đã được tân trang lại nhiều lần trong nhiều thế kỷ qua. Các phòng của lâu đài được trang trí những bộ sưu tập tranh đẹp nhất ở Anh, bao gồm các tác phẩm của Titian, Reynolds và Gainsborough.

8. Lâu đài Framlingham

Lâu đài Framlingham

Nằm ở vùng Suffolk phía đông của nước Anh, lâu đài Framlingham là một ví dụ hoàn hảo cho các pháo đài cổ điển kiểu “motte và bailey” của thế kỷ 11 và 12. Bailey là thuật ngữ chỉ bức tường bên ngoài bảo vệ của lâu đài và Motte đề cập đến đồi hoặc công trình đào đắp lớn mà lâu đài được xây dựng.

Framlingham đóng một vai trò lịch sử quan trọng trong thời kỳ Tudor khi gia đình Howard sở hữu lâu đài. Năm 1636, lâu đài được tặng cho Trường cao đẳng Pembroke. Ngày nay, du khách có thể khám phá lịch sử của lâu đài tại buổi triển lãm nghệ thuật tại đây, ngoài ra, du khách có thể thăm quan các ngôi mộ của gia đình Howard tại nhà thờ Saint Michael gần lâu đài.

7. Lâu đài Leeds

Lâu đài Leeds

Nằm ở phía đông nam của nước Anh, lâu đài được xây dựng dưới thời cai trị của vua Henry I và là nơi cư trú của hoàng gia trong suốt hơn 900 năm lịch sử. Năm 1974, lâu đài được mở của cho khách thăm quan đến thăm và được người dân địa phương xem là “Lâu đài dễ thương và lãng mạn nhất nước Anh”.

Lâu đài Leeds tọa lạc tại một vị trí tuyệt đẹp với khung cảnh hữu tình và rất thơ mộng. Quanh năm, lâu đài nghiêng bóng xuống mặt nước trong xanh của dòng sông Len, hòa cùng không khí trong lành và mát mẻ của những khu vườn xanh biếc quanh lâu đài. Bước vào bên trong lâu đài, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các vật cổ được trưng bày đẹp mắt như tranh cổ, thảm thêu, tượng điêu khắc…Những giá trị vô giá của các vật cổ này góp phần tôn vinh thêm vẻ đẹp sang trọng và quý phái cho phần nội thất bên trong tòa lâu đài Leeds.

6. Lâu đài Arundel

Lâu đài Arundel

Là trụ sở của Công tước vùng Norfolk, lâu đài Arundel nằm ở West Sussex ở phía Nam nước Anh. Arundel Castle là một trong những lâu đài có nhiều người sinh sống lâu nhất ở Anh, bao quanh là những hàng cây xanh mát, nội thất được bảo quản rất tốt với những bức tranh, thảm trang trí và đồ nội thất quý hiếm.

5. Lâu đài Bamburgh

Lâu đài Bamburgh

Nằm trên bờ Northumberland thuộc quận đông bắc Anh, lâu đài Bamburgh nằm trên một tảng đá núi lửa dọc theo bờ biển. Bamburgh được cho là có nguồn gốc có từ thế kỷ thứ 3 hoặc thế kỷ thứ 4, lâu đài có thể là thủ phủ của vương quốc do người Anh bản xứ gọi là Din Guarie. Phần trung tâm của lâu đài hiện nay được người Normans xây dựng vào thế kỷ thứ 11.

Năm 1894, nhà kinh tế William Armstrong đã mua lại lâu đài và khôi phục nó giống hiện trạng ngày nay. Hiện nay, lâu đài vẫn thuộc sỡ hữu của gia đình Armstrong nhưng chỉ mở cửa 16 phòng cho du khách đến thăm quan. Một số phòng đã được chuyển thành phòng triển lãm cho các hiện vật như áo giáp Trung cổ, bao gồm cả Bamburgh Sword từ thế kỷ thứ 7 nổi tiếng, được khai quật từ địa điểm trong một cuộc khai quật khảo cổ học.

4. Tháp London

Tháp London

Việc xây dựng tháp Tower of London bắt đầu vào năm 1066 ở phía bắc bờ sông Thames. Mặc dù được xây dựng như một lâu đài nhưng nó được sử dụng chủ yếu như một nhà tù từ năm 1100 đến năm 1952. Nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Anh bị bỏ tù trong lâu đài vua Richard II, Henry VI, Edward V và nữ hoàng Elizabeth I. 

3. Lâu đài Warwick

Lâu đài Warwick

Lâu đài Warwick được xây dựng bởi William the Conqueror vào năm 1068 trên một khúc cua sông Avon. Kể từ khi xây dựng vào thế kỷ 11, lâu đài đã trải qua những thay đổi về cấu trúc với việc bổ sung tháp và các tòa nhà dân dụng được thiết kế lại. Ban đầu là một cấu trúc bằng gỗ, nó được xây dựng lại bằng đá vào thế kỷ 12. Trong Chiến tranh Trăm năm, mặt tiền đối diện thị trấn đã được khôi phục, và trở thành ví dụ nổi bật nhất của kiến ​​trúc quân sự thế kỷ 14. Lâu đài được sử dụng như là một thành trì cho đến đầu thế kỷ 17 trước khi được trao cho Fulke Greville, người đã chuyển nó thành một ngôi nhà ở thông dụng. Lâu đài tiếp tục thuộc sở hữu của gia đình Greville cho đến năm 1978 khi nó được mua bởi một công ty giải trí.

2. Lâu đài Bodiam

Lâu đài Bodiam

Nằm ở phía đông nam của London, lâu đài Bodiam được coi là một trong những ví dụ điển hình nhất của pháo đài thời trung cổ mặc dù cấu trúc của thế kỷ 14 được xây dựng thiên về nét đẹp của kiến trúc nhiều hơn là việc gia cố phòng thủ. Sau khi kết thúc Chiến tranh 100 năm, Richard II đã cho phép Sir Edward Dalyngigge tăng cường các biện pháp bảo vệ ở lâu đài nhằm chống lại cuộc xâm lăng của Pháp.

Được xem là đẹp như một câu chuyện cổ tích, lâu đài có tất cả những đặc điểm từ thời trung cổ, từ các ngọn tháp và những khu nhà cao cho tới các hành lang, hầm và hào. Năm 1829, John Fuller đã mua lâu đài với gia 3.000 guineas (đồng tiền vàng) và tiến hành tu bổ như hiện trạng ngày nay.

1. Lâu đài Windsor

Lâu đài Windsor

Nằm cách London khoảng một giờ về phía đông, lâu đài Windsor thường được gọi là lâu đài lâu đời nhất còn có người ở trên thế giới. Đây là một trong những nơi cư trú chính thức của Nữ hoàng Elizabeth II, người dành nhiều ngày nghỉ cuối năm ở lâu đài, sử dụng cho cả nhu cầu giải trí cá nhân cũng như những công việc của quốc gia. Ban đầu, nó được thiết kế để bảo vệ sự thống trị của người Norman xung quanh ngoại ô Luân Đôn và phải chịu đựng cuộc bao vây kéo dài trong chiến tranh giữa các thế lực hiếu chiến đầu tiên vào thế kỷ 13. Trong thời Tudor, Henry VIII và Elizabeth I đã sử dụng lâu đài như một tòa án hoàng gia và trung tâm ngoại giao.

Top ten travel tổng hợp


[X]