Top 10 nhà thờ đẹp nhất ở Tây Ban Nha

Đa số các nhà thờ ở Tây Ban Nha đều được xây dựng vào thời trung đại. Điểm giống nhau nữa ở các nhà thờ này là đều được thiết kế theo phong cách Gothic với quy mô và kiến trúc rất nguy nga, đồ sộ, đòi hỏi sự công phu và cần rất nhiều thời gian để hoàn thành. Ngày nay, nơi đây không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo cho các cộng đồng dân cư ở Tây Ban Nha mà nó còn là điểm du lịch tôn giáo lý thú cho những du khách muốn khám phá và trải nghiệm về văn hóa – du lịch Tây Ban Nha.

10. Nhà thờ Segovia

Segovia là nhà thờ kiểu Gothic cuối cùng được xây dựng ở Tây Ban Nha vào thế kỷ 16 theo thiết kế của kiến ​​trúc sư Juan Gil de Hontañón (1480-1531). Ngày nay, nhà thờ nằm ngay tại trung tâm ở Segovia và trở thành một biểu tượng lịch sử của thành phố. Có ba vòm chính và lối ra vào nhà thờ, nhưng điểm nhấn quan trọng chính là bệ thờ Chúa Giesu được xây từ thế kỷ 18 với chất liệu từ đồng và đá cẩm thạch.

9. Nhà thờ Santa Maria de Palma

Nhà thờ Santa Maria de Palma

Nằm trên đảo Mallorca ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha. Santa Maria de Palma được người dân địa phương gọi là La Seu, được xây dựng vào thế kỷ 13 nhưng mãi tới năm 1601 mới hoàn thành. Nhà thờ được xây dựng trên địa điểm của một nhà thờ Hồi giáo Moorish, hiện tại nó là một trong những nhà thờ cao nhất ở Tây Ban Nha và của cả Châu Âu. Kiến trúc của nhà thờ được thiết kế dựa trên sự kết hợp giữa hai trường phái Catalan và Gothic, nhưng vào đầu thế kỷ 20, kiến trúc sư Antoni Gaudi (1852-1926) – theo trường phái Tân nghệ thuật, đã tiến hành tu bổ lại nhà thờ theo một phong cách mới làm cho nhà thờ vừa mang vẻ cổ kính vừa mang vẻ hiện đại như hiện nay.

8. Nhà thờ Expiatori del Sagrat Cor

Nhà thờ Expiatori del Sagrat Cor

Được xây dựng trên đỉnh núi Tibidabo ở Barcelona. Đây là một trong những nhà thờ mới ở Tây Ban Nha, được làm bằng đá theo thiết kế kiểu Romanesque, mặc dù có rất nhiều đồ trang trí và những bộ đồ chạm trỗ tân Gothic rất đẹp.

7. Nhà thờ Đức Bà Pillar

Nhà thờ Đức Bà Pillar

Theo truyền thống Tây Ban Nha, người ta nói rằng Đức Trinh Nữ Maria hiện ra với Tông Đồ Gia-cơ khi ông đang cầu nguyện tại sông Ebro ở Zaragoza. Vì lý do đó, nhà thờ Pillar từ lâu đã là một cấu trúc có ý nghĩa lịch sử và được tôn kính khắp Tây Ban Nha cũng như toàn bộ Kitô giáo. Phong cách kiến ​​trúc của hòn đảo Basilica là sự kết hợp giữa các phong cách kiến ​​trúc rooco, baroque và tân cổ điển, ngoài ra, bên trong nhà thờ được trưng bày rất nhiều tác phẩm của họa sĩ Francisco Goya.

6. Nhà thờ Toledo

Nhà thờ Toledo

Có lẽ nhà thờ nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha là nhà thờ Toledo, một tòa nhà đẹp như trong truyện cổ tích tượng trưng cho kiến ​​trúc Gothic và kiến ​​trúc Tây Ban Nha. Được xây dựng với đá vôi trắng, nhà thờ gần như là một thế giới khác, phản ánh ánh sáng và gây ấn tượng ngay cả những người không quan tâm đến tôn giáo hay kiến ​​trúc. Các luồng ánh sáng tự nhiên thông qua các hầm mở tạo nên vẻ đẹp huyền diệu ở nơi đây. Nhà thờ sỡ hữu một kho báu rất quý giá, đó là bộ sưu tập đá quý vô cùng lớn, lớn hơn bất kỳ nơi nào bạn có thể nhìn thấy trong một cửa hàng trang sức.

5. Nhà thờ Burgos

Nhà thờ Burgos

Mặc dù nhà thờ Burgos được đưa vào hoạt động vào thế kỷ 13, nhưng mãi đến thế kỷ 16 mới được hoàn thành, sau khi hoàn thành, nó trở thành một sỡ hữu một kiến trúc Gothic tuyệt đẹp với những ngọn tháp bát giác độc đáo và không giống với các nhà thờ kiểu Gothic khác ở châu Âu. Đến thăm nhà thờ, du khách có thể chiêm ngưỡng mặt tiền và hàng trăm tác phẩm điêu khắc của các vị thánh và các nhân vật trong Kinh thánh từ ngay bên ngoài mặt tiền.

4. Nhà thờ Santiago de Compostela

Nhà thờ Santiago de Compostela

Được xây dựng theo kiến trúc Romanesque, Gothic và kiến trúc Baroque. Nơi đây được cho là nơi chôn cất thánh Giacos – một trong 12 thánh tông đồ của Chúa Giesu. Thời trung cổ, nhà thờ là một trong những nơi trú ngụ quan trọng trong tuyến đường hành hương Santiago de Compostela.

3. Nhà thờ Seville

Nhà thờ Seville

Còn được gọi là Nhà thờ Saint Mary bên bờ biển, Seville Cathedral là một cấu trúc Gothic tuyệt đẹp và cũng là nhà thờ lớn nhất trên thế giới. Được xây dựng vào thế kỷ 16, trải dài và nằm ở vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố Seville. Cùng với những ngọn tháp và những đồ trang trí tuyệt đẹp, nhà thờ Seville còn được biết đến rộng rãi vì đây là nơi chôn cất của nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus.

2. Nhà thờ Sagrada Familia

Nhà thờ Sagrada Familia

Sagrada Familia là nhà thờ nổi tiếng nhất ở Barcelona, ​​một phần nhờ vào người sáng tạo của nó – kiến trúc sư Antoni Gaudi. Khác với nhiều nhà thờ Tây Ban Nha cổ điển, Sagrada Familia được xây dựng theo phong cách nghệ thuật tân cổ. Ngày nay, Sagrada Familia là một trong những điểm tham quan du lịch phổ biến nhất ở thành phố Barcelona và nó mở cửa cho khách thăm quan cũng như các dịch vụ tôn giáo.

1. Nhà thờ Mezquita de Cordoba

Nhà thờ Mezquita de Cordoba

Mezquita còn được gọi là Thánh đường Hồi giáo Cordoba, là một trong những nhà thờ hấp dẫn nhất trong tất cả các nhà thờ ở Tây Ban Nha. Nó được xem là nhà thờ cổ xưa nhất thế giới do người Hồi giáo xây dựng từ thế kỷ thứ 10. Sang thế kỷ 13, nhà thờ thuộc quyền sỡ hữu của Công giáo. Nhà thờ là một ví dụ điển hình về kiến ​​trúc Hồi giáo Moorish với vòm vòm cao và vô số kiến ​​trúc độc đáo khác.

Top ten travel tổng hợp


[X]